Gia đình

'Ra đường võng giá nghênh ngang, về nhà hỏi vợ: cám rang đâu mày?'

Cập nhật lúc 23-04-2019 03:48:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Khuyết danh có câu "Ra ngoài võng giá nghênh ngang, về nhà hỏi vợ: cám rang đâu mày". Đây là kiểu chồng được chị em phụ nữ hiện đại ví là tốt với cả thế giới nhưng tệ bạc với vợ. Họ là ai?


Có những ông chồng hết sức kỳ lạ. Họ ăn cơm vợ nấu, đêm ngủ cần có vợ, con cái đẻ ra nhờ vợ chăm nuôi, thậm chí ngay cả bố mẹ đẻ ra mình cũng nhờ đến bàn tay vợ… báo hiếu. Thế nhưng trong cách đối đãi của họ, vợ bao giờ cũng là người ít được họ tôn trọng nhất.

Chị em nào mà lấy phải những người chồng như trên thì coi như khổ cả một đời. Bởi vậy hầu hết chị em phụ nữ đều rất sợ lấy phải những ông chồng dạng này.

Chị em thường ví những người đàn ông này là những người tốt với cả thế giới nhưng lại phụ bạc vợ.

Trong khi đáng ra, vợ phải là người quan trọng hơn tất cả nhưng những ông chồng này lại chẳng hề nghĩ thế. Họ luôn vô tình làm ra những việc khiến người bạn đời của mình khổ ải, cực nhọc, tổn thương. Họ là những người chồng không biết trân trọng vợ, không biết ghi nhận công lao to lớn của vợ dành cho gia đình. Thậm chí tệ đến mức, có bao nhiêu điều tốt đẹp, họ mang ra đối đãi với thiên hạ, còn những gì tệ hại nhất lại mang hết về cho vợ mình.

Các chị em phụ nữ đã có gia đình truyền cho nhau cách nhận diện mẫu đàn ông tốt với cả thế giới nhưng lại tệ bạc với vợ. Đó là 5 mẫu người sau:

1. Đàn ông quá nghe lời mẹ

Chị em đừng mừng vội khi thấy ông chồng mình nghe lời mẹ rồi cho rằng như thế là người con có hiếu. Chỉ khi xảy ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu, anh ta chẳng cần nghe vợ giải thích đã một mực tin lời mẹ, cho những điều bà nói đều là đúng thì bạn mới biết hậu quả như thế nào.

Nói không ngoa, những người đàn ông này thường bám váy mẹ, không có chính kiến riêng, không biết bảo vệ vợ hay ít nhất là nghe vợ giải thích. Sống với người như thế thì chẳng người vợ nào có thể sung sướng nổi.

2. Đàn ông luôn tỏ ra nhiệt tình trước mặt mọi người

Nếu yêu một anh chàng nhiệt tình, có thể bạn sẽ rất tự hào nhưng nếu để lấy làm chồng thì cần xem xét lại. Lý do ư? Với mẫu đàn ông này, bất kể là ai nhờ vả việc gì cũng luôn sẵn sàng làm giúp. Chính vì thế, anh ta sẽ nhận được sự quý mến từ tất cả mọi người, đặc biệt là những người khác giới.

Nhưng càng được người khác cảm ơn thì cái gọi là "sĩ diện hão" trong con người sẽ trỗi dậy, thôi thúc anh ta tiếp tục làm thêm nhiều việc tốt không tên khác nữa. Khi đã giúp đỡ người khác mệt rồi, về nhà nhìn thấy con tè dầm hay nhà cửa lộn xộn là ngay lập tức anh ta cáu ầm lên, thậm chí sẵn sàng mắng chửi vợ không tiếc lời.

Bởi thế mới có câu: "Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng" là thế. Không cần nói nhiều, đây chính là mẫu đàn ông tốt với cả thế giới nhưng lại phụ bạc vợ.

3. Đàn ông quá đào hoa nhưng lại thiếu bản lĩnh

Những anh chàng có vẻ ngoài điển trai, lạnh lùng thường được phái nữ chú ý đến rất nhiều. Nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ, anh ta sẽ mặc sức cho mình cái quyền được lén lút tán gái sau lưng vợ vì lý do: Hoa thơm không ngửi thì cũng đến tay thằng khác.

Biết được suy nghĩ ấy, mấy cô nàng vệ tinh xung quanh cũng thường ưỡn ẹo, ra hết yêu sách này đến yêu sách khác để bắt chàng phải làm theo. Bên ngoài, chiều chuộng cô gái khác là thế nhưng về bên vợ, những anh chàng này lại tỏ ra hời hợt, coi tổ ấm chẳng ra gì.

4. Đàn ông dẻo miệng nhưng lại không có năng lực

Hãy cẩn thận khi lấy phải những anh chồng này bởi rất có thể anh ta sẽ dùng cái dẻo miệng ấy để đi tán tỉnh những cô gái khác, khua môi múa mép sau lưng vợ. Người ta hay nói: "Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai" là có lý do cả đấy.

Nhưng nếu chỉ dẻo miệng, đi nịnh bợ người khác mà không có năng lực thì tương lai của những người vợ sẽ vô cùng khổ sở. Chồng vừa không lo được cho kinh tế gia đình lại còn đi tán tỉnh người khác, giữ hay bỏ đằng nào cũng chẳng xong.

5. Đàn ông coi công việc lên trên hết

Trong số mẫu đàn ông tốt với cả thế giới nhưng lại phụ bạc vợ phải kể đến những người quá coi trọng công việc. Khi đã đặt tham vọng sự nghiệp lên hàng đầu, anh ta sẵn sàng làm mọi cách để hài lòng cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng. Một ngày có 24h thì phải đến 16 tiếng lăn lộn trên công ty, ngoài đường, 8 tiếng còn lại dành để ngủ mà không có chút thời gian nào cho vợ con.

Mặc vợ đầu bù tóc rối xoay sở với mấy đứa con nheo nhóc, công việc dồn cả đống thì mẫu đàn ông này cũng không thèm quan tâm.

Nguồn: Ngân Khánh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo