Gia đình

Kinh hoàng với cách mẹ chồng trả đũa con dâu

Cập nhật lúc 09-11-2021 17:22:31 (GMT+1)
Sara Raras trong lễ cưới. Ảnh: HLN.

 

Cho rằng con dâu có thiếu tôn trọng mình, mẹ chồng trả đũa bằng cách không ai ngờ tới.


Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề nhức nhối làm đau đầu các anh chồng. Mâu thuẫn gia đình xảy ra ít nhiều có liên quan đến sự bất đồng của mẹ chồng và cá nàng dâu khiến không khí gia đình lắm lúc thật căng thẳng và khó giải quyết.

Cho dù là sống chung với những người thân máu mủ trong gia đình cũng có không ít lần đụng chạm xảy ra mâu thuẫn, huống hồ là đối với thành viên mới trong gia đình? Tuy nhiên mâu thuẫn này gay gắt hay không, có thể bỏ qua cho nhau hay không là vấn đề riêng của từng cá nhân trong gia đình đó. Tuy nhiên, "giải quyết" mâu thuẫn với con dâu như bà mẹ chồng dưới đây thì các bà mẹ chồng khác cũng phải "rợn tóc gáy".

Sara Raras, 35 tuổi, nhà toán học, chuyên viên thống kê của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ. Cô thân thiện và hay giúp đỡ người khác. Cô có một con trai 1 tuổi và đã ly thân.

Khoảng 20h30 ngày 14/11/1998, Sara đang tin nhắn thoại cho bạn thân thì đột ngột ngừng lên tiếng. Thấy Sara không nhấc máy khi được gọi lại, người bạn lập tức báo cảnh sát.

Tối hôm sau, thi thể Sara được cảnh sát phát hiện trong vũng máu tại phòng khách căn nhà tại hạt Howard, bang Maryland. Cơ thể bà mẹ đơn thân bị đâm đến biến dạng.

Lorenzo Raras, người chồng mới ly thân bị cảnh sát đưa vào diện tình nghi. Trước đó, Sara thường mang con cho chồng trông để bố con gắn kết. Nhưng khi biết chồng thường giao con cho bà nội, cô đã tỏ thái độ không bằng lòng. Sau một lần bị chồng đánh hụt khi đang ẵm con, Sara lập tức xin lệnh tòa để hạn chế chồng tiếp xúc.

Lorenzo phủ nhận có liên quan tới vụ án, anh trai đã xác nhận chứng cứ ngoại phạm cho Lorenzo. Còn Emilia, mẹ Lorenzo thì nói lúc đó bà đang làm việc tại viện dưỡng lão địa phương. Việc điều tra đi vào ngõ cụt dù cảnh sát vẫn nghi ngờ gia đình Lorenzo.

Vụ án được phá giải khi phòng cảnh sát hạt Baltimore, giáp ranh hạt Howard, bắt được Ardale Tickles, 19 tuổi, nghi phạm trong vụ cướp có vũ trang. Trong lúc tạm giam, Ardale bị bí mật ghi âm khi đang khoe khoang về vụ án mạng "hoàn hảo" hắn đã thực hiện ở hạt Howard. Ardale nói đã nhận tiền từ một phụ nữ làm cùng viện dưỡng lão để gây ra vụ án.

Từ manh mối đó, cảnh sát đã xác định bà Emilia, mẹ chồng Sara là hung thủ vụ án. Tuy nhiên, Emilia khẳng định chưa bao giờ muốn có đổ máu mà. Bà ta chỉ thuê Ardale dằn mặt con dâu để trả đũa việc có vẻ thiếu tôn trọng mình. Năm 2000, sau một tuần xét xử, Emilia bị kết tội và lãnh án chung thân không ân xá.

Làm sao để hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu?

Với cuộc sống hiện đại, mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu khá phức tạp, ít tìm được tiếng nói chung giữa 2 thế hệ. Một số con dâu hiện đại tỏ ra quan ngại trước việc sống chung với mẹ chồng nhưng thực tế cho thấy, để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có thể hòa hợp không quá khó.

1. Chấp nhận bản chất

Khi muốn tìm cách giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, bạn hãy xem những thiếu sót của đối phương như một phần trong cuộc sống của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ thỏa hiệp với mọi sự "đàn áp" và sai trái của đối phương nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tìm cách chung sống hòa bình với những sai lầm nhỏ.

Ảnh minh họa: Pixabay.

2. Tôn trọng

Giữa 2 người phụ nữ trong gia đình, tôn trọng nhau là mấu chốt quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ bền vững. Nếu nàng dâu luôn bài tỏ thái độ tôn trọng mẹ chồng thì ở chiều ngược lại, chắc chắn nàng dâu sẽ cũng nhận được điều tương tự.

Cách để tỏ ra tôn trọng mẹ chồng cũng không qua phức tạp, chỉ đơn giản qua lời nói và hành động lễ phép, lắng nghe chăm chú mọi điều mẹ chồng nói sẽ khiến bà cảm thấy mình được trân trọng, thấu hiểu từ con dâu.

3. Tránh gây tổn thương cảm xúc

Hầu hết những lần xung đột trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đều bắt nguồn từ khi cảm xúc của một trong hai (hoặc cả hai) người bị tổn thương. Điều khó khăn là sự tổn thương này xảy ra do người kia vô tình hoặc cố ý và chúng ta không thể kiểm soát được. Nhưng nếu luôn chú ý đến việc tôn trọng cảm xúc của nhau thì bạn sẽ hạn chế được rất nhiều tình huống làm tổn thương cảm xúc của người kia.

4. Bao dung

Trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, sự bao dung là điều cần thiết. 2 người xa lạ lại sống cùng chung mái nhà, ban đầu chưa thể hiểu nhau, tuy nhiên một nàng dâu thông minh sẽ biết cách thông cảm và chia sẻ mọi điều với mẹ chồng, thậm chí hãy xin lời khuyên trong một số chuyện sẽ khiến bà vui vẻ vì ít nhiều thấy rằng, lời nói của mình có trọng lượng hơn.

5. Để con cái ngoài cuộc khi xảy ra mâu thuẫn

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi giải quyết mọi mâu thuẫn trong gia đình là đừng đua con cái vào câu chuyện. Có thể bạn cảm thấy rằng những đứa con hoặc chồng của mình (cũng là con/cháu của bà) là giải pháp duy nhất để giành chiến thắng trong mỗi cuộc xung đột. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm.

Khi bạc chỉ trích chồng/con của mình trước mặt bà, bạn càng khiến bà phải tìm cách bảo vệ "nạn nhân". Điều đó vô tình khiến bà càng nghĩ rằng bạn chính là khởi đầu của mọi rắc rối và tạo sự rạn nứt trong mọi mối quan hệ tình cảm trong nhà.

Có thể bạn không cần phải yêu mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhưng bạn phải sống với họ. Kể cả khi nếu mâu thuẫn dâng cao đến mức hai bên cắt đứt mọi liên lạc với nhau thì bạn vẫn sống trong mối quan hệ đó. Vì thế, hãy cố gắng tìm ra những những điểm tích cực để vun đắp. Như thế sẽ tốt hơn là việc bạn luôn bị mắc kẹt ở những điều gây tổn thương, đau đớn cho tinh thần và cảm xúc của bạn.

Nguồn: Nguyệt/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo