Gia đình

Biết chồng trót say nắng, vợ ra kế hoạch 'yêu lại từ đầu' khiến kẻ thứ ba 'ngậm đắng nuốt cay'

Cập nhật lúc 27-02-2019 09:42:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Thảo lạnh lùng đáp lại cô thư ký rồi mân mê chiếc nhẫn kim cương bạc tỷ trong tay: “Không phải ngẫu nhiên Quân ngồi được ở vị trí này. Cô nên biết, đằng sau một người đàn ông thành công thường sẽ là người đàn bà bản lĩnh”.


Du học 5 năm, với bằng Thạc sĩ trong tay. Thảo về nước tiếp quản công ty của bố, trở thành cổ đông lớn nhất trong một công ty liên doanh. Dù chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, thế nhưng trời xui đất khiến thế nào, cô lại gặp được Quân. Cái cảm giác lâu lắm lại xuất hiện trong tim khiến cô chợt nảy ra suy nghĩ: "Mình cũng muốn lập gia đình".

Quân năm nay cũng 30 tuổi, cái độ tuổi đủ chín chắn, anh ấn tượng với Thảo bởi sự tài năng, giỏi giang. Nhưng bản thân anh là cấp dưới nên chẳng giám mơ cao. Đến khi thấy cô mở lời mời uống cà phê, anh cũng còn giật mình nghĩ rằng mình đang lạc vào giấc mơ nào đó.

Tình yêu của họ dần lớn lên từng ngày với sự thấu hiểu và tương đồng sở thích. Sau hơn 1 năm yêu đương, Quân cũng bàn bạc với Thảo chuyện kết hôn. Linh tính mách cho Thảo biết, đây là người đàn ông mà cô thực sự muốn chung sống cho đến tận sau này, thế nên Thảo gật đầu đồng ý. Quân nói: "Sau này dù có bất cứ chuyện gì, chúng mình cũng phải cùng nhau vượt qua". Trong chính thời điểm đó, những lời anh nói đều là xuất phát từ tấm lòng.

Thế nhưng Thảo gật đầu đồng ý còn bố mẹ của cô thì không. Ngay sau khi gia đình cô biết chuyện, họ đã lập tức ngăn cản vì: "Con thiếu đàn ông vây quanh hay sao mà lại đi đem lòng yêu cấp dưới. Đàn ông có hơn mình thì mới có thể làm chỗ dựa vững chắc, hiểu không?’.

Lúc bố mẹ nói vậy, Thảo đã lập tức đứng dậy phản đối: "Cấp dưới thì đã sao? Con chỉ cần anh Quân yêu thương con thật lòng là được. Cũng không phải anh ấy là người không có đầu óc, chỉ là do anh ấy có xuất phát điểm thấp hơn con mà thôi. Dần dần rồi anh ấy cũng có được sự nghiệp riêng mà không còn núp dưới cái danh nhân viên của con nữa. Con lớn rồi, con sẽ tự quyết định hạnh phúc của mình".

Sự quyết liệt của Thảo khi ấy khiến cho bố mẹ cô cũng phải nhún nhường, dần dần chấp thuận. Cuối cùng đám cưới cũng diễn ra trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Cuộc hôn nhân cũng đi vào quỹ đạo ổn định như những cặp vợ chồng son khác.

Hơn một tháng sau ngày cưới, bằng sự khích lệ và cổ vũ tinh thần từ vợ và nguồn vốn của Thảo. Quân rời công ty của cô, bắt tay vào việc thành lập công ty tư nhân với sự giúp đỡ quản trị từ vợ. Trải qua một giai đoạn khó khăn, Quân dần dần ổn định mọi thứ, bằng sự suy toán và đầu óc kinh doanh, doanh nghiệp của anh phất lên như diều gặp gió. Khi đó bố mẹ vợ cũng bắt đầu có cái nhìn khác về Quân. Họ gật gù bảo nhau: "Con gái mình cũng có mắt nhìn người đáo để".

Thế nhưng đến năm thứ 3 của hôn nhân với nhiều thăng trầm. Công ty của Quân cũng dần lớn mạnh và đi vào ổn định thì cũng là đợt tuyển thêm nhân sự để bổ sung cho các chi nhánh. Rồi cô thư ký trẻ được tuyển vào công ty để hỗ trợ Quân sắp xếp các công việc đã khiến anh "lệch nhịp tim". Sự trẻ trung, năng động và xinh đẹp tương tự như Thảo trước đây khiến anh bị cuốn hút nhanh chóng.

Trong thời gian đó, Quân đang đấu tranh giữa cảm xúc và lý trí thì Thảo đã phát hiện ra mọi thứ. Sự nhanh nhạy, linh tính của một người đàn bà khiến cô không thể làm ngơ trước nguy cơ bị mất chồng.

Thảo bắt đầu lên kế hoạch yêu lại từ đầu, hâm nóng tình cảm lứa đôi. Từ việc nấu những món đầu tiên cả hai cùng ăn khi về ở cùng nhau, đến những góc quán quen khi cả hai hẹn hò rồi trò chuyện về những ngày tháng cũ cho tới việc cùng nghỉ việc để đi đến những miền đất mới mà cả hai đã từng hứa hẹn trước kết hôn.

Mọi hành động của vợ khiến Quân hối hận vì những suy nghĩ với cô thư ký, trong lòng anh rạo rực những thứ tình cảm với vợ như thuở ban đầu. Thêm vào đó, Thảo thường xuyên đăng ảnh hạnh phúc của vợ chồng và tag chồng công khai để cô thư ký kia biết được. Điều đó khiến ả ta lộ nguyên hình khi ngày càng nhắn tin cho Quân với tần suất nhiều hơn. Thảo đọc được vài tin nhắn, trong lòng cũng vạch rõ kế hoạch để cho ả thư ký kia một bài học.

Ngay khi kỳ nghỉ kết thúc, trong lúc chồng cô đang nghỉ ngơi ở nhà, Thảo nói muốn đến công ty của chồng để xem xét tình hình làm việc. Khi vừa đến công ty, cô liền bảo cấp dưới cho gọi cô thư ký của chồng vào phòng làm việc, cô nàng kia tưởng Quân gọi mình liền sửa soạn rất kỹ rồi bước vào phòng thì thấy Thảo đang ngôi đấy.

"Cô là…", thư ký ấp úng nhìn Thảo. Một hồi lâu sau Thảo mới đáp lời: "Tôi là vợ của anh Quân, cũng là cổ đông lớn thứ 2 trong công ty này. Cô là Vân đúng không nhỉ? Thư ký đương nhiệm của công ty này?". Nói xong, Thảo dừng lại rồi đặt điện thoại của chồng lên bàn: "Cô nhắn tin ngoài chủ đề công việc với chồng tôi hơi nhiều. Sau này nên giữ tự trọng một chút, chồng tôi không thích, tôi cũng vậy!".

Cô thư ký trừng mắt nhìn Thảo đầy khó chịu nhưng không đáp thêm được gì thì Thảo lạnh lùng mân mê chiếc nhẫn kim cương bạc tỷ trong tay: "Không phải ngẫu nhiên Quân ngồi được ở vị trí này. Cô nên biết, đằng sau một người đàn ông thành công thường sẽ là người đàn bà bản lĩnh. Nếu cô khôn ngoan một chút, thì nên biết điều".

Thảo nói xong, cô thư ký xanh mặt rồi rời khỏi phòng. Mấy ngày hôm sau thì Quân bồng kể với vợ chuyện cô nàng kia xin thôi việc, công ty tuyển thêm thư ký nam. Thảo bật cười ôm chồng, trong đầu suy nghĩ, nếu không nhanh tay lập kế hoạch thì không biết cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu…

Linh Lan (Helino)
Nguồn: Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo