Gia đình

Một cuộc hôn nhân bền vững không thể thiếu điều này!

Cập nhật lúc 21-05-2021 14:38:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bất cứ điều gì cũng cần niềm tin của đối tác. Một cuộc tranh cãi về tài chính có thể không chỉ về tiền mà còn về quyền lực, tự do và cảm giác an toàn. Mục đích của cuộc tranh cãi nhiều khi chỉ để nói lên sự bất đồng quan điểm của mỗi người chứ không phải để giải quyết vấn đề. Đó là chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.


Ngoài ra còn cần những điểm sau:

Có đủ niềm tin dành cho nhau

Hiểu nhau là tiền đề cơ bản của giao tiếp giữa các cá nhân và nếu bạn muốn trở thành vợ chồng, hiểu biết tất nhiên là điều cơ bản nhất.

Đó là những hiểu biết về nền tảng gia đình, giáo dục, tính cách, thói quen lối sống, v.v ... Tuy nhiên, chỉ hiểu là không đủ. Sau khi hiểu, bạn phải có sự tin tưởng. Nếu bạn không tin tưởng, bạn không thể đi cùng người đó trong suốt đoạn đường dài.

Chia sẻ về kỳ vọng cho tương lai

Đây có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của hôn nhân. Bạn biết đấy, khi yêu một người, trong mắt chúng ta chỉ toàn màu hồng. Do đó, chúng ta thường bị lóa mắt bởi những điểm đáng yêu của đối phương mà quên mất rằng: Con người không ai hoàn hảo cả.

Vì thế, cả hai nên có những buổi nói chuyện nghiêm túc về những dự định, những mong muốn cho tương lai, bắt đầu từ những việc đơn giản như: Ai sẽ là người đi chợ, nấu cơm, rửa bát? Khi nào sẽ mua nhà? Khi nào sẽ có con? Muốn sống cùng bố mẹ hay dọn ra riêng?… Một người khao khát được nghe thấy tiếng cười trẻ thơ trong nhà còn một người chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp, sớm muộn cũng phải cho nhau lối đi riêng.

Cả hai đều chăm chỉ kiếm tiền

Mặc dù tiền không phải là liều thuốc chữa bách bệnh nhưng tiền có thể giải quyết được nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Nếu không có tiền, con bạn sẽ chẳng được ăn no, ngủ tốt, học hành tới nơi tới chốn. Nếu không có tiền, một cơn bạo bệnh xuất hiện có thể khiến cả gia đình suy sụp. Nếu không có tiền, những nhu cầu cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày như thóc gạo, dầu muối cũng phải dè sẻn từng đồng. Bởi vậy, ngay khi kết hôn bạn vẫn không được lười biếng. Đó là một trong những cách để hôn nhân bền vững.

Hôn nhân nên có công bằng

Các đôi vợ chồng có lối tư duy quid pro quo – tức là nếu tôi cho đi như thế nào thì nên nhận được như thế - thường gặp rắc rối nghiêm trọng. Bởi, chúng ta trở thành những người kế toán tính toán cảm xúc khi gặp điều gì đó sai trái trong mối quan hệ.

Tư duy quid pro quo là một đặc điểm thường thấy trong các mối quan hệ có vấn đề hơn là mối quan hệ hạnh phúc vì nó cho thấy mức độ tin tưởng thấp. Cuộc hôn nhân tốt nhất đều là những cặp quan tâm đến lợi ích của đối tác, dù nó trái ngược với sở thích của họ.. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường cho đi mà không mong đợi bất cứ điều gì trở lại bởi vì họ có thể dựa vào người bạn đời của họ về tinh thần.

Nguồn: Phương Nghi/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo