Gia đình

Lý giải nguyên nhân những chuyện tình giữa osin với ông chủ

Cập nhật lúc 25-05-2012 05:29:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Bạn đọc đã chứng kiến nhiều chuyện dở khóc, dở cười của những gia đình có thuê người giúp việc ( Ô-sin). Nhưng dẫu có phức tạp, làm phiền lòng gia chủ đến đâu cũng vẫn phải xếp sau một nguy cơ có thể nói là hiểm họa.


Đó là việc các ông chủ "tí táu tí mẻ"với những người giúp việc. Những vụ việc này, ở những mức độ khác nhau đã dẫn đến những hậu quả chẳng hay ho, nhẹ thì các bà chủ bị tổn thương, động chạm đến lòng tự ái, thể diện; nặng thì có thể mất tong chồng mà nẫng tay trên không ai khác là người mà họ phải mất công tìm kiếm, bỏ tiền ra thuê.

Đong đưa để được cho thêm tiền

Có những ôsin (OS) tự cho mình có chút thế mạnh nào đó hơn các đồng nghiệp (tuổi trẻ, sức khỏe, dễ coi…. ), lại phát hiện thấy ông chủ (hoặc con trai, thậm chí bố ông chủ) đa tình, có máu D đã sẵn sàng liếc mắt đưa tình, ăn mặc hở hang, hoặc có những lời nói ngọt ngào trên mức cần thiết để họ… sập bẫy. Tất nhiên là những lúc không có bà chủ hoặc bất cứ một người nào khác ở nhà. Một OS trông khá ưa nhìn với cơ thể phốp pháp, mái tóc dài, da trắng, chỉ phải cái nói ngọng và mới học hết tiểu học, chữ viết nguệch ngoạc như gà bới, to như hạt ngô có cái tên thật ngộ: Phên. Cô này 32 tuổi, không có chồng, quê ở Ninh Bình làm OS cho một nhà có cậu con trai lớn ngồng, đã 27 tuổi nhưng vì xấu trai nên chưa có người yêu. Người cậu ta thích thì họ không nhận lời, kẻ sẵn sàng lấy cậu do con nhà giàu thì cậu lại lắc đầu. Biết cậu chi tiêu xả láng, lại một lần rình xem trộm mình tắm nên Phên quyết định "cưa". Biết rõ cậu kém tuổi mình nhưng OS này vẫn "anh, em" ngọt sớt. Thế là giữa cô và cậu chủ có mối quan hệ lén lút. Nhưng Phên chỉ để cậu ta làm mọi thứ từ A đến… trước Z, chứ không thể đạt được chữ Z. Cô lấy lý do là sợ ông bà chủ biết mối quan hệ sẽ bị đuổi việc và hứa với cậu là khi nào rời khỏi nhà, không làm OS nữa sẽ tha hồ "gặp nhau" ở nhà nghỉ, khi ấy cậu sẽ được thỏa mãn. Thế là Phên được anh chàng mê, thỉnh thoảng cho tiền. Đổi lại cứ mỗi khi cả nhà đi vắng là cậu lại được thoải mái với người giúp việc nhưng với cam kết là phải dừng lại trước Z. Tuy nhiên, cô OS tuy quê mùa nhưng cũng biết cách làm cho cậu chủ  đạt được… mỹ mãn tuy chỉ bằng… tay. Chẳng hiểu cô học được kỹ năng ở đâu mà biết làm như vậy?

Dậu 17 tuổi, chỉ biết đọc biết viết, quê ở Phú Thọ, làm OS cho một gia đình khá giả ở quận Đống Đa - Hà Nội. Nhà chủ là một cặp vợ chồng cọc cạch: người vợ hơn chồng 2 tuổi nhưng trông già hơn cả chục tuổi. Chồng là giảng viên của một trường ĐH, vợ làm sếp ở một công ty lớn của nhà nước, đi tối ngày, mọi việc trong nhà kể cả chăm sóc chồng con gần như khoán trắng cho OS. Lúc mới đến làm, Dậu còn ngờ nghệch gọi người vợ bằng "bác" nhưng lại gọi chồng là "chú". Bà vợ thẳng thừng uốn nắn, nó mới đổi lại là "cô, chú". Con gái 17 bẻ gẫy sừng trâu, mặt hơi thô nhưng bù lại cô có cơ thể mơn mởn. Ở bên cạnh người vợ già, cằn cỗi do túi bụi công việc, Dậu lại càng hấp dẫn hơn. 

Chẳng hiểu cố tình hay vô ý mà cứ lúc người vợ vắng nhà (chị ta đi làm phải 19h, 20h mới về), chỉ có người chồng ở nhà là cô OS trẻ lại mặc chiếc áo cổ rộng, để hở 2 cánh tay nõn nà. Những lúc cô ta vào phòng "ông chủ" thu dọn, lau nhà, khi cúi xuống là để lộ gần như toàn bộ 2 trái tuyết lê ngồn ngộn. Người chồng nhìn Dậu mà thèm nhưng không dám làm gì hơn là chỉ ngắm. Làm được chừng 1 tháng, chẳng hiểu vì lý do gì cô nàng xin chú chủ nhà cho thôi việc. Gặng hỏi mãi, Dậu mới nói là mấy đứa bạn cùng giúp việc ở chỗ khác được trả lương cao hơn. Chú đã "dỗ" Dậu ở lại, hứa sẽ trả thêm và còn tặng cô quần áo nhưng lưu ý là những gì chú tặng không cho cô chủ biết. Vậy là cô OS đã biết thóp được chú thích mình, lại càng gia tăng đong đưa. Vừa là giảng viên ĐH, có vợ làm sếp kinh doanh, kinh tế khá giả, chú chủ nhà không dám để lộ sự thèm muốn cô gái trẻ vì sợ nếu vợ biết sẽ có nguy cơ đổ vỡ gia đình. Anh ta chỉ có ý dùng cô để… cải thiện mắt và hình dung ra cô mỗi khi cùng vợ… Chỉ tưởng tượng ra cô OS 17 tuổi, anh ta mới "hoàn thành" được "nhiệm vụ", mới thấy thỏa mãn. Thế là cô Dậu đã rất thông minh, tinh quái, mỗi tháng được chú chủ nhà cho thêm 1 khoản tiền cùng nhiều thứ quà tặng mà chỉ 2 người biết với nhau.


Có khi là tình cảm thực sự 

Nghiêm trọng hơn là khi các ông chủ có tình cảm thực sự với OS mà ta vẫn quen gọi là "tình yêu đích thực". Đó thường là những người chồng bị đẩy vào cuộc sống cô đơn mặc dù có vợ sờ sờ bên cạnh. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Nhưng phổ biến hơn cả là do những người vợ quá mải mê làm ăn, lao vào việc kiếm tiền, cũng có khi là chạy theo sự nghiệp riêng do có chút địa vị trong xã hội mà sao nhãng chồng, vô tình đẩy họ vào sự cô đơn. Lại có những người vợ tuy vẫn quan tâm, chăm sóc chồng nhưng riêng chuyện chăn gối thì không còn hào hứng do nhiều áp lực từ cuộc mưu sinh hoặc bị lãnh cảm bởi quy luật tuổi tác trong khi người chồng vẫn hừng hực nhu cầu.

D. là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc một Cty lớn, ăn ra làm nên, là một nữ đại gia có hạng ở thành phố có chồng tên T đã ngoài 50 tuổi làm cán bộ ở một sở. Họ có một đứa con trai duy nhất đang du học ở nước ngoài. Chỉ có 2 vợ chồng, bà vợ lại vắng nhà suốt, những nhà khác sẽ chẳng thuê OS làm gì. Nhưng vợ chồng này đã thuê H với mức lương khá hậu. Khi chưa có người giúp việc, cặp vợ chồng đi làm có khi phải khuya mới về. Nhưng sau khi có H một thời gian, không hiểu sao T rất hay về nhà giữa chừng, có khi buổi chiều ở luôn nhà. Lúc đầu, ông chủ này chẳng để ý gì đến H vì cũng như mọi OS khác. Cô này còn kém cả tuổi đứa con trai. Nhưng dần dần thấy H rất quan tâm đến mình, chăm sóc từng chi tiết nhỏ mà T bỗng thấy quý. Trong mắt T, H không có hình thức so với vợ mình, nhưng bù lại, cô có tuổi trẻ. Từ lần nhìn thấy H sắn quần tới bẹn lau nhà, thấy cô có cặp đùi trắng mịn, mượt mà, T bỗng trỗi dậy khát vọng. Thế là tình cảm cứ phát triển dần. 

Trong khi vợ thì mất hút suốt ngày, luôn gọi điện nói chồng cứ ăn cơm trước thì H lại kè kè bên cạnh, hầu hạ phục dịch. Đúng là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén . Lúc đầu H không dám nói chuyện nhiều với ông chủ, nhưng sau thấy ông quý mình, H đã bộc bệch rõ hoàn cảnh. T thấy cô bé ít học mà có duyên, lại kể chuyện rất hóm, cộng với hoàn cảnh rất đáng thương: mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ, phải ở với ông bà nội từ năm lên 3 tuổi, đến năm 15 tuổi thì lần lượt 2 cụ qua đời. Thế là từ đó, cô ta thất học, phải đi làm OS. T thực sự thấy yêu H. Họ đã ăn nằm với nhau, khi thấy H có thai, T chẳng giấu gì vợ, xin được ly hôn. D ghen lồng lộn, lập tức "trục xuất" H khỏi nhà. T nói với vợ : "Cô chỉ cần ký đơn. Tôi sẽ ra đi, để lại tất cả tài sản cho cô. Tôi cần sống, che chở cho cô ấy. Sự thực thì đã 1 năm qua, chúng ta có khác gì ly thân, khi hầu như hôm nào cô cũng về muộn rồi lăn ra ngủ. Chúng ta chẳng có lý do gì để tồn tại hôn nhân". Rồi D cũng ký đơn và họ chia tay. Sau đó T sống hợp pháp với H. Họ hơn kém nhau trên 30 tuổi. Nhưng chẳng có điều gì xảy ra do T thấy H thực sự hấp dẫn. Chẳng biết về lâu dài thế nào, chứ hiện tại thì họ có vẻ mặn mà, quấn quýt nhau lắm.

Những cuộc tình kiểu như của T và H ở trên không nhiều so với việc các ông chủ chỉ "cải thiện" lén lút. Nhưng không phải là không có. Thường thì các bà vợ tỏ ra khinh xuất vì không bao giờ nghĩ chồng mình lại có thể yêu "người giúp việc" vừa quê mùa, ít học, lại quá chênh lệch so với mình trên mọi phương diện . Họ  đâu có biết đàn ông rất kém chịu đựng sự cô đơn và họ luôn thích sự mới mẻ, trẻ trung. Chính điều đó đã khiến họ nảy sinh tình cảm với OS mà các quý phu nhân rất cần để tâm ngay từ khi quyết định thuê người giúp việc. Mặt khác chớ nên sao nhãng việc gần gũi chồng, đặc biệt là chuyện chăn gối bên những lang quân khỏe mạnh, sung mãn, luôn có ngùn ngụt nhu cầu.

Nguồn: Hoài Ninh/ PLXH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo