Gia đình

Ngày càng nhiều trẻ em Séc muốn đổi giới tính

Cập nhật lúc 19-11-2017 12:24:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Theo nhật báo Lidové noviny, tại Cộng hòa Séc tăng mạnh số trẻ em cân nhắc tới khả năng thay đổi giới tính, thậm chí cả trẻ vỡ lòng. 


Nữ chuyên viên giới tính học Hana Fifková, quan tâm tới rối loạn nhận dạng sinh lý và các liệu pháp, khẳng định có xu hướng ngày càng nhiều thanh thiếu niên tham vấn về khả năng thay đổi giới tính. Hana Fifková cho biết năm nay đã có khoảng một trăm trẻ vị thành niên tìm mình để hỏi về vấn đề này, thậm chí có cả trẻ vỡ lòng và học sinh bé.

“Những khách hàng nam nữ trẻ tới với chúng tôi số lượng nhiều chục cháu,” Hana Fifková cho biết và bổ xung, là nhỏ nhất mới chỉ khoảng sáu bẩy tuổi. Theo chuyên viên sinh lý học, điều quan trọng nhất chủ yếu là sự thay đổi vai trò trong cộng đồng xã hội, khi người đó muốn được tôn trọng bản chất thực của mình. Với nhiều trường hợp thậm chí điều đó còn quan trọng hơn cả thủ tục phẫu thuật thay đổi giới tính.

Theo Lidové noviny, tại Praha đã hình thành và gặp gỡ hàng tháng cả nhóm hỗ trợ trẻ em từ 6 đến 12 tuổi thay đổi giới tính. Tổ chức Trans*parent  đấu tranh cho quyền lợi thiểu số chuyển giới hồi tháng Mười năm nay đã tổ chức cuộc gặp gỡ đầu tiên tại Cộng hòa Séc cho trẻ em chuyển giới và bố mẹ chúng.

David Nguyen- Lidové noviny
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo