Gia đình

Cô ấy đi với “trai Tây” suốt Tết

Cập nhật lúc 10-02-2019 16:13:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Cuối năm, vợ tôi đón bạn trai ở Pháp sang Việt Nam thăm, cô ấy đã bỏ cả gia đình, con cái để đưa bạn đi chơi trong suốt dịp Tết.


Trước khi lấy tôi, vợ tôi từng sống ở Pháp 6 năm. Tôi quen cô ấy trong một chuyến du lịch ở Paris, cô ấy làm ở công ty mỹ phẩm ở đó. Tình yêu sét đánh đã khiến chúng tôi yêu nhau ngay trong 3 ngày tôi du lịch ở thành phố tình yêu. Sau đó tôi về nước, chúng tôi đắm đuối với nhau ngày đêm qua các cuộc gọi, chát, tin nhắn. 6 tháng sau cô ấy quyết định về nước và chúng tôi cưới nhau. Một đám cưới viên mãn với tình yêu ở hai nửa địa cầu.

Sau 10 năm kết hôn, cuộc sống của cô ấy khá vất vả vì tôi không phải là người giỏi làm kinh tế, trong khi đó cô ấy khá vất vả ở công ty nước ngoài tại Việt Nam và cả việc mang bầu, sinh con và chăm sóc hai đứa con. Hầu như mọi việc dồn hết lên vai cô ấy. Tôi có cảm giác đôi khi cô ấy tiếc nuối cuộc sống xưa cũ ở Pháp, tôi lại càng cảm thấy bản thân mình có lỗi với vợ. Vì tôi cô ấy đã chọn cuộc sống này, và tôi thì không mang lại những điều như cô ấy mong đợi. Cô ấy không nói ra, nhưng mỗi khi vợ chồng có khúc mắc, cô ấy tỏ thái độ như cô ấy lấy tôi là bị một cú lừa ngoạn mục. Thương yêu cô ấy, nhưng tôi cũng cảm thấy áp lực vì cô ấy quá suất sắc.

Người bạn từ Pháp sang trước đây làm cùng công ty vợ tôi. Vợ tôi nói trước đây anh chàng mắt xanh này chết mê chết mệt vợ tôi nhưng cô ấy đã không chọn anh ta. Lần anh ta sang Việt Nam này, cô ấy gặp được “bạn cũ” rất vui, hơn nữa, cô ấy tỏ ra là người Việt lịch sự nên sẽ tình nguyện làm “hướng dẫn viên” cho người bạn Pháp.

Tết Táo Quân, vợ không ở nhà thắp hương, làm cỗ mà đưa bạn đi chơi  đến tận 3 giờ sáng mới về. 3 bố con tôi xem tivi xong thì cũng lên giường ngủ. Tôi biết vợ là người đứng đắn nhưng không hiểu sao tôi rất sốt ruột, lo lắng như ngồi trên lửa. Tôi nhớ hôm anh ta sang, hai vợ chồng tôi ra sân bay đón, anh ta ôm chầm lấy vợ tôi rồi bảo: “Ôi, sao bây giờ cô gầy đi nhiều quá”. Tôi chạnh lòng, bởi so với trước kia, vợ tôi gầy đi và lôi thôi hơn bởi quá nhiều việc khiến cô ấy chẳng kịp chăm sóc bản thân mình.

Biết bản thân mình kém cỏi, không chăm sóc được vợ, nên bây giờ anh chàng người Pháp đẹp trai, ga lăng kia đến, tôi bắt đầu cảm thấy bất an. Biết đâu cuộc hôn nhân khiến cô ấy thua thiệt, khi gặp lại người cũ cô ấy lại chạnh lòng nuối tiếc mà ngả vào vòng tay anh ta?

Mấy ngày cận tết, buổi sáng vợ tôi ở nhà và đưa con đi học, chiều đến lại tất bật mặc váy đẹp, trang điểm đậm để đi chơi với bạn Tây. Lâu rồi tôi chưa thấy cô ấy vui vẻ như thế, cô ấy còn hát một bài hát tiếng Pháp trong lúc thay quần áo. Dù rất khó chịu nhưng tôi không dám ngăn cản, sợ vợ cho rằng tôi hẹp hòi, ích kỷ và không lịch sự “như Tây” nên cũng đành tỏ ra thoải mái để cô ấy đi.

Suốt dịp tết, cô ấy chỉ thấp thoáng có mặt ở nhà rồi lại đi tiếp trai Tây. Hôm  anh ta về nước, tôi thở phào nhẹ nhõm. Nhưng cũng kể từ khi anh ta đi, vợ tôi lại quay lại như xưa, ăn mặc tuyềnh toàng, làm mọi việc lấy lệ, ngay cả việc đi chơi với chồng con cô ấy cũng không có hứng thú, chỉ chăm chăm cái điện thoại nhắn tin trong suốt thời gian anh ta ở sân bay hoặc đã về tới Pháp. Còn tôi thì trong lòng luôn nghĩ vợ đã làm điều gì đó với anh ta trong những ngày vừa qua. Liệu có phải cuộc sống không như ý khiến cô ấy muốn đón nhận tình cảm mới của anh chàng mắt xanh đó?

Nguồn: giadinhvietnam.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo