Gia đình

Mỹ: Cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới kỷ niệm 80 năm kết hôn

Cập nhật lúc 11-11-2019 05:33:25 (GMT+1)
Hai vợ chồng chụp ảnh cùng nhau khi còn trẻ.

 

Ông John, 106 tuổi và bà Charlotte, 105 tuổi là cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới. Họ sẽ tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày cưới vào tháng 12 tới.


Một cặp đôi ở quận Travis thuộc bang Texas, Mỹ với độ tuổi tổng cộng lên tới 211 tuổi đã được sách kỷ lục Guinness vinh danh là cặp vợ chồng già nhất thế giới. Việc đưa tên vào sách kỷ lục Guinness này mới chỉ diễn ra đúng một tháng trước khi ông John Henderson,106 tuổi và bà Charlotte, 105 tuổi kỷ niệm 80 năm ngày cưới vào ngày 15/12 tới.

 

Ông bà cầm bằng vinh danh của Guinness cho danh hiệu cặp vợ chồng già nhất thế giới.

Cặp đôi kết hôn trong cuộc đại khủng hoảng năm 1939. Thời gian trôi qua, rất nhiều chuyện đã thay đổi kể từ đó và tình yêu của họ cũng từng đứng trước thử thách của thời gian. Vậy bí mật cho một cuộc sống lâu dài và hôn nhân hạnh phúc là gì?

"Sống cuộc sống có chừng mực và thân ái với nửa kia của bạn", ông John chia sẻ với phóng viên báo CNN.

 

Hai vợ chồng đã ở bên nhau 80 năm và tình cảm vẫn mặn nồng.

Cặp đôi gặp nhau lần đầu vào năm 1934, khi cả hai cùng theo học tại Đại học Texas. Ông John là hậu vệ cho đội bóng đá của trường trong khi bà Charlotte đang theo học các lớp ở đây để trở thành giáo viên.

Trên thực tế, ông John hiện là cầu thủ bóng đá sống thọ nhất của Đại học Texas và vẫn đảm bảo tham dự ít nhất 1 trận đấu mỗi năm, một truyền thống mà ông đã duy trì trong suốt 84 năm qua.

 

Ông John và bà Charlotte chụp ảnh trước cửa nhà.

Năm 2009, cặp vợ chồng đã chuyển đến sống trong khu Longhorn Village, một khu chung cư cao cấp cho nhóm cựu sinh viên của Đại học Texas. Hiện tại, hai cụ vẫn rất khỏe mạnh và ông John vẫn duy trì việc tổ chức nhóm tập thể dục mỗi ngày.

TS
Nguồn: dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo