Gia đình

Tin bùa ngải làm đổ vỡ tình yêu, cô gái bị lừa hơn 24 tỷ đồng

Cập nhật lúc 17-12-2021 14:20:25 (GMT+1)
Bị cáo Vũ Thị Tâm tại tòa

 

Bị hù dọa có người nuôi bùa ngải hãm hại, chị Lạng bị người bà con lừa đảo, chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng.


Ngày 17/12, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thị Tâm (27 tuổi, quê Bắc Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo truy tố, Tâm và chị Nguyễn Thị Lạng (SN 1986) có mối quan hệ bà con. Tháng 3/2017, chị Lạng chuyển vào Sài Gòn sinh sống và đến tháng 7/2017, chị Lạng và bạn trai xảy ra mâu thuẫn, chia tay. Điều này khiến sức khỏe của chị Lạng không ổn định. Chị ít tiếp xúc với mọi người, trầm cảm.

Buồn chán, chị Lạng gọi điện tâm sự với Tâm. Tâm liền bịa ra chuyện chị bị người khác nuôi bùa ngải hãm hại dẫn đến đổ bể về tình cảm và nội tạng cũng bị hỏng. Nếu như không nhờ thầy cúng giải bùa, chị Lạng sẽ bị chết.

Sau đó, Tâm nói mình có quen biết với ông thầy lang ở Thái Lan, sẽ nhờ ông thầy này cúng giải hạn để chị Lạng và bạn trai có thể hàn gắn. Tin lời Tâm, chị Lạng đồng ý.

Từ tháng 5/2017 đến tháng 6/2019, chị Lạng nhiều lần chuyển khoản và đưa tiền mặt cho Tâm lên tới hơn 24 tỷ đồng để mua đồ và mời thầy về cúng giải hạn.

Đến tháng 7/2019, phát hiện bị Tâm lừa đảo, chị Lạng đã yêu cầu phải trả lại tiền nếu không sẽ tố cáo. Tâm đã trả lại cho nạn nhân 3,5 tỷ đồng cùng các tài sản là ô tô, nhà đất với tổng trị giá 19,6 tỷ đồng. Còn lại gần 5 tỷ đồng, Tâm không có khả năng hoàn trả nên chị Lạng đã làm đơn tố cáo ra công an.

Tại CQĐT, bị cáo thừa nhận hành vi lừa đảo của mình, nhưng bị cáo khai chỉ nhận của chị Lạng khoảng 23 tỷ đồng và dùng 300 triệu đồng để mời thầy cúng, mua lễ về giải hạn cho chị Lạng.

Sau phần xét hỏi, tranh luận HĐXX vào nghị án và quyết định trả hồ sơ, đề nghị làm rõ một số vấn đề.

Nguồn: Thanh Phương/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo