Gia đình

Lấy chồng bạc tỷ, 3 năm vợ không được về quê, mẹ vợ lên tận nhà mới vỡ lẽ trước sự thật

Cập nhật lúc 17-02-2019 13:53:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Hơn 3 năm trời theo gót chồng về thành phố, Ly chưa một lần được về quê thăm bố mẹ. Dù khoảng cách địa lý không xa và gia đình chồng mệnh danh bạc tỷ, giàu có nhất vùng…


Cuộc hôn nhân của Ly bắt nguồn từ một hợp đồng tình yêu đầy ngang trái. Khi gia đình cô rơi vào tình trạng khó khăn không biết phải vay mượn tiền của ai. Đúng thời điểm đó, Sơn lại cần người vừa giúp mình ra mắt gia đình để tránh những cuộc mối lái không ưng ý. Và Ly đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn từ ngoại hình đến ứng xử mà anh đặt ra.

Cũng giống như nhiều trường hợp tình giả tình thật, Ly và Sơn rơi vào lưới tình từ lúc nào không hay. Qua quãng thời gian tiếp xúc, họ gật đầu đến với nhau dù gia đình Sơn phản đối kịch liệt vì sự chênh lệch gia cảnh. Thế nhưng khi con trai đã quyết thì bố mẹ cũng phải chiều lòng gật đầu theo. Tuy vậy họ vẫn không hề ưng bụng, đặc biệt là mẹ của Sơn.

Ngày đầu Sơn dẫn cô về nhà, mẹ anh không ngừng hỏi những câu hỏi khiến cô bối rối. Từ việc: "Gia đình cháu có ai làm ngân hàng không?", "Bố mẹ cháu không đi làm công chức mà làm nông nghiệp bình thường à?", "Hiện tại cháu đang làm gì? Lương tháng được bao nhiêu?"…

Nhận thấy sự bối rối của Ly, bà cười nhạt rồi chốt một câu: "Đúng là gái ở quê thì không thể so sánh được với gái thành phố nhỉ? Các cô gái bác giới thiệu cho Sơn đều có học thức và địa vị đàng hoàng. Thế mà nó lại không ưng. Nhưng xem ra cháu nhìn trúng Sơn là cũng biết nhìn người đấy chứ!".

Lời nói đậm tính chất nói ý, mỉa mai khiến Ly chạnh lòng, quyết định nói chia tay. Thế nhưng Sơn một mực không đồng ý và tìm đủ mọi cách giữ cô lại. Qua một tháng, Ly có bầu, Sơn cũng thông báo với gia đình chuyện cưới xin. Đám cưới rình rang được tổ chức long trọng của nhà trai khiến Ly được an ủi phần nào.

Thế nhưng đến khi nhà trai tới rước dâu, mẹ của Sơn lại liên tục nói chuyện với đằng trai về gia cảnh. Đồng thời không ngừng có những lời nói, hành động thiếu tôn trọng họ nhà gái. Đến lúc đón dâu về, thấy con dâu khóc sụt sùi, mẹ chồng còn nói một câu: "Đi lấy chồng chứ có phải đi tù đâu mà khóc với lóc". Nói xong bà thẳng chân bước lên xe đón dâu với bộ dạng không hài lòng.

Hôm đó vừa tổ chức hôn lễ ở nhà trai xong xuôi. Ly sụt sùi tiễn họ hàng đi đưa dâu về nhà thì mẹ chồng nguýt dài: "Gớm bịn rịn thế kia thì ở nhà chồng vài hôm kiểu gì cũng ton tót chạy về mẹ đẻ". Xong xuôi bà vào nhà, đợi con dâu vào phòng khách bà liền gọi với. Tưởng có chuyện gì thì bà bảo: "Số vàng hôm nay mẹ trao cho hai đứa thì bỏ lại trong hộp rồi đưa trả mẹ". Nói ra câu này xong, Ly ngậm ngùi gật đầu. Cô nghĩ bụng mẹ chồng trao vòng vàng cho cô cũng chỉ là để làm màu, lòe thiên hạ mà thôi.

Bắt đầu về làm dâu, Ly cũng chẳng nhận được sự sung sướng như vẫn tưởng. Lấy chồng giàu có, bạc tỷ nhưng nỗi khổ về tinh thần chưa bao giờ hết nguôi ngoai. Ly vừa mang bầu vừa đi làm việc như bình thường thì mẹ chồng bảo cô bỏ bê gia đình. Đến khi nghỉ làm ở nhà thì bà lại bảo cô như của nợ chỉ biết ăn bám. Đến khi sảy thai thì Ly lại càng bị mẹ chồng ghét bỏ. Còn chồng cô thì bận công việc tối ngày nào biết được những gì vợ phải chịu đựng những gì.

3 năm liền từ khi kết hôn, hết chuyện nọ đến chuyện kia khiến Ly chưa một lần được trở về thăm nhà. Mẹ của Ly ở quê thấy vậy, vừa xót con vừa than: "Lấy chồng xa mất con đã đành, giờ cách có vài tỉnh mà 3 năm chưa về quê. Hàng năm gửi tiền về nhiều nhưng có thăm hỏi được bố mẹ có khỏe hay không. Hay tôi lên tận nhà nó để xem thế nào, chứ không yên tâm được".

Nghĩ gì làm nấy, mẹ Ly tìm đến tận nhà con rể thì gặp đúng lúc anh chàng đi làm về. Vừa đón tiếp được bà ở phòng khách thì Ly lúi húi dọn trong bếp cũng chạy ra. Hai mẹ con bất ngờ ôm chầm lấy nhau, khóc không thành tiếng. Bà mẹ chồng bước ra nhìn thấy cảnh đó bèn cất lời: "Cơn gió nào đưa bà thông gia đến chơi vậy?"

Nghe bà mẹ chồng cất tiếng, mẹ của Ly cũng nhìn sang rồi đáp: "Ly nó cũng lấy chồng 3 năm, chưa năm nào về nhà lấy một lần. Nên tôi băn khoăn không biết gia đình chồng làm gì mà không để con tôi nó về thăm bố mẹ ở quê". Nghe thông gia nói xong, bà mẹ chồng vừa định đáp thì Ly quỳ sụp xuống dưới chân mẹ rồi bật khóc.

"Con xin lỗi mẹ, mấy lần con cũng định về nhưng nhà nhiều việc quá. Con mà về thì sợ mẹ con ở đây sẽ không hài lòng". Ly nói xong liền quay sang nhìn mẹ chồng, bà vừa ngượng vừa không biết phải bào chữa thế nào.

Mẹ Ly liền đáp ngay: "Tôi tưởng gia đình mình giàu có thì lễ nghĩa trước sau phải hiểu chứ. Con dâu hay con gái cũng phải biết hiếu hỉ với bố mẹ hai bên. Chứ lấy chồng mà cứ nghĩ mỗi bên nhà chồng thì người ta còn sinh con gái làm gì?".

Sơn thấy mẹ vợ nói, trong lòng cũng giật mình áy náy mời mẹ vợ ngồi xuống rồi đáp lại: "Con cũng sơ ý quá mẹ ạ, tại bình thường con công tác suốt, không ở nhà. Thế nên cũng chẳng quan tâm được gì đến vợ con. Từ nay con hứa sẽ quan tâm đến Ly để cô ấy không phải buồn phiền gì thêm ạ".

Mẹ vợ nghe con rể nói cũng xuôi tai dần. Bà tự nhủ: "Đúng là lần này mà không gặp trực tiếp, chẳng biết con gái mình sẽ bị nhà chồng bắt nạt đến bao giờ?". Còn bà mẹ chồng thì đứng chết chân tại chỗ, trong lòng vừa thấy khó chịu vừa xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu.

Nguồn: Linh Lan/Helino/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo