Gia đình

Chồng người thể hiện đâu đâu, chồng em cứ bếp triển dăm chiêu này!

Cập nhật lúc 22-12-2018 04:36:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Hâm nóng tình cảm vợ chồng nào có cần nơi đắt đỏ cao sang, vợ và chồng chỉ cần tranh thủ những giây phút trong căn bếp gia đình là đủ rồi.


Cuộc sống vợ chồng trước và sau khi cưới như 2 mảng màu khác biệt, không phải đối lập trắng – đen mà chỉ là đôi khi bận bịu quá nên chúng ta quên mất những ngọt ngào cho nhau. So sánh với Song Joong Ki vậy thôi chứ vợ cũng biết chồng mới là người mình thương nhất. Thế nên để thể hiện tình cảm với vợ, các anh chỉ cần nằm lòng 6 bí quyết gói gọn trong căn bếp mà thôi. Vì sao lại là căn bếp, các anh cứ đọc rồi sẽ biết liền!

Ăn hết đồ ăn vợ nấu

Cơm vợ nấu thực tình cũng chẳng có gì nhiều: ít cá kho tiêu, ít gà xào nghệ, ít bê cần tỏi… Hôm nào lười thì giản tiện có bát canh chua cá kèm ít lạc rang húng lìu, thế thôi mà chồng hít hà khen ngon, ăn liền mấy chén cơm là vợ vui lắm. Xưa cứ mê tít mấy anh body 8 múi cuồn cuộn, lấy chồng về rồi mới thấy “múi kia là của người ta, chồng em bụng béo mới là chuẩn gu”. Ai nỡ từ chối lời khen, thế nên anh xã cứ từ từ thưởng thức và hào phóng lời khen với vợ thì chẳng đi đâu mà thiệt.

Chủ động san sẻ việc rửa chén

Thích nhất là cơm nước xong xuôi, vợ chồng ngồi mãn nguyện nhìn nhau rồi chàng khẽ khàng bảo: “Để anh rửa, em ngồi nghỉ đi”. Dù đôi khi lòng nhiệt tình của chồng đổi lại là vài chiếc bát mẻ, dăm ba cái trượt chân vì nước rớt ra sàn nhưng vì chàng đã xung phong nên được vợ tha thứ hết. Gì chứ việc nhà, to nhỏ lớn bé san sẻ với nhau là chuyện bình thường: Chồng rửa vợ tráng, lênh láng tình yêu, anh ha?

Về sớm nấu cơm cho cả nhà

Nhiều hôm về muộn, tất tả chạy về nhà lo cơm nước thì đã thấy anh xã hí hoáy trong bếp. Quần âu áo sơ mi còn nguyên, mắt đang căng ra phân biệt đâu là bầu đâu là bí, đâu là ngò rí đâu là ngò gai mà thấy thương. Nghe nguyên liệu thì hoành tráng vậy chứ món chồng làm chưa bao giờ đơn giản hơn: cắm 1 nồi cơm, đặt vào đó 2 quả trứng, rau luộc, thịt luộc nhưng vợ vẫn thấy ấm áp nhất trên đời.

Không ngại dọn dẹp bếp núc chốn đông người

Cảm kích nhất là khi chồng mình thoải mái dọn dẹp bếp núc mỗi dịp giỗ chạp hay mời bạn về nhà tụ tập mà không ngại mất thể diện. “Ăn được thì dọn được, anh không chịu thua vợ đâu” rồi cứ thế xắn tay, đeo tạp dề rửa từng cái thớt, con dao đến cái thìa cái bát. Lắm lúc anh xã ngồi rửa 2 mâm bát nhưng từ 12 giờ trưa đến tận 2 giờ chiều, rửa xong là vừa kịp lên giường đi ngủ cho lại sức, nghĩ cũng tội nhưng thôi cũng kệ.

Tặng vợ những chiếc ôm bất ngờ

Xưa yêu nhau tình cảm là thế, vậy mà lấy nhau về rồi thì tần suất “dày” như mưa trên sa mạc. Chẳng nói ra đâu, nhưng một cái ôm từ phía sau thoang thoảng mùi dầu gội của chồng, một nụ hôn bất ngờ chàng “tranh thủ” khi được vợ nhờ nếm canh cũng khiến bà xã vui lắm các anh ơi. Tình cảm vợ chồng chính ở những nơi giản dị như căn bếp, góc nhà, ban công mới càng thêm vun đắp, vì nhìn đâu cũng thấy bóng dáng người thương.

Xung phong sửa đồ thiết bị trong bếp

Thấy chồng lăng xăng “để anh” rồi hí hoáy sửa từ vòi nước đến chốt tủ bát, từ siêu điện đến máy xay thì vợ nào ghét nổi? Vợ là siêu nhân, là “bà chúa” của gia đình thật đấy nhưng vẫn có những thứ em không biết, và đó chính là chỗ để chồng thoải mái phát huy năng lực siêu nhân của mình và làm em ngưỡng mộ mãi không thôi.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo