Gia đình

Đàn bà thất tình

Cập nhật lúc 11-06-2020 14:05:05 (GMT+1)
Đàn bà thất tình sẽ chẳng thể nhớ nổi tín ngưỡng khi bước vào tình yêu, vào hôn nhân của mình là gì?

 

Dẫu gì đi nữa, đàn bà thất tình vẫn có thể bước ra ngoài với một gương mặt tươi cười, một ngoại hình chỉn chu và xinh đẹp nhất có thể, dù trái tim đang đau nhói bên trong.


Tôi luôn nghĩ, đàn bà có thể kiêu hãnh, uyên bác và rực rỡ, muốn gì được nấy nếu như không thất tình. Đàn bà khi ấy có thể là bờ vai cho người khác dựa vào, dễ dàng đưa ra những lời khuyên kiểu như: “Bỏ đi, tội gì mà khóc lóc ỉ ôi như thế. Cũng chỉ là một gã đàn ông thôi!”. Nhưng đàn bà rơi vào cảnh bị phản bội rồi lại hoàn toàn khác. Trái tim đang đau và rỉ máu, muốn kiêu hãnh với đời cũng khó.

Chị H. bạn thân của tôi là một người phụ nữ thuộc tuýp độc lập, tự cường. Quanh năm suốt tháng, chị chỉ biết tập trung vào công việc của mình, kiếm tiền nuôi chồng con, vun vén trong gia đình. Còn cuộc sống của những người xung quanh, chị không quan tâm nhiều. Thậm chí H. cũng không ít lần tuyên bố: “Thời gian đâu mà buồn tình”.

Nhưng rồi ngày biết chồng ngoại tình, H. phải nhập viện truyền nước vì mấy đêm thức trắng, chỉ biết đóng cửa nằm khóc đến mức kiệt sức.

M. lại trái ngược hoàn toàn với H., bởi M. luôn nổi tiếng với cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chồng tâm lý và chiều chuộng, M. sở hữu nhiều bí kíp thu phục nửa kia - đó là những gì người khác vẫn biết đến M. Không ít người còn tin tưởng, coi M. như chuyên gia trong việc giữ lửa tổ ấm, tìm đến xin lời khuyên, kinh nghiệm sống.

Nhưng ngày phát hiện chồng vụng trộm bên ngoài, M. lại chẳng thể tự làm chỗ dựa cho mình. Cô chìm đắm trong những cơn giận dữ, phẫn nộ, đau đớn, cấu xé và chửi bới. Cho đến khi chồng cô không thể chịu đựng nổi việc “con quỷ” trong cô bị xổng chuồng ngày qua ngày, đã quyết định ra đi.

Tôi vẫn luôn nghĩ, nếu mình chưa trải qua điều gì đó thì tất cả lời nói chỉ nên dừng ở một cuộc dạo chơi nhìn ngắm bên ngoài. Còn những câu chuyện được kể từ trải nghiệm thật sẽ luôn chạm đến tận cùng cảm xúc. Những bài học được đúc rút ra từ đó mới đáng giá ngàn vàng. Chuyện thất tình cũng không là ngoại lệ.

Dẫu gì đi nữa, đàn bà thất tình vẫn có thể bước ra ngoài với một gương mặt tươi cười, một ngoại hình chỉn chu và xinh đẹp nhất có thể, dù trái tim đang đau nhói bên trong. Đàn bà thất tình hoàn toàn có thể gồng lên tôi ổn khi ở trước mặt nhiều người, nhưng đối diện với chính mình lại hoàn toàn khác.

Đó là giây phút rũ hết lớp make up, một mình trong đêm và tất cả những cảm xúc sâu tận đáy được dịp ùa hết ra ngoài. Khóc thương mình, lên kế hoạch rửa hận, phẫn nộ tìm nguyên nhân, suy diễn những tình tiết, tìm về quá khứ, nghĩ về tương lai... Đàn bà thất tình nếu ngồi một mình, vì thế, chẳng khác gì một cơn đại hồng thủy.

Đàn bà thất tình sẽ chẳng thể nhớ nổi tín ngưỡng khi bước vào tình yêu, vào hôn nhân của mình là gì. Có thể họ đã từng là người ngồi ở thế trên, chọn lấy người yêu mình, từng tuyên bố sẽ không bao giờ khóc vì chồng, chỉ cần động tay động chân là bỏ, xúc phạm một lần là tan. Nhưng khi thất tình, họ quên sạch sẽ, chỉ biết tự giằng xé mình trong nỗi đau cho đến khi cảm thấy cơ thể và cuộc đời mình tan tác lúc nào không hay.

Tôi cho rằng những tín ngưỡng được lục tìm lại sau khi đàn bà đã trải qua cơn đại hồng thủy mới thực là đáng tin hơn cả. Bởi khi đó đàn bà thất tình đã đóng băng được những cảm xúc tiêu cực và muốn hơn thua trước đó. Nỗi đau dù không biến mất, nhưng rồi cũng sẽ thành vết sẹo. Và thậm chí có khi đàn bà sẽ phải cảm ơn vết sẹo này, bởi chính nó sẽ nhắc mình thương mình hơn. Những nỗi đau đã từng như thế, cũng hãy coi là một trải nghiệm trong đời người.

Đàn bà sau khi thất tình, nếu khôn ngoan sẽ hiểu được ai là người xứng đáng với mình. Cơn đại hồng thủy sẽ cuốn phăng đi tất cả, nhưng những thứ có giá trị vĩnh cửu thì vẫn sẽ được giữ lại. Đàn bà hoàn toàn từ đây có thể sống một cuộc đời rực rỡ hơn.

Như tôi từng chứng kiến H. đã dần tìm lại được cân bằng giữa thời gian dành cho gia đình và công việc. H. biết chăm chút cho mình hơn, biết yêu chiều những sở thích vu vơ của mình và ngày càng trở nên cuốn hút, hấp dẫn. Chồng H. sau cơn say nắng đã thấy chẳng ai hơn được vợ mình.

Như M. rồi cũng học cách để trở thành một single mom, tìm được sự bình an khi nhớ về những nỗi đau trong quá khứ. Cô không còn nói gì về bí quyết giữ chồng, mà tìm được sự tự tin khi bắt đầu chia sẻ về hành trình học cách yêu thương bản thân, lắng nghe những điều mình thực sự muốn để bước theo… Những người bạn năm xưa vẫn yêu M. như vậy, chẳng liên quan đến việc M. có hôn nhân hạnh phúc hay không.

Đàn bà thất tình nhiều phần giống như một con sâu đang nằm trong kén. Hãy chắc chắn rằng mình đang cần mẫn làm việc với nỗi đau bằng cách đối diện thẳng thắn với bản thân, đảo chiều những cảm xúc tiêu cực và tìm lại tín ngưỡng sống đã từng dựng xây… Chỉ cần vậy, đàn bà thất tình sớm muộn cũng có thể phá kén, hóa thành nàng bướm xinh đẹp nâng cánh dập dờn trong nắng.

Khi nỗi đau đã dịu lại, đàn bà thất tình vẫn có thể kiêu hãnh, uyên bác và rực rỡ, nhưng theo cách cuốn hút hơn gấp ngàn lần xưa kia.

Nguồn: Cát Tường/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo