Gia đình

Mối tình đầu yêu lắm nhưng mấy khi lấy được nhau

Cập nhật lúc 28-05-2020 16:55:57 (GMT+1)
Mối tình đầu bao giờ cũng đẹp.

 

Mối tình đầu sâu đậm, nhưng chuyện tình cảm chẳng ai có thể "ngồi mát mà ăn bát vàng", và người con gái kia đã may mắn hơn cô...


Năm nay cô đã 32 tuổi, đã kết hôn và có một cậu con trai bụ bẫm, đáng yêu.

Cô đã có một mối tình đầu tươi trẻ với cậu bạn trai học cùng trường. Họ đã yêu nhau được 10 năm. Vài năm trước vì hiện thực phũ phàng mà họ đã chia tay trong hòa bình. Lúc chia tay cả hai đều rất bình tĩnh, anh thu dọn đồ đạc rồi yên lặng rời đi. Ra khỏi cửa anh nói:

- Anh đi rồi, em hãy cố gắng chăm sóc bản thân thật tốt.

Cô không quay đầu, cũng chưa từng nói một câu giữ lại. Tình yêu lâu dài là thế, nếu không kết hôn thì sẽ chia tay. Người khổ sở nhất là cô sẽ không rơi lệ, bởi vì một khi cảm xúc có nơi phát tiết thì nhất định sẽ khóc đến khàn cả cổ họng.

Sau một thời gian dài, cô đột nhiên nghĩ đến mình năm 20 tuổi. Khi ấy anh là chàng trai mới lớn, hiếu thắng và nóng nảy. Lúc gặp chuyện thì suy nghĩ như trẻ con, còn có những khía cạnh rất gay gắt, chứ không điềm đạm như bây giờ.

Lúc khó khăn nhất là do tuổi trẻ bồng bột nên anh va chạm với cấp trên và bị đuổi việc. 7 tháng trời anh sống trong căn phòng trọ nhỏ cùng cô, tất cả chi tiêu cuộc sống nơi thị thành của hai con người dựa cả vào 4 triệu tiền lương của cô, và cả hai phải khó khăn miễn cưỡng sống qua ngày.

Ngày đó tính tình anh rất kì cục, thường xuyên giận dỗi, cáu kỉnh với cô. Cô biết trong lòng anh khó chịu, nhưng cô cũng thường xuyên tủi thân mà rơi nước mắt. Những lúc khó khăn như vậy họ chưa từng nghĩ đến việc chia tay.

 

Họ đã yêu nhau, đã cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn. Ảnh minh họa.

Công việc và cuộc sống ngày càng ổn định. Lương của họ cao hơn và cô muốn hướng tới tương lại, bởi cô đã ngấp nghé 30 tuổi. Nhưng anh thì không muốn cưới, dù cô đã tìm đủ mọi cách mà chẳng thể nào ôm được anh. Và chuyện gì đến cũng phải đến, cô đã lấy chồng và sinh con.

Hôm nay bỗng dưng cô gặp lại anh khi đang tay trong tay cùng cô ấy đi dạo trong trung tâm thương mại. Cô gái kia khoảng 20 tuổi - bằng tuổi xuân phơi phới của cô 10 năm trước khi mới đến với anh.

Nhìn họ tay trong tay vui vẻ, cô nghĩ nếu thời gian quay lại, cô sẽ tìm và yêu một người đàn ông trưởng thành, chứ không có can đảm ở bên một đứa trẻ to xác một khoảng thời gian thật dài, rồi nhìn anh nắm tay người khác.

Nhưng rồi cô lại nghĩ... nếu người ấy cho cô một tương lai, chắc cô vẫn sẵn sàng ở bên cạnh anh - vì cô cũng muốn nhìn thấy một thanh niên mới lớn, ngây ngô từ quê ra đã biến thành một người đàn ông tốt.

Chuyện tình cảm chẳng ai có thể "ngồi mát mà ăn bát vàng", và mối tình đầu yêu lắm nhưng mấy khi lấy được nhau. Nhưng người con gái kia đã may mắn hơn cô vì có được người đàn ông tốt, chững chạc lớn lên nhờ được rèn giũa, trưởng thành suốt thời gian dài sống bên cô.

Vera Xuân Hường
Chuyên gia tư vấn tâm lý Tình yêu - Hôn nhân - gia đình
Nguồn: Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo