Gia đình

Mạng xã hội “huỷ hoại” hôn nhân thế nào?

Cập nhật lúc 08-11-2018 08:02:07 (GMT+1)

 

Facebook, mạng xã hội ra đời chính là một bước tiến vượt bậc trong nhân loại về ngành công nghệ khoa học thông tin. Chúng giúp con người kết nối với nhau chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng đến thế. Bất chấp cả không gian, địa lý và thậm chí là cả ngôn ngữ, văn hóa…


Lợi ích mạng xã hội mang đến thì không cần bàn cãi, nhưng những tác hại của nó cũng nhiều không kể xiết. Đặc biệt là trong mối quan hệ hôn nhân, facebook, mạng xã hội đã khiến quá nhiều cặp vợ chồng đi đến đổ vỡ, và nguyên nhân chính là:

Kể xấu, chỉ trích bạn đời trên facebook

Hễ cãi nhau với chồng, với vợ là nửa kia lại lên facebook làm vài tràng văn tế kể lể đối phương tệ bạc, xấu xí thế này thế nọ. Bao nhiêu cái xấu xí, bao nhiêu nhược điểm liền bị họ mang lên mạng xã hội phơi bày cho toàn thế giới cùng biết.

Từng câu từng chữ gõ ra trong lúc bực tức đầy sự hằn học, chỉ trích và nặng lời. Nhưng người xưa đúc kết rồi, vợ chồng có gì thì đóng cửa bảo nhau, chớ có ầm ĩ mà vạch áo cho người xem lưng, không là dại lắm.

Quả thật, “xấu chàng thì hổ ai?”, vợ kể xấu chồng, chồng kể xấu vợ, sau cùng thì ai mới là người bẽ mặt? Bạn vì buồn phiền muốn xả giận, muốn chia sẻ để nghe động viên, nhưng trên đời này, người cảm thông với bạn thì ít chứ người soi mói, dè bỉu sau lưng bạn thì đầy rẫy ra.

Hơn nữa, khi nửa kia đọc được những dòng chỉ trích bạn viết ra cho toàn thiên hạ biết, họ sẽ tổn thương, xấu hổ đến thế nào? Lời nói như nhát dao, nói ra rồi không thể rút lại, càng chẳng có gì hay ho khi đem chính chuyện của mình, của vợ/chồng mình cho cả làng biết.

Làm vậy, chỉ khiến vợ chồng càng xa nhau, hôn nhân càng nhanh chóng đến bờ vực mà thôi!

Theo dõi nhau qua facebook

Có nhiều bà vợ đòi chồng bằng được mật khẩu facebook để đòi kiểm soát chồng, để xem chồng có nhắn tin với gái lạ hay tòm tem với cô em nào trên này không. Hễ thấy một động tĩnh bé tí ti liên quan đến gái như like ảnh gái, đồng ý kết bạn với gái là vợ lại lồng lộn lên nghi ngờ, đoán già đoán non rằng có gì đó mờ ám, bí mật. Thậm chí có nhiều người nghi ngờ, dằn vặt chồng, vợ mình vì không chấp nhận kết bạn với mình hay chặn mình trên facebook.

Rồi từ đó những chuyện dở khóc dở cười khác mới xảy ra. Nào là lập nick ảo thử tán tỉnh xem đối phương có sập bẫy không. Và một khi vợ/chồng trả lời lại, lập tức sẽ quy kết bạn đời mình lả lơi, lăng nhăng, ong bướm. Mọi nghi ngờ sẽ ngày càng lớn, niềm tin tưởng sẽ vơi dần đi. Hôn nhân vì thế mà thêm căng thẳng, mệt mỏi rồi xuất hiện rạn nứt.

Ngoại tình qua facebook

Facebook đã trở thành một trong những nơi đầy rẫy nguy cơ ngoại tình, đe dọa hạnh phúc của nhiều gia đình. Nhiều cô gái trên facebook luôn dễ dãi, sẵn sàng à ơi, câu dẫn cánh đàn ông hoặc ngược lại.

Dù cho không có ý định ngoại tình từ đầu, nhưng khi bản thân bị đối phương chủ động cám dỗ sẽ khó lòng mà cưỡng lại.

Có chẳng ít những cuộc tình ảo bắt đầu từ mạng xã hội nhưng sau cùng lại phát triển ở ngoài đời thật. Và rồi, từ tình yêu trên mạng, đến tình yêu “trên giường” và kết cục là “ra đường” khoảng cách không xa nhau là mấy.

Thời gian trên facebook còn nhiều hơn thời gian cho gia đình

Cảnh tượng hai người cùng nhau ăn tối, cà phê mà mỗi người khư khư một chiếc điện thoại, chìm đắm trong thế giới ảo ngay giữa mối quan hệ thực không còn gì lạ lẫm trong thời đại ngày nay.

Hàng ngày đi làm, tối về chỉ còn chút thời gian ít ỏi để cùng nhau truyện trò thì vợ chồng lại mải mê với các mối quan hệ ảo trên facebook. Và thời gian dành để giao tiếp, tương tác với nhau càng ít, vợ chồng khắc sẽ xa dần nhau vì không thể đồng cảm và thấu hiểu.

Không có mạng xã hội, cuộc sống của bạn vẫn sẽ tốt, nhưng nếu không quan tâm đến gia đình, gia đình bạn sẽ có nguy cơ rạn vỡ. Giữa thật và ảo, hẳn ai cũng biết, cái nào là quan trọng và cần thiết hơn đúng không?

Nguồn: Phunugiadinh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo