Gia đình

Đàn ông sợ hãi điều gì mà họ không dám ly dị vợ để đến với người tình?

Cập nhật lúc 28-07-2018 12:18:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Đàn ông có thể dễ dàng ngoại tình nhưng anh ta sẽ chẳng bao giờ dám ly hôn. Lý do ư? Bởi vì anh ta sợ một số điều dưới đây.


Sợ con cái tổn thương

Rất nhiều người đàn ông yêu quý những đứa con của mình. Ly hôn có nghĩa là họ có nguy cơ ít được gặp con hơn, bất kể họ làm gì. Nếu con cái của họ phát hiện ra rằng cha đã lừa dối mẹ, rất có thể chúng cũng không muốn làm bất kì việc gì với cha. Đây là điều mà rất nhiều người ngoại tình không muốn đánh đổi.

Sợ liên quan đến pháp luật

"Tại sao anh ấy phải khiến bản thân và gia đình mình rơi vào cảnh ly tán khi mà chính anh ta không muốn như vậy? Anh ấy có thể có những phút giây vui vẻ bên nhân tình nhưng điều đó không có nghĩa anh ta sẽ từ bỏ hôn nhân của mình" - Nhà tâm lý học Wygant giải thích.

Nếu có thể có được cả hai người thì đàn ông đâu cần gì phải lựa chọn ly hôn với vợ mình? Như bạn biết ly hôn là việc phức tạp nếu như phải chia đôi tài sản, giành quyền nuôi con, các giấy tờ pháp lý rắc rối và nhất là tình cảm vợ chồng phải chấm dứt. Chính vì vậy đàn ông sẽ không bao giờ quyết định ly hôn.

Sợ người thân đau khổ

Những người chồng ngoại tình không bao giờ muốn bản thân mình và gia đình mình phải gánh chịu nỗi đau khổ khi ly hôn. Anh ấy chỉ cảm thấy vui vẻ bên người tình thôi và chẳng bao giờ có ý định sẽ bỏ lại vợ con và chạy theo người tình.

Rõ ràng, cuộc hôn nhân sẽ trở nên rất đau khổ khi một trong hai đối phương không chung thủy. Nhưng những ông chồng thừa biết rằng ly hôn còn tệ hơn gấp bội, đó là sự tốn kém về tiền bạc và mất mát về tình cảm. Vì vậy chắc chắn người chồng sẽ chẳng bao giờ lựa chọn trải nghiệm kinh hoàng đó.

Sợ mất tiền

Ly hôn gây tổn thất tiền bạc, trong nhiều trường hợp, người đàn ông (hoặc cả phụ nữ) mất đi một nửa, thậm chí hơn một nửa số tài sản họ đang sở hữu. Không có gì đáng ngạc nhiên, rất nhiều người ngoại tình sẽ không ly dị vợ vì không muốn mất tiền.

Sợ ảnh hưởng lớn tới tiền đồ

Đàn ông khi có tiền đồ thì dù có yêu bồ tới đâu và có ghét vợ tới đâu thì người đàn ông luôn nhìn thấy những bất lợi trong việc ly dị để đến với bồ, chuyện con cái, rồi chuyện công việc. Việc ly hôn có thể ảnh hưởng rất lớn tới tiền đồ của người đàn ông, chẳng hạn như bạn là một công chức nhà nước, việc bạn ly hôn cũng có ảnh hưởng rất lớn tới sự thăng tiến và những chức danh quan trọng. Không chỉ thế, việc li dị còn có thể khiến cho xã hội nhìn bằng một con mắt khác, rất có thể.

Sợ dư luận

Không có gì tồi tệ hơn một gã đàn ông bỏ vợ chạy theo bồ. Những người ngoại tình biết rất rõ điều đó và rất sợ sự kì thị của dư luận dành cho mình. Hầu hết họ không muốn đối mặt với việc này bởi vì họ là những kẻ hèn nhát.

Chất lượng cuộc sống sẽ giảm sút và đó là điều rất nhiều quý ông sợ

Ngoài lý do con cái, tài chính và danh tiếng, còn có những lợi ích khác khiến người đàn ông không muốn bỏ vợ. Ai chăm sóc con anh ta tốt hơn vợ anh ta - mẹ của những đứa trẻ? Ai chăm lo nhà cửa cho anh ta sạch sẽ, ai chăm sóc anh ta lúc ốm bệnh, nếu không phải là vợ anh ta? Ly dị có nghĩa là sẽ mất đi những đặc ân đó và hầu hết đàn ông đều không muốn điều đó xảy ra.

Nguồn: Lily/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo