Gia đình

Có nhiều tiền, đàn ông Trung Quốc đổ xô lấy vợ Đông Âu

Cập nhật lúc 16-02-2019 14:08:39 (GMT+1)
Buổi hẹn hò tại thành phố Chu Hải. Ảnh: Inkstone.

 

Ngày càng có nhiều những người đàn ông Trung Quốc khá giả tìm kiếm một cô vợ người Đông Âu, kéo theo sự bùng nổ của dịch vụ môi giới hôn nhân.


Inkstone News cho biết vào một buổi chiều cuối tuần tháng 1, những cặp đôi nam nữ gặp nhau bí mật tại thành phố Chu Hải, miền Nam Trung Quốc. Những người phụ nữ là công dân Nga hoặc Ukraine, trong khi tất cả nam giới là đàn ông Trung Quốc. Mục tiêu của họ rất đơn giản: tìm kiếm nửa còn lại cho cuộc đời mình.

Hẹn hò xuyên biên giới

Đàn ông ngồi bên trái, phụ nữ phía bên phải. Ở giữa họ, một người môi giới trong trang phục lịch thiệp ngỏ lời để người đàn ông bắt đầu cuộc trò chuyện.

Cứ như vậy, câu chuyện tình yêu bắt đầu mở ra, với sự giúp đỡ của một phiên dịch viên.

Nếu như không có người phiên dịch, chẳng ai trong số những cặp đôi người phương Đông, kẻ phương Tây kia có thể hiểu được đối phương. Thế nhưng, rào cản ngôn ngữ lại không phải là vấn đề lớn.

Để gặp được người bạn đời, người ta cần sự giúp sức của "định mệnh" vốn thất thường và khó đoán định. Còn với những người đàn ông Trung Quốc có mặt tại thành phố Chu Hải, họ chỉ cần một người môi giới và trả khoản phí 880 USD.

Khi người dân Trung Quốc đang ngày càng sung túc và có cái nhìn cởi mở hơn, số lượng nam giới chuyển hướng mục tiêu tìm kiếm bạn đời ra khỏi làng xã, thành phố, hay thậm chí ra nước ngoài đang ngày một tăng cao.

Một sự kiện mai mối tổ chức vào tháng 1 vừa qua cho thấy người Trung Quốc đã vượt qua những định kiến về văn hóa, xã hội và kinh tế, họ ngày càng tham gia nhiều hơn vào trào lưu hôn nhân đa chủng tộc mới.

Trong mắt đàn ông Trung Quốc, phụ nữ Nga và Ukraine được coi là xinh đẹp, bí ẩn và dễ gần, hình mẫu phụ nữ được yêu thích và được quảng cáo rầm rộ bởi những người mai mối cũng như truyền thông địa phương.

"Rất bình thường nếu người ta cảm thấy tự hào vì có một cô vợ người Nga", George, chủ sở hữu một công ty tại Trung Quốc đồng thời có vợ là người Nga, cho biết. Người đàn ông từ chối tiết lộ tên thật.

Quy luật cung cầu

Trong những thập kỷ đầu tiên sau ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) năm 1949, đất nước này hầu như đóng cửa với thế giới bên ngoài. Qin Bo, nhà xã hội học từ Đại học Khoa học công nghệ Trung Quốc, cho biết các cuộc hôn nhân quốc tế gần như không tồn tại trong quá khứ.

Thế nhưng, hơn 40.000 cuộc hôn nhân xuyên biên giới được đăng ký tại Trung Quốc chỉ trong năm 2017. Con số này bao gồm cả các trường hợp hôn nhân giữa người đại lục với cư dân sống tại Hong Kong, Đài Loanvà Ma Cao.

Các số liệu cho thấy đàn ông Trung Quốc đang tìm kiếm cô dâu ngoại quốc với tốc độ tăng ngày càng nhanh. Điều này được lý giải bởi quốc gia đông dân thứ nhì thế giới đang đối mặt tình trạng thừa chú rể nhưng thiếu cô dâu.

Ước tính, số đàn ông Trung Quốc đông hơn số phụ nữ tới 33 triệu người, hậu quả của nhiều thập niên áp dụng chính sách 1 con nghiêm ngặt và tình trạng trọng nam khinh nữ trong xã hội. 

Hôn nhân xuyên biên giới không chỉ có lợi cho người Trung Quốc. Đối với những cô gái Đông Âu, cưới chồng Trung Quốc giúp họ sống cuộc sống tốt hơn tại một quốc gia có nhiều cơ hội kinh tế. Thực tế, nền kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh và mạnh hơn nhiều lần so với các nước Đông Âu và Nga.

Phụ nữ Nga và Ukraine được đàn ông Trung Quốc ưa thích. Ảnh: Inkstone.

Ngành dịch vụ tình yêu

Nhu cầu tìm kiếm hôn nhân xuyên biên giới là nguyên nhân đằng sau sự bùng nổ các tổ chức môi giới tình yêu, đặc biệt hướng tới phụ nữ Đông Âu. Meilishka là một công ty như vậy.

Cái tên của công ty này chính là sự kết hợp giữa hai từ tiếng Nga và tiếng Trung. "Meili" có nghĩa là sắc đẹp mỹ lệ trong tiếng Quan Thoại, trong khi "shka" là một hậu tố chỉ giới tính nữ trong tiếng Nga.

Pavel Stepanets, công dân Nga 32 tuổi làm việc trong một công ty thương mại, là người đồng sáng lập của Meilishka từ năm 2017 tại Bắc Kinh.

"Phụ nữ Nga ít đòi hỏi hơn phụ nữ Trung Quốc, và sắc đẹp của họ thì hút hồn đàn ông xứ sở này", Stepanets nói.

Theo Stepanets, khách hàng của công ty chủ yếu trong độ tuổi 35 đến 45, thường kiếm được khoảng từ 88.000 - 100.000 USD mỗi năm. Đây là mức thu nhập cao so với bình quân trên toàn Trung Quốc.

Để đăng ký làm thành viên của Meilishka, mỗi người đàn ông phải trả 5.800 USD tiền phí, đổi lại họ sẽ được tham gia 3 buổi hò hẹn. Mỗi buổi hẹn hò tiếp theo bị tính phí 730 USD.

Ngược lại, phụ nữ độ tuổi từ 18 đến 35 được miễn phí khi tham gia hò hẹn với Meilishka. Stepanets cho biết có khoảng 320 nữ giới là thành viên của Meilishka, và 20% trong số này đang sống ở Trung Quốc.

Stepanets thừa nhận công việc của mình không giống mai mối tình yêu mà thực chất là kinh doanh hôn nhân. Doanh nhân này cho biết chẳng mấy nam nữ trong số thành viên của Meilishka tìm kiếm tình yêu thực sự, nhưng đó là điều "nằm ngoài khả năng kiểm soát" của công ty này.

"Thành thật mà nói, đàn ông Trung Quốc giàu có không tìm phụ nữ vì yêu, và phụ nữ Trung Quốc cũng vậy. Nhiều phụ nữ Nga lấy chồng châu Âu hay Mỹ không phải vì yêu mà bởi họ muốn sống ở phương Tây. Điều này xảy ra ở nhiều quốc gia", Stepanets nói.

Thể diện và cải thiện giống nòi

Trong buổi mai mối ở thành phố Chu Hải, nhóm người trở nên sôi nổi sau sự xuất hiện của cô gái người Ukraine Linda cùng cô con gái 6 tuổi Olga. Những nam giới có mặt vây quanh cô bé và xin chụp ảnh cùng.

Với những người đàn ông này, cô bé gái da trắng xinh xắn mang tới cho họ ý tưởng về một gia đình trong mơ hằng mong ước lâu nay. Một cô dâu ngoại quốc giúp họ nở mày nở mặt, và quan trọng hơn nữa, mang tới cho họ những đứa con với hai dòng máu.

Lisa và cô con gái 6 tuổi Olga. Ảnh: Inkstone.

"Tình cảm thì quan trọng rồi, nhưng tôi sẽ còn phấn khích hơn nếu mình có được những đứa con lai. Về mặt di truyền, những đứa trẻ con lai sẽ xinh đẹp và thông minh hơn", Luo Hanjie, nam giới 37 tuổi làm việc trong ngành công nghệ, nói.

Tại Trung Quốc, những thành phố đông đúc thường chỉ có những khuôn mặt và văn hóa của người Hoa như truyền thống đã mấy nghìn năm tuổi. Nhưng ngày nay, vẻ đẹp của những chàng trai, cô gái với dòng máu lai ngày càng được ngưỡng mộ, thậm chí tôn sùng.

"Trẻ con lai thật đáng yêu", George nói. Người này đã có với cô vợ cũ người Nga một đứa con. George dự định sẽ có thêm 4 đứa con lai nữa, điều đó có nghĩa ông sẽ phải lấy thêm vợ.

Buổi mai mối tại thành phố Chu Hải kết thúc, không cặp đôi nào đến với nhau. Thế nhưng, các khách hàng nam giới giàu có cho biết họ vẫn rất quan tâm tới những buổi hẹn như thế này trong tương lai.

Trong nhóm phụ nữ, cô gái Nastya 26 tuổi người Ukraine cho biết những nam giới Trung Quốc này hơi già so với lứa tuổi của mình.

"Tôi không muốn tìm đàn ông chỉ vì tiền. Cảm xúc cũng quan trọng, và hơn hết là phải cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau", Nastya nói.

Cô gái người Ukraine cho biết muốn tìm kiếm một người đàn ông Trung Quốc có đủ khả năng hỗ trợ cô và gia đình, và trên hết phải là một người chồng tốt.

Nguồn: Duy Anh/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo