Gia đình

Nước mắt mẹ đơn thân (9): Nữ bác sĩ xinh đẹp từ chối mọi lời tỏ tình để làm mẹ đơn thân và sự thật đau đớn phía sau

Cập nhật lúc 09-06-2019 13:54:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Đã xấp xỉ 35 tuổi nhưng Uyên vẫn cứ đi về một mình, không yêu đương hẹn hò gì ai khiến bố mẹ cô sốt ruột như ngồi trên đống lửa. Bốn mươi tuổi, vẫn xinh đẹp như một bông hoa, vẫn không có chồng nhưng có tới ba đứa con nuôi. Nhiều người xì xào Uyên dở hơi...


Ngày còn sinh viên, cô chỉ biết học nên không có bạn trai. Khi mới ra trường đi làm, bố mẹ bắt đầu giục, cô nói muốn dành thời gian phấn đấu. Giờ cô đã là bác sĩ nội trú, lên chức phó khoa mà vẫn không hề yêu đương gì khiến bố mẹ cô đứng ngồi không yên. Xinh đẹp, giỏi giang, gia đình gia giáo, luôn luôn lịch thiệp, cô được rất nhiều người để mắt tới nhưng cô luôn làm ngơ. Nhiều người bắt đầu xì xào, hay giới tính cô có vấn đề.

Bố mẹ ở quê, một mình cô thuê trọ rồi mua một căn nhà chung cư riêng trên thành phố. Suốt ngày tất bật với những ca bệnh, không thì cũng dành thời gian đọc sách chứ ít khi đi chơi. Một ngày nọ, ở khoa Sản nơi bệnh viện cô làm có một em bé bị bỏ rơi. Nghe tin, cô vội vã chạy xuống. Đứa bé khóc ngằn ngặt vì thiếu hơi ấm mẹ, các cô y tá dỗ thế nào cũng không chịu nín, vừa được cô bế lên thì nín ngay.

Cầm lòng không được, cô làm thủ tục nhận nuôi đứa bé. Gia đình họ hàng phản đối quyết liệt, mẹ cô còn gào khóc đòi tuyệt thực, vì cô đã nhiều tuổi, lại đèo bòng thêm đứa con sơ sinh thì làm sao có thể lấy được chồng. Nhưng lòng cô đã quyết, bố mẹ cô đều phải chịu thua. Vậy là cô chưa chồng, chưa từng sinh đẻ nhưng đã có một đứa con. Rồi dần dần, cô lại có thêm một đứa, thêm một đứa nữa. Vẫn là những đứa bé bị bỏ rơi hoặc mồ côi không cha không mẹ. Cô đưa chúng về cưu mang, thuê bảo mẫu chăm sóc và lo cho chúng không thiếu một cái gì.

Bốn mươi tuổi, vẫn xinh đẹp như một bông hoa, vẫn không có chồng nhưng có tới ba đứa con nuôi. Nhiều người xì xào Uyên dở hơi.

Tùng là bác sĩ mới tu nghiệp ở nước ngoài về, vào cùng khoa với Uyên. Sự dịu dàng của cô nhanh chóng chinh phục anh khiến anh quyết định theo đuổi cô. Là người có tấm lòng nhân hậu, biết Uyên có ba đứa con nuôi, anh vẫn năng lấy cớ qua nhà thăm bọn trẻ. Hiểu Uyên không có thời gian hẹn hò, anh mua đồ ăn đến nhà, cùng Uyên chăm sóc lũ trẻ. Ban đầu Uyên có cự nự, nhưng rồi lại thôi. Trái tim Uyên đã mềm trước sự chân thành của Tùng, cô đã xuôi theo cảm xúc, muốn cho mình một cơ hội. Ai nấy đều mừng cho Uyên.

Vì cả hai tuổi đều đã cao nên Tùng nhanh chóng cầu hôn cô. Uyên lưỡng lự:

- Vậy còn chuyện con cái thì sao? Anh sẽ chăm sóc cả ba đứa con em chứ?

- Tất nhiên rồi. Và chúng mình cũng sẽ có những đứa con của chúng mình nữa.

Nghe thấy thế, Uyên rụt rè, hẫng lại. Phải rất lâu sau, cô mới nói ra được:

- Em không sinh con có được không? Em chỉ muốn dành trọn tình cảm cho mấy đứa. Sợ sinh con ra không lo được cho mấy đứa thì tội nghiệp!

Mặt Tùng biến sắc ngay. Vậy là cuộc hôn nhân đổ bể. Uyên cương quyết từ chối. Tùng về tận quê nhờ bố mẹ Uyên thuyết phục. Nếu Uyên vì tình thương, có thể thuê người chăm sóc ba đứa con nuôi, đâu cần phải hi sinh như thế. Mẹ Uyên khóc rất nhiều. Bà khụy gối trước mặt cô, gần như muốn ép cô vào đường cùng.

- Con mà không lấy chồng yên bề gia thất thì mẹ chết cũng không nhắm mắt được. Con nào có kém cỏi gì so với ai? Con phải sinh một đứa con thì mới biết được máu mủ ruột thịt quý giá như thế nào.

Trái với mọi lần cứng rắn, lần này nghe mẹ nói, Uyên òa lên khóc. Cô khụy xuống sàn cạnh bên mẹ, bảo:

- Con cũng là phụ nữ, làm sao mà con lại không muốn lấy chồng sinh con cơ chứ? Nhưng con không thể.

Tiếng cô vỡ ra nức nở. Mẹ cô ngước mắt nhìn cô ngỡ ngàng. Thì ra Uyên đã biết rằng mình không thể sinh con từ năm thứ hai đại học. Trong một dịp học môn chẩn đoán hình ảnh, thầy giáo của Uyên cho Uyên biết rằng tử cung của cô bị dị tật, không thể mang thai được. Cô đã đi khám khắp nơi kể cả ở nước ngoài nhưng các bác sĩ đều cho rằng không thể chữa khỏi được. Cô mãi mãi không thể nào sinh được con.

Cô cũng muốn yêu và kết hôn nhưng không muốn bắt người khác chịu chung hoàn cảnh với mình. Và cô cũng không tin rằng có người đàn ông nào đủ bao dung để có thể yêu thương cô suốt đời cho dù cô không sinh được con. Nên cô quyết định làm mẹ đơn thân để có thể được làm mẹ.

Nguồn: Sương Ban Mai/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo