Gia đình

Nàng 52 lấy chàng 31 tuổi: "Em đã quá già để leo núi rồi"

Cập nhật lúc 11-04-2022 19:28:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Getty Images.

 

Tôi đã gặp chồng cũ trong những năm tháng đẹp nhất của đời mình. Anh ấy có một sự nghiệp thành công và là một người tài. Sinh con xong, tôi nghỉ việc để ở nhà nội trợ toàn thời gian.


Chồng cũ luôn nói với tôi rằng anh ấy có trách nhiệm kiếm tiền nuôi gia đình, còn tôi có trách nhiệm chăm lo cho gia đình. Lúc đó, tôi nghĩ mình là một người phụ nữ hạnh phúc, có một người chồng tháo vát, có trách nhiệm và biết quan tâm đến gia đình. Tôi có anh ấy khác nào có cả một kho báu.

Nhưng ông trời đã trêu đùa với tôi. Hóa ra chồng cũ của tôi là một kẻ đạo đức cao siêu, giả vờ là một người chồng tốt trước mặt tôi nhưng lại lén lút tán tỉnh những người phụ nữ khác. Tôi rất buồn khi lần đầu bắt gặp nhưng vì con còn nhỏ nên tôi đành nhẫn nhịn, tha thứ và cho anh ta cũng như cả mình cơ hội. Nhưng mọi nỗ lực của tôi đều vô ích. Chồng cũ của tôi không thay đổi hoặc đó là bản chất của anh ta từ lâu rồi. Vì vậy, rốt cuộc tôi đã chọn ly hôn, lấy đi một nửa tài sản của chồng cũ vì tôi xứng đáng.

Rồi tôi gặp Lý Minh, cậu ấy kém tôi đến 21 tuổi nhưng lại nhất định theo đuổi tôi. Lúc đầu, tôi nghĩ điều đó là không thể. Khoảng cách tuổi tác giữa chúng tôi quá lớn, Lý Minh là huấn luyện viên còn tôi là học viên, sẽ rất khó xử nếu chuyện lan ra ngoài. Tôi đã từ chối Lý Minh nhiều lần, nhưng cậu ấy chưa bao giờ từ bỏ. Cuối cùng, chính sự kiên trì của Lý Minh đã khiến tôi cảm động. Trong lòng tôi cũng có anh ấy, nhưng tôi chỉ lo lắng về những lời bàn tán, đàm tiếu của mọi người nên không dám theo đuổi những gì mình muốn. Đối mặt với tình yêu đích thực không muốn lùi bước, bản thân tôi cảm thấy mình cần phải dũng cảm một lần.

Tôi tái hôn với Lý Minh được một năm nay. Tất nhiên, hôn nhân của chúng tôi khiến nhiều người bàn tán, tôi hơn anh ấy đến 21 tuổi, đó là cả một khoảng cách thế hệ rồi. Việc chúng tôi kết hợp với nhau, người đời chê hơn là khen, nhưng vẫn có những lời bình luận tích cực gửi đến chúng tôi, và tôi tự nói với mình hãy chỉ để ý những lời tích cực, bỏ ngoài tai mọi sự đàm tiếu nhỏ nhen.

Xét cho cùng đây là cuộc sống của chúng tôi, chỉ chúng tôi quyết định mình sẽ sống thế nào, lời người ngoài nói chẳng có gì mà quan trọng.

Cách đây không lâu, vợ chồng tôi đi leo núi. Tôi đã quá mệt để đi bộ trước khi đến được lưng chừng núi. Tôi nói đùa với chồng mình rằng "em quá già để leo núi rồi".

Anh ấy không khó chịu với tôi chút nào, mà dừng lại để nghỉ cùng tôi. Sau đó, anh nắm tay tôi và từ từ chúng tôi lại cùng nhau leo lên. Không dễ dàng lên đến đỉnh núi nhưng chặng đường mà chúng tôi đã giúp nhau đi qua rất ý nghĩa.

Chồng mới của tôi là như thế, luôn quan tâm đến tôi từng li từng tí trong cuộc sống. Tôi có thể cảm nhận được tình yêu của anh ấy dành cho tôi ở khắp mọi nơi. Tôi thực sự hạnh phúc.

Tình đầu, cuộc hôn nhân đầu, nếu có thể cùng nhau đi đến tận cùng thì thật may mắn. Nhưng nếu bạn đứt gánh giữa đường hay phải đi đường vòng, không quan trọng, chỉ cần chúng ta giữ một trái tim trong sáng và dám theo đuổi tình yêu, thì vẫn có thể tìm thấy hạnh phúc thật sự.

Khoảng cách tuổi tác trong tình yêu chỉ là một con số, thật sự không có ý nghĩa gì khi giữa hai người tìm được tiếng nói chung. Có yêu thương chúng ta sẽ cùng dìu nhau đi qua được mọi khó khăn, giống như dù tôi đã quá già để leo núi, nhưng có anh ấy ở bên để hỗ trợ, hai người cùng dắt nhau đi, chẳng khó khăn nào trước mắt có thể khiến cho tôi sợ hãi nữa.

Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo