Gia đình

Nước mắt mẹ đơn thân (14): Ngày biết mình mang thai cũng là ngày người yêu nói lời phụ bạc

Cập nhật lúc 14-06-2019 14:00:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Ngày biết mình mang thai cũng là ngày Minh bị người yêu nói lời phụ bạc. Anh ta muốn ép Minh phá thai để không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.


Nghe người đàn ông mà mình yêu thương nói lời phũ phàng như vậy, Minh như muốn rụng rời chân tay. Minh đau đớn khóc suốt một đêm dài, sáng ra mắt sưng mọng, người rệu rã như bệnh nặng. Cô cứ nằm ườn ra giường mà chẳng buồn làm gì cả, cũng không thiết gì đến ăn uống. Chỉ đến khi có cơn nôn khan do ốm nghén đầu tiên mới khiến cô thức tỉnh mà vùng dậy ra khỏi giường. Bước ra khỏi nhà vệ sinh, tay cô bất giác đặt xuống bụng, tại sao mình lại suy sụp, mình còn có con cơ mà.

Nghĩ thế, cô vội vàng đi ăn uống rồi đi nhà sách mua sách về thai giáo và dinh dưỡng. Cô còn đi mua cả một tủ thức ăn về để dành. Con đến là duyên phận, là phúc lành, mình phải trân trọng. Đâu phải ai cũng may mắn có được niềm hạnh phúc làm mẹ đâu, cô nghĩ thế.

Cô là người nóng tính và cũng lại vụng về trong việc nữ công gia chánh, lại càng ít khéo léo trong cư xử. Nhiều người hay bảo, cô chỉ có bề ngoài là phụ nữ chứ tính cách thì chẳng khác gì một người đàn ông. Thế nên, chẳng bao giờ cô yêu ai được lâu, bởi vì cô quá mạnh mẽ nên không chịu được tính xấu của đàn ông mà cũng hiếm người đàn ông nào chịu được cô. Cô cố gắng sửa đổi nhưng đâu là vào đấy, tính cô vẫn không nhu mì và khéo léo hơn được. Nghĩ về những mối tình đã qua, cô thở dài, có lẽ mình nên sống một mình là điều tốt nhất. Cuộc sống vợ chồng sẽ chỉ làm khổ mình thôi, cô tự nhủ.

Trái với những người phụ nữ khác ngại ngùng hay mặc cảm, cố gắng che giấu thì cô lại thoải mái khoe niềm vui khi mang thai của mình. Khuôn mặt ngời ngời hạnh phúc của cô khiến người khác quên hẳn đi chuyện cô không chồng mà chửa, cũng phải chúc mừng theo.

Độc thân, cô dành trọn thời gian cho những niềm vui và việc dưỡng thai. Những lúc rảnh rỗi, cô đi ăn với bạn bè, đọc sách nuôi dạy con và trang trí phòng cho đứa con sắp chào đời. Kinh tế tốt nên cô không phải lo ngại điều gì, cô tin rằng mình sẽ là người mẹ tốt.

Sinh con ra, cô đưa con đi chụp ảnh chung với mình. Hai mẹ con cùng nhau đi du lịch khắp nơi. Mặc kệ những lời đàm tiếu, cô vẫn vui sống hạnh phúc của mình.

Thỉnh thoảng có những người dè bỉu, cô vẫn bình thản đáp trả. Cuộc sống không phải ai cũng có quyền chọn lựa. Ai cũng mong muốn có được một cuộc sống đầy đủ vợ chồng, con cái có cả cha lẫn mẹ, gia đình hòa thuận và hạnh phúc nhưng vẫn có nhiều người như cô không có được may mắn đó. Khi con đến, cô đã dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống này để sinh con ra đời. Cô không chối bỏ sự sống của đứa trẻ. Khóc thì cũng phải sống, cười thì cũng phải sống, tại sao không sống cho thật hạnh phúc. Cô muốn làm một người mẹ đơn thân hạnh phúc để con trai cô biết rằng cô tự hào vì có con và con chính là may mắn trong cuộc đời này. Cuộc đời cô có vấp ngã, có sai lầm nhưng lựa chọn sinh con và sống hạnh phúc vì con thì luôn luôn là điều đúng đắn nhất mà cô làm được.

Nguồn: Sương Ban Mai/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo