Gia đình

Phụ nữ Việt trong mắt người nước ngoài

Cập nhật lúc 08-03-2020 08:44:00 (GMT+1)
Chị Nguyễn Thảo Hạnh Huế và chồng người Pháp.

 

Bret William (Mỹ)- một người bạn của tôi khi được hỏi vì sao thích lấy vợ là người Việt Nam, anh ấy trả lời, vì đã được chứng kiến những người bạn kết hôn với các cô gái Việt và cuộc hôn nhân của họ thực sự hạnh phúc. Vậy điều gì đã khiến phụ nữ Việt Nam tạo nên sự quyến rũ đặc biệt trong mắt đàn ông nước ngoài?


Bret William chia sẻ, tôi không biết đàn ông châu Á quan niệm thế nào là một phụ nữ đẹp, có thể là da trắng, môi đỏ, thân hình cân đối… Nhưng với cá nhân tôi, tôi thích mắt đen, tóc đen và da ngăm. Tôi thích sự khác biệt, điều đó sẽ cho tôi những trải nghiệm hoàn toàn mới. “Bạn thử tưởng tượng mà xem. Một người đàn ông phương Tây cao lớn, mạnh mẽ, kết hợp với một cô gái châu Á nhỏ nhắn đó là bức tranh rất đẹp”, Bret vui vẻ nói.

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông phương Tây rất dễ phải lòng phụ nữ châu Á. Điều đó có thể nhìn thấy trên các con phố Việt Nam, một anh chàng Tây đi với cô gái Việt, cô ấy có thể xinh hoặc không xinh nhưng chắc chắn cả hai đều rất hạnh phúc và cô gái luôn được chàng trai chăm sóc chu đáo. Hiện tượng những người đàn ông da trắng bị cuốn hút và thậm chí đôi khi ám ảnh bởi phụ nữ châu Á còn có một thuật ngữ riêng gọi là “cơn sốt vàng”.

Không chỉ mình Bret mà rất nhiều người đàn ông phương Tây khác khi được hỏi đến họ đều khẳng định rằng, trong quan hệ tình yêu, một anh chàng Tây cao lớn bên cạnh người phụ nữ bé nhỏ của mình luôn là hình ảnh đẹp trong mắt nhiều người. Trong mắt các anh chàng, phụ nữ châu Á thanh lịch, quyến rũ và đẹp kỳ lạ. Ngoài ra, dáng vẻ mảnh khảnh, mềm mỏng cũng khiến các anh chàng “xiêu lòng”.

Chị Nguyễn Thảo Hạnh Huế, đang sống cùng chồng và hai con tại Anh. Sau gần chục năm kết hôn và có với nhau cậu con trai, chị bảo, mình mãn nguyện với hạnh phúc và những trải nghiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu nơi xứ người và hạnh phúc vì có một ông chồng luôn hết lòng chăm sóc vợ. “Anh ý luôn nhìn thấy sự hy sinh, vun vén chăm lo chồng con của mình và bảo rằng những đức tính chịu thương chịu khó ấy thật khó tìm ở nhiều người phụ nữ Anh”- chị Anh chia sẻ.

Trong quá trình học ngoại ngữ, tôi kết bạn với không ít đàn ông đến từ Âu, Mỹ, và điều đặc biệt là hầu hết trong số họ khi được hỏi họ có muốn lấy vợ Việt Nam không đều cùng chung câu trả lời đó là niềm mong ước. “Bạn tôi may mắn lấy được cô vợ người Việt, cuộc sống của họ rất hạnh phúc”. “Tôi rất muốn có con, nhưng người vợ quá cố của tôi không muốn, tôi yêu cô ấy, tôn trọng cô ấy và từ bỏ mong muốn có con của mình. Còn bạn của tôi kết hôn với phụ nữ Việt Nam, họ không ngại chuyện sinh nở. Họ sẵn sàng sống hết mình vì gia đình, đó là lý do vì sao tôi khao khát lấy vợ Việt, Handri, một chàng trai người Anh chia sẻ.

 “Nếu được chọn, tôi sẽ kết hôn với phụ nữ Việt Nam. Họ xinh xắn hơn, thân thiện. Họ ít phẫu thuật thẩm mỹ, không lừa gạt khách du lịch hay người nước ngoài như ở những nơi khác”. Alex, đến từ Ailen chia sẻ.

Điểm mấu chốt tạo nên sức hút của các cô gái Việt, theo một số người nước ngoài có vợ Việt, nằm ở “công - dung - ngôn - hạnh”. Theo tiết lộ của Như một cô gái có người yêu là người nước ngoài cho biết, người phương Tây “rất nể” chuyện phụ nữ Việt Nam hầu như ai cũng giỏi bếp núc và giữ được “đường nét” riêng. “Họ nói rằng khi nhìn vào những cô gái Việt “ăn chơi” thì cảm thấy rất bình thường, bởi những phụ nữ phương Tây nơi họ sống vốn đã sống thoáng, nếu đã “chơi” thì hơn người Việt nhiều. Vì vậy, đã chọn phụ nữ Việt, họ đánh giá cao sự thông minh và biết chăm lo cho gia đình” - Như nói.

Luis Zafra, một người nghiên cứu về văn hóa Việt Nam trong 3 năm nay, cho biết phụ nữ Việt Nam tạo ra sự khác biệt ở chỗ họ chăm lo cho người đàn ông và gia đình của mình rất chu đáo, vẹn toàn. Phụ nữ châu Á vốn xem trọng truyền thống và điều này đáp ứng quan niệm truyền thống của phương Tây. Các cô vợ Á Đông phần lớn vẫn rất truyền thống dù đã hiện đại hơn và thay đổi phóng khoáng hơn. Ở họ vẫn giữ lại những nét truyền thống cố hữu.

Hầu hết khi hỏi các ông chồng phương Tây yêu nhất điểm nào ở vợ họ sẽ đều trả lời là sự dịu dàng, chu đáo, biết chăm sóc gia đình...Tuy nhiên, một điều đáng mừng là mặc dù hiểu rõ về văn hóa này của người phương Đông, đàn ông phương Tây vẫn sẵn sàng giúp đỡ vợ trong những công việc gia đình.

Phụ nữ phương Tây ngày nay đã trở nên rất độc lập và mạnh mẽ, họ luôn chứng tỏ không hề kém cạnh nam giới ở bất kì lĩnh vực nào. Có lẽ vì thế mà đàn ông dễ cảm thấy áp lực. Nói như vậy không hề có nghĩa là phụ nữ châu Á không độc lập hay mạnh mẽ, các cô gái phương Đông vẫn rất tài giỏi và xuất sắc trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, chính vì vậy sẽ càng tăng thêm sự chú ý và yêu mến của các chàng trai ngoại quốc.

Nguồn: Anh Anh/ daidoanket.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo