Gia đình

Khổ vì người yêu quá sĩ diện!

Cập nhật lúc 03-07-2009 08:05:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Chỉ vì tôi thêm tiền trả cho bữa tiệc sinh nhật mình để người yêu không phải cắm điện thoại di động mà anh ấy nổi giận, đòi chia tay. Đó là sự ga lăng hay chỉ là sĩ diện hão của anh?


Hưng và tôi học cùng một lớp đại học, tính Hưng thoải mái nên được nhiều bạn gái yêu quý. Mỗi lần bọn con gái lớp tôi tụ tập ăn uống ở căng- tin của trường vào giờ giải lao, Hưng luôn có mặt và đứng ra trả tiền.

Chả biết từ bao giờ mà tôi và Hưng yêu nhau. Các bạn cùng lớp ai cũng khen tôi khéo chọn bạn trai. Đi với Hưng, lúc nào tôi cũng thấy hãnh diện vì sự ga lăng của anh.

Dù là tôi mời hay anh mời trong những dịp đi chơi và ăn uống, anh luôn đứng ra trả tiền.

Trong lần sinh nhật lần thứ 20 của tôi, Hưng muốn tổ chức một bữa tiệc thật ý nghĩa tại một nhà hàng sang trọng. Bữa tiệc hôm đó có rất đông bạn bè cùng lớp đại học, bạn của tôi và Hưng bên ngoài.

Chúng tôi ăn uống rất nhiều, khi thanh toán lên đến tiền triệu. Vì không mang đủ tiền nên Hưng bảo chủ quán cắm chiếc điện thoại của anh. Tôi thấy vậy liền lấy tiền trả số còn thiếu để lấy lại điện thoại cho anh. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ sinh nhật mình thì cũng phải có một phần trách nhiệm thanh toán bữa tiệc.

Thật không ngờ, Hưng quay ra trừng mắt với tôi rồi quát trước sự chứng kiến của bạn bè: “Em có coi anh là đàn ông không, có phải là người yêu của em không mà làm thế”.

Tôi sững sờ trước lời nói của anh. Anh tức giận lấy số tiền trả cho chủ quán đưa cho tôi và quyết để lại di động của anh. Anh bỏ về khiến cho bạn bè ngạc nhiên và ái ngại. Bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa thành bữa tiệc khó xử nhất trong đời tôi.

Ngày hôm sau, khi đến lớp, Hưng tránh mặt tôi rồi những ngày tiếp theo, anh không nói chuyện với tôi dù ở trên lớp hay qua điện thoại. Tôi cố gắng lại gần trò chuyện nhưng anh lại càng tỏ ra lạnh lùng.

Một tuần trôi qua, chúng tôi trong tình trạng “chiến tranh lạnh”. Không chịu đựng được nữa, tôi hẹn anh nói chuyện. Thật không ngờ, anh lại là người đưa ra lời chia tay chỉ vì cảm thấy mất mặt, xấu hổ trong bữa tiệc sinh nhật của tôi hôm đó.

Tôi đã giải thích hàng trăm lần, anh cũng không thấy hài lòng. Mặc cho tôi đau khổ, anh vẫn quyết định chia tay với tôi.

Chẳng nhẽ vì một chút chia sẻ với bạn trai trong ngày đặc biệt của mình mà tôi làm hỏng hình ảnh ga lăng của anh trong mắt bạn bè, khiến anh phải chia tay tôi hay sao?

Liệu đó có phải là chút tự trọng đàn ông trong anh mà tôi vô tình xâm phạm hay chỉ là sự ích kỷ, cái sĩ diện hão của anh mà thôi.

Theo TPO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo