Gia đình

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng vẫn không muốn bỏ vợ? Thì ra lý do là đây

Cập nhật lúc 13-06-2018 10:01:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Các chuyên gia tâm lý tình yêu, hôn nhân đã tìm ra được 5 lý do khiến các ông chồng dù thề thốt yêu thương với người khác nhưng vẫn không thể rời bỏ vợ của mình.


Ngoại tình là cụm từ ám ảnh đối với tất cả các cặp vợ chồng kể từ giây phút chấp nhận là của nhau, bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều thăng trầm biến cố. Điều đó là hiển nhiên rồi, bởi chẳng ai muốn có người thứ 3 xen vào hạnh phúc của gia đình mình, ấy vậy mà điều đó vẫn cứ xảy ra, thậm chí còn xảy ra nhiều khiến không ít gia đình rơi vào cảnh tan vỡ. Đặc biệt là đấng mày râu "ham của lạ" nên tìm kiếm tình yêu bên ngoài mặc dù vẫn yêu và hạnh phúc với vợ ở nhà. Có một điều rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao đàn ông dù thề thốt yêu thương với người khác nhưng vẫn không thể dứt tình được với người vợ đầu gối tay ấp với mình.

Các chuyên gia tâm lý về tình yêu và hôn nhân - gia đình đã tìm ra được một vài lý do để trả lời cho câu hỏi này.

1. Anh ta muốn có tất cả

Bạn thử nghĩ xem, có người đàn ông nào muốn rời bỏ người phụ nữ có thể đáp ứng được nhu cầu tình dục bất cứ khi nào anh ta cần sau đó về nhà lại có người lau dọn nhà cửa rồi cơm nước đợi sẵn? Anh ta có hẳn 2 người phụ nữ để đáp ứng mọi thứ anh ta cần, vậy thì chẳng cớ gì anh ta phải phá hủy sự cân bằng đó bằng cách bỏ đi một người, mà đặc biệt là người vợ, mẹ của các con anh ta.

2. Anh ta vẫn còn yêu vợ

Nếu một người đàn ông thực sự yêu cô bồ như lời anh ta thề thốt, thì chắc chắn anh ta sẽ rời xa vợ ngay lập tức để đến bên bồ bất kể hậu quả có ra sao đi nữa. Lý do anh ta vẫn muốn duy trì hôn nhân của mình là vì vẫn còn yêu vợ và chỉ coi bồ như "một cuộc dạo chơi qua đường". Và bất chấp điều gì xảy ra, cuối cùng anh ta vẫn sẽ chọn quay về với vợ. Còn cô bồ đương nhiên là sẽ lãng phí thời gian vào một người đàn ông không bao giờ là của mình.

3. Anh ta coi trọng con cái

Mặc dù tìm mọi cách để lén lút quan hệ với người khác hoặc đã "cạn tình" với vợ nhưng nhiều người đàn ông vẫn mong muốn các con của mình có một gia đình hoàn chỉnh, để con cái có cả cha lẫn mẹ và lớn lên mà không bị ảnh hưởng tâm lý.

4. Ly hôn quá phức tạp với anh ta

Ly hôn được xem là "bước đường cùng" và chẳng ai muốn trải qua điều đó cả. Vậy nên nhiều người đàn ông muốn tìm cách che giấu chuyện ngoại tình và tiếp tục sống như thể mình là người đường hoàng, đứng đắn, vậy là anh ta có thể giữ cho cả vợ và người phụ nữ kia hạnh phúc. Nếu mọi sự sắp xếp của anh ta đều ổn thỏa và không ai phàn nàn thì chẳng có lý do gì anh ta phải làm mọi chuyện rối tung lên bằng cách ly dị.

5. Anh ta chỉ muốn thư giãn

Đàn ông thường không ai muốn ngoại tình để bỏ vợ. Họ chỉ nghĩ đơn giản là được thỏa mãn tình dục hoặc như một sự sắp xếp để "đôi bên cùng có lợi" mà không có sự ràng buộc hoặc cam kết. Anh ta biện minh cho hành động của mình rằng không có chuyện gì to tát cả, anh ta không tìm kiếm tình yêu mà chỉ là tình dục.

Nguồn: Helino/ giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo