Gia đình

Nỗi niềm của vợ ngày 8/3

Cập nhật lúc 05-03-2018 13:59:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Ngày 8/3 đang đến gần, những tưởng chỉ toàn niềm vui nhưng đâu đó chị em cũng có những nỗi niềm riêng.


Chị Thảo Hương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có chồng là sĩ quan quân đội. Với chị những ngày này cũng như ngày Lễ tình nhân, hay những dịp đặc biệt chẳng khác ngày thường là bao.

"Anh ấy vẫn luôn vắng nhà. Những ngày này của tôi chả khác gì ngày thường. Đôi khi nhìn chị em vui vẻ, xúng xính đón nhận sự thể hiện tình yêu của chồng tôi cũng thấy chạnh lòng. Nhưng riết rồi cũng quen. Anh ấy tuy ở xa, những được cái cũng biết cách thể hiện tình yêu với vợ con. Tôi đành quan niệm "AQ" rằng, thôi ngày nào với mình cũng là ngày mùng 8/3". Chị cười chia sẻ.

Cùng chung nỗi niềm, chị Hoàng Thao (Thạch Thất, Hà Nội) cho biết: "Chồng tôi đi tu nghiệp nước ngoài, gặp nhau được ngày thường còn khó nói chi là ngày Lễ. Những ngày này đôi khi tôi cũng hóng lắm, xem anh ấy sẽ làm gì với mình khi ở xa nhau. Có năm anh ấy gửi hoa, có năm gửi quà, có năm làm tôi bất ngờ khi về đúng dịp mà không báo trước, có năm thì chỉ gọi Video chat với nhau... Mọi thứ rồi cũng quen dần. Tôi vẫn nói với anh ấy khi nào anh về nước, khi đó em mới "tính sổ" các ngày 8/3 cộng lại trong hơn 3 năm anh ở xa em", chị cười vui vẻ.

Đó là với những phụ nữ có điều kiện kinh tế nhưng phải xa chồng, nỗi niềm chỉ là thoáng qua. Nhưng với những phụ nữ phải mưu sinh kiếm sống, thì với họ không còn định nghĩa về một ngày đặc biệt trong năm. Những người phụ nữ ấy gương mặt rám nắng, đen xạm mặc trên mình bộ quần áo lao động thô ráp không có nhiều kỷ niệm hay ấn tượng về ngày 8/3. Với họ đây là ngày bình thường như bao ngày khác. Thậm chí trong ngày này, họ còn tranh thủ kiếm thêm mối hàng để bù vào những ngày “ế” người thuê.

"Tôi đi làm riết quen rồi. Những ngày này tôi vui lắm, nhưng vui vì mình sẽ kiếm thêm được khoản nhỏ nhờ đi bán hoa dọc đường. Nhưng nói thật, có lúc cũng buồn lắm. Người ta mua hoa của tôi để tặng vợ, bạn gái, người yêu. Đến mình cũng là phận phụ nữ mà thấy buồn tủi lắm. Nhưng tôi cũng chỉ dám buồn một tí thôi, rồi hôm sau lại phải nghĩ xem mình làm gì tiếp theo, bán gì tiếp theo, có ai gọi ai thuê không để còn kiếm sống", chị Xuyến (Quốc Oai, HN) tâm sự.

Và cũng có những phụ nữ "căm thù" ngày mùng 8/3, bởi nó gắn liền với những biến động không mong muốn trong cuộc đời của họ. Chị Thanh Phương (Bắc Ninh) là một ví dụ.

"Ngày 8/3 của 3 năm trước là ngày đen tối trong cuộc đời tôi khi tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Ngày ấy, anh mang về tặng tôi một bông hoa hồng lãng mạn. Tôi lại vô tình phát hiện ra anh có một gói quà khác. Tôi vui mừng hỏi anh vì tưởng đó là món quà anh dành cho mình. Tôi không quên được gương mặt bối rối ấy thoáng qua trong khi tôi còn đang vui sướng. Sau đó, anh nói đó là quà của tôi nhưng chưa đưa vì muốn tạo bất ngờ. Đó là một chiếc quần lót ren. Rồi ngay tối đó, khi anh đi ra ngoài vì có việc với bạn theo lời anh nói thì cũng là lúc tôi phát hiện đoạn chat của anh với tình nhân. Thì ra món quà đó là anh dành cho cô ta cứ không phải dành cho tôi. Tôi không quên được ngày hôm đó".

Có rất nhiều những nỗi niềm trong "ngày của chị em" này. Nhưng dẫu có thế nào, nó vẫn là một ngày đặc biệt, luôn được chào đón, luôn được ngóng chờ bởi không chỉ chị em.

Nguồn: Phương Nghi/ giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo