Gia đình

Công khai và thách vợ bắt quả tang chuyện ngoại tình

Cập nhật lúc 09-04-2019 19:49:02 (GMT+1)
Chồng ngoại tình còn thách thức vợ bắt quả tang. Ảnh minh họa

 

Theo nhà nghiên cứu tâm lý Trịnh Trung Hòa, hiện nay ngoại tình không những tăng về số lượng mà còn biểu hiện ở nhiều mức độ tinh vi hơn. Không ít anh chồng trẻ còn ngoại tình một cách công khai, thậm chí có người còn thách đố vợ bắt được quả tang chuyện mình ngoại tình…


Thách vợ bắt quả tang

Một người vợ trẻ gửi thư tới nhà nghiên cứu tâm lý Trịnh Trung Hòa cho biết, chồng chị ngoại tình suốt 3 năm qua nhưng chị chỉ mới phát hiện được chuyện này ít tháng. Người vợ biết và yêu cầu chồng dừng lại chuyện ngoại tình nhưng người chồng này không chịu thừa nhận. Cho dù những chiếc bao cao su mà người chồng để trong cốp xe máy và các cuộc gọi tới người tình đã tố cáo hành vi ngoại tình của anh ta nhưng anh ta vẫn chối đây đẩy.

Từ khi phát hiện ra sự thật đau lòng này, người vợ trẻ bị rơi vào trầm cảm, trong lòng luôn trào lên nỗi căm giận chồng. Không chỉ căm giận vì sự phản bội, dối trá mà chị vợ còn vô cùng uất ức vì không hề nhận được một lời xin lỗi từ chồng. Không những vậy, anh chồng hậm chí còn thách thức chị vợ đi mà bắt quả tang.

Theo những dòng tâm sự của người vợ này thì anh chồng hiện có một chút quyền lực, có vai vế và chức tước. Để có được thành quả đó là nhờ vợ anh ta và gia đình bên vợ tạo mọi điều kiện cả về mối quan hệ cũng như tiền bạc, tài chính.

Viết thư cho nhà nghiên cứu tâm lý Trinh Trung Hòa, người vợ tâm sự: “Anh ta lừa dối cháu rất tinh vi, về nhà vẫn quan tâm con cái dạy dỗ chúng nên lừa cháu 3 năm mà cháu không hay biết. Cháu đã có 2 đứa con học cấp 2 ngoan ngoãn, đẹp trai, học giỏi . Cháu suy nghĩ rất nhiều và quyết định vì con nên tha thứ nhưng cháu chưa làm được, cứ nghĩ chồng lên giường với người đàn bà khác (cô ta có chồng con hẳn hoi, cùng cơ quan với chồng cháu) là cháu cảm thấy ghê tởm, oán hận vô cùng”.

Tương tự, một trường hợp có chồng ngoại tình khác vừa đăng tải trong một nhóm kín trên mạng xã hội. Người vợ này rất bức xúc chụp ảnh cô bồ và nhờ các thành viên trong nhóm chia sẻ ra bên ngoài.

Theo người vợ này kể thì chồng chị bỏ mẹ con chị đi theo bồ mới chỉ 4 tháng nay. Tuy nhiên từ ngày theo bồ, anh chồng đi làm không mang về cho vợ con một đồng nào. Từ khi chị biết chồng ngoại tình với cô bồ kia, thì người chồng này không hề thấy ăn năn hối lỗi gì, thậm chí còn chặn luôn cả số điện thoại và zalo, facebook của vợ.

Nhiều kiểu ngoại tình

Theo nhà nghiên cứu tâm lý Trịnh Trung Hòa, hiện nay ngoại tình không những tăng về số lượng mà còn biểu hiện ở nhiều mức độ tinh vi hơn. Không ít anh chồng trẻ còn ngoại tình một cách công khai. Khi vợ biết, ghen tuông, họ thậm chí còn quay sang bênh vực cô bồ.

Việc các ông chồng công khai ngoại tình, thậm chí là tỏ ra thách thức vợ như những trường hợp ở trên cho thấy giá trị gia đình đã bị họ coi nhẹ. Đây là điều hết sức báo động vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến cho gia đình không còn là mái ấm, là chỗ nương tựa, là nơi quay về ở mỗi người.

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, hiện nay ngoại tình có nhiều dạng. Loại ngoại tình thứ nhất là ngoại tình theo kiểu “ăn bánh trả tiền”. Những người ngoại tình tìm kiếm đối tác chỉ cốt chỉ để thỏa mãn nhu cầu nhất thời, không hề muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đáng kể loại ngoại tình này không chỉ xẩy ra ở đàn ông mà còn ở cả phụ nữ. Tuy nhiên ngoại tình kiểu bóc bánh trả tiền ở Việt Nam đa số vẫn là nam giới. Cũng có một số phụ nữ ngoại tình theo kiểu này nhưng trên thực tế không nhiều.

Loại ngoại tình thứ hai khá phổ biến đó là đàn ông tìm đến những người phụ nữ mà họ thương để quên đi cảm giác căng thẳng, áp lực mà “bà vợ già” gây ra. Cũng vậy, phụ nữ cũng tìm đến những “giá đỡ” tình yêu để thấy mình không cô độc và bất hạnh trong cõi đời này khi không nhận được sự yêu thương quan tâm từ chồng.

Lại có một dạng ngoại tình nữa là “ngoại tình tư tưởng”, khi mà đôi khi họ không hề có hành động quan hệ tình dục nhưng lại hiểu và yêu thương nhau qua từng câu nói, cử chỉ, ánh mắt. Thế nhưng họ chỉ “ngoại tình chay” mà thôi bởi những nguyên tắc đạo đức nên họ giữ mình quyết tâm không đến với nhau.

Một dạng biến tướng của ngoại tình thời hiện đại hôm nay khá phổ biến và bệnh hoạn là ngoại tình qua mạng xã hội. Khi đó đàn ông và đàn bà đáp ứng nhu cầu của nhau bằng cách “tự sướng” qua màn hình nhỏ.

Theo các chuyên gia, trong tất cả các loại ngoại tình trên thì đàn ông là người ngoại tình nhiều hơn nữ giới. Nhìn số liệu các cuộc điều tra theo nhiều quy mô về vấn đề ngoại tình cho thấy, có khoảng hơn 60 % các ông chồng ngoại tình trong khi đó phía các bà vợ chỉ khoảng 30 %. Các ông chồng có thể ngoại tình nhiều với các cô gái chưa chồng, sống độc thân. Trong khi phụ nữ đa số chỉ ngoại tình với những người đàn ông đã có gia đình.

Nguồn: Ngân Khánh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo