Gia đình

Trẻ bú sữa mẹ có cơ may đạt được vị trí tốt trong xã hội

Cập nhật lúc 18-07-2013 06:00:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Trẻ em bú sữa mẹ trong nghiên cứu này cũng đã có dấu hiệu ít căng thẳng về cảm xúc, có thể sẽ góp phần vào thành công của họ sau này trong cuộc sống, theo nghiên cứu mới được công bố ngày June 24 trên tạp chí “Archives of Disease in Childhood”.


 Trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ trong khoản 1 năm có nhiều cơ may để đạt được một vị trí tốt trong xã hội cao hơn so với cha mẹ của họ, một nghiên cứu mới tìm thấy.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát khoảng 34,000 người ở Anh. Trong số những người tham gia nghiên cứu, những người đã từng bú sữa mẹ (sữa mẹ phải được tẩm bổ trong thời kỳ mang thai) có nhiều khả năng có vị trí tốt ở xã hội khi tuổi trưởng thành, các nhà nghiên cứu định nghĩa là có một công việc địa vị xã hội cao hơn so với người cha mẹ của họ.

Kết quả cho thấy rằng sự phát triển thần kinh ở trẻ được bú sữa mẹ được cải thiện hơn, dẫn đến khả năng nhận thức tốt hơn trong quá trình học tập, từ đó giúp trẻ có tư duy phát triển tốt và dễ thành đạt hơn trong xã hội, các nhà nghiên cứu cho biết.

Trẻ em bú sữa mẹ trong nghiên cứu này cũng đã có dấu hiệu ít căng thẳng về cảm xúc, có thể sẽ góp phần vào thành công của họ sau này trong cuộc sống, theo nghiên cứu mới được công bố ngày June 24 trên tạp chí “Archives of Disease in Childhood”.

Nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ cải thiện phát triển nhận thức. Tương tự như vậy, tiếp xúc da kề da giữa mẹ và con có liên quan đến tăng cường liên kết mẹ con và giảm căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu trong những đợt theo dõi cách nhau vài năm và xem xét một loạt yếu tố tiềm tàng khác như sự phát triển não và mức độ căng thẳng xúc cảm.

 “Việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp cải thiện sự phát triển trí não, vốn làm gia tăng trí tuệ, qua đó làm tăng tính cơ động xã hội. Những đứa trẻ được bú sữa mẹ cũng cho thấy ít dấu hiệu căng thẳng hơn”, các chuyên gia Anh rút ra kết luận.

Các tác giả nghiên cứu nhận xét sữa mẹ có chứa axit béo không bão hòa có tên gọi LCPUFA cần cho sự phát triển trí não của trẻ.

Các chuyên gia Anh cho rằng cần tiến hành nghiên cứu thêm để xem liệu các bà mẹ nuôi con bằng sữa công thức (sữa bột) có thể hỗ trợ sự phát triển trí não lâu dài của trẻ hay không.

Nguồn: Lưu Ly/Foxnews/Calitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo