Gia đình

Đàn ông đánh vợ vì không nghe lời là biện minh cho quan hệ chủ - tớ

Cập nhật lúc 15-07-2019 04:17:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Là đàn ông, hãy tôn trọng vợ mình trước khi muốn họ tôn trọng lại bạn, đừng quá đòi hỏi những gì mà mình chưa xứng đáng nhận được.


Đầu tiên, tôi cũng là đàn ông nhưng không phải đàn ông lúc nào cũng đúng! Việc xây dựng chuẩn mực, hay nói cách khác là xây dựng văn hóa gia đình không phải chỉ dựa trên quan điểm cá nhân của một người, mà nó phải có sự tương tác giữa chồng vợ và con cái (nếu bạn đã có con). Vậy, phải làm sao để có được sự thống nhất về mặt quan điểm để xây dựng văn hóa gia đình? Theo tôi, nó bắt nguồn từ chính tính cách con người và lối sống của hai bạn.

Làm sao để người con gái mà bạn thường tin rằng bạn sẽ làm đúng? Hãy thẳng thắn trao đổi với cô ấy về dự định sắp tới của bạn và xin ý kiến của cô ấy, sau đó nêu ra hướng đi của mình. Tuyệt đối không nên áp đặt, và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ những vấn đề nhỏ nhất. Nếu sai, cô ấy sẽ dần có niềm tin vào bạn. Nếu bạn sai, hay thẳng thắn nhìn nhận bản thân mình đã sai ở đâu và đồng thời nên cân nhắc ý kiến vợ mình trước khi đưa ra quyết định.

Thứ hai là sự tôn trọng và "cái tôi" như đã nêu ở trên. Việc bạn trao đổi với người mình thương về mọi vấn đề trong cuộc sống có nghĩa là bạn đang tôn trọng họ. Và không có lý do gì để họ không tôn trọng lại bạn. Nếu mang "sự tôn trọng" và "cái tôi" ra để cân đo thì tôi tin chắc rằng chúng luôn tỷ lệ nghịch với nhau, và bản thân bạn cũng đủ trưởng thành để hiểu điều gì tốt cho mình cũng như cho gia đình.

Khi xảy ra mâu thuẫn quan điểm, nếu cả hai không giải quyết triệt để thì nó sẽ trở thành quả bom nổ chậm. Đừng để nó lắng xuống một cách tự nhiên theo kiểu "đã thương nhau thì thôi, mấy chuyện nhỏ ấy hãy cho qua". Nó vẫn nằm đó và bạn đừng nói với tôi rằng bạn đang cãi nhau ngày hôm nay mà không nhớ đến chuyện ngày hôm trước. Nó giống như việc hằng ngày bạn mang một viên gạch đặt lên một cây cầu gỗ đang yếu. Hãy dừng lại ngay việc đổ lỗi cho đối phương khi xảy ra mâu thuẫn! Nhìn nhận thẳng vào vấn đề và trước tiên hãy xem xét lại mình có sai trong việc này không? Nếu có, sai ở đâu?... Ngồi lại với nhau, cùng trao đổi và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. 

Thứ ba, quan hệ vợ chồng không phải là quan hệ chủ tớ hay chủ nô và nô lệ. Chỉ có quan hệ chủ tớ hay chủ nô và nô lệ mới dùng đến bạo lực đề giải quyết vấn đề. Người dưng với nhau họ còn chưa đến mức phải dùng vũ lực để quyết huống gì là người mình yêu thương. Vậy tại sao vợ anh lại không nghe lời anh? Hãy nhìn nhận lại chính mình xem! Đừng so sánh vợ mình với vợ người khác. Chắc gì anh đã bằng chồng người ta mà anh đòi hỏi vợ mình phải hơn vợ người khác. 

Vậy nên, đừng áp đặt tư tưởng phong kiến trong khi chúng ta đang sống ở thế giới hiện đại, nơi mà bình đẳng giới luôn được con người coi trọng. Hãy suy xét bản thân xem mình đang đứng ở đâu và đừng quá đòi hỏi những gì mà mình chưa xứng đáng nhận được!

Trọng Huy
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo