Gia đình

Những điều tàn phá hôn nhân nhanh nhất

Cập nhật lúc 20-03-2020 11:27:07 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Đôi khi trong cuộc sống, không làm gì cả mới là điều khiến một cuộc hôn nhân bị lụi tàn nhanh nhất, hãy đọc để rút kinh nghiệm.


Trong một cuộc hôn nhân, nhiều người cảm thấy rằng họ chưa làm gì tổn thương đến mối quan hệ cả. Tuy nhiên, cuối cùng mối quan hệ đấy vẫn xấu đi theo kiểu không ai lường trước được.

Trong thực tế, những điều ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng đôi khi không bắt nguồn từ một cuộc cãi vã. Đôi khi, những điều rất nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng.

Cảm xúc tiêu cực khi về nhà

Chúng ta rất dễ gặp những tình huống anh chồng bực bội chuyện công ty, khi về nhà mặt mày cau có, khó chịu khiến không ai có thể vui vẻ nổi. Không khí u ám bao trùm cả căn nhà. Thật đấy, cảm xúc xấu thật sự có thể truyền sang cho nhau. Nhiều khi chúng ta sẽ gặp phải những cảm xúc như thế. Giống như khi chúng ta đang hào hứng, ở đỉnh cao của cảm xúc thì đột nhiên bị đổ một chậu nước lạnh lên đầu. Cuối cùng, bạn cũng phai chìm đắm trong cảm xúc tương tự đó.

Đấy là lý do mà nhiều chuyên gia khuyên rằng dù có bực bội đến đâu, khi về nhà các anh chồng hay cô vợ cũng nên thoải mái, vui vẻ. Mọi người hãy vứt tiêu cực ra sau đầu nếu không muốn ảnh hưởng đến bạn đời. Về lâu về dài, điều này có thể ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn nữa.

Buồn phiền vì phân chuyện nhà không hợp lý

Một bên ghét thùng rác chứa đầy rác và không chủ động đi vứt rác đi. Bên khác luôn nghĩ rằng hãy tạo cho đối phương một cơ hội để đụng tay vào việc nhà trong nhà. Mặc dù nó chỉ là chuyện lặt vặt thôi nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng cũng như hứng thú của cả hai người trong một cuộc hôn nhân.

Tốt nhất thì dù chuyện nhỏ hay to, cả hai cũng nên thỏa thuận và phân chia việc nhà một cách hợp lý. Nếu thỏa thuận về việc vệ sinh đó bị phá vỡ, cả hai nên thành thật thừa nhận sai lầm.

Chuyện dọn dẹp vệ sinh hay đổ rác chỉ là việc nhỏ. Một người chưa từng đổ rác hay quét dọn sẽ vô cùng hoang mang khi thấy rằng bỗng nhiên người bạn đời tức giận chỉ vì chuyện mình chưa dọn dẹp bao giờ. Cơn cãi vã sẽ nổ ra chỉ vì sự vô tâm đó đấy. Dọn dẹp là chuyện nhỏ nhưng sự liên tưởng đến ý thức, trách nhiệm trong hôn nhân lại lớn vô cùng.

Luôn nói về vấn đề tranh cãi theo các hướng khác nhau

Nhiều vợ chồng thường tranh cãi về vài vấn đề trong cuộc sống. Nhưng những lý lẽ họ đưa ra lại hoàn toàn khác nhau. Những cuộc cãi vã ấy hoàn toàn không giải quyết bất kỳ vấn đề nào cho mối quan hệ giữa cả hai.

Một vấn đề xảy đến, ai cũng đưa ra lý lẽ tốt nhất cho mình. Có thể họ đúng, có thể họ sai nhưng trong mắt đối phương, ý kiến của họ là sai rồi.

Trong những lúc mà cả hai vợ chồng không có chung tiếng nói thì hãy bình tĩnh, ngồi lại và tìm ra nguyên nhân của cuộc xung đột. Thay vì đưa ra những lý thuyết khác biệt về vấn đề tranh cãi, hay tìm vấn đề từ đầu rồi đưa ra cách giải quyết.

Không bao giờ bày tỏ tình cảm

Đây mới là vấn đề, là mấu chốt của việc chẳng làm gì cả nên dẫn đến hôn nhân có vết rạn. Nhiều người nghĩ rằng khi kết hôn rồi, chuyện của hai vợ chồng chỉ là làm việc lo toan cho gia đình thôi. Họ quên luôn cái đầu tiên dẫn đến chuyện về chung một nhà ấy chính là tình yêu. Bởi thế, họ chẳng bao giờ bộc lộ tình cảm hay nói lời yêu thương.

Đó chính là điều khiến không ít người hụt hẫng. Những cảm xúc như giận dữ, thất vọng, yêu thương hay mong chờ... sẽ góp phần giúp mối quan hệ trở nên nhiều màu sắc hơn, tạo nên những sự gắn kết trong nhà. Sau một ngày dài mệt mỏi, được lắng nghe những lời ngọt hay hay quan tâm chia sẻ thì sẽ thật tuyệt vời đấy!

Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi người ta ngỡ ngàng vì bị đối phương chỉ trích mà chẳng rõ bản thân đã sai ở đâu. Đôi khi, hãy ngừng lại vài giây để nhìn nhận lại bản thân mình. Bạn đã hết mình, có trách nhiệm hoàn toàn với cuộc hôn nhân ấy chưa. Đừng bao giờ khiến vấn đề của bản thân ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng của người khác. Nó có sức phá vỡ hôn nhân nhanh lắm đấy!

Nguồn: Rena/ Nhịp Sống Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo