Gia đình

9X Sài Gòn làm dâu Ba Lan: bất ngờ 3 tuần trăng mật đi cùng mẹ chồng

Cập nhật lúc 10-03-2020 14:20:06 (GMT+1)
Huỳnh Trâm đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã và mẹ chồng tại Anh.

 

Mẹ chồng người Ba Lan của Huỳnh Trâm luôn quan tâm, yêu thương cô không thua kém gì ông xã.


Nếu con thật lòng yêu Patryk, con sẽ có được người đàn ông tốt nhất thế giới", tin nhắn đó của mẹ chồng Ba Lan gửi cho Huỳnh Trâm (23 tuổi, TP. HCM) sau buổi nói chuyện đầu tiên đã khiến cô càng thêm tò mò về Patryk (32 tuổi, quốc tịch Ba Lan, sinh sống ở Anh) hơn nữa và tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của mình. Đến bây giờ, cô hạnh phúc với cuộc sống của mình bên ông xã và mẹ chồng ở Anh.

3 tuần đi trăng mật cùng, mẹ chồng chăm sóc như con gái ruột

Trâm và Patryk quen nhau trong một lần Patryk du lịch ở Sài Gòn. Kể từ đó, 2 người cứ liên lạc với nhau, trò chuyện như những người bạn chia sẻ mọi điều trong cuộc sống và nảy sinh tình cảm dành cho nhau lúc nào chẳng hay. Sau 1 năm yêu xa, cả 2 đã tổ chức lễ đính hôn vào ngày 30/9/2019. Hiện tại, Trâm đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc tại Anh cùng ông xã.

Trâm tâm sự, mẹ chồng là người có tác động rất lớn trong chuyện tình cảm của cô và ông xã bởi sau khi Patryk giới thiệu cô với mẹ anh, bà đã nhắn tin cho cô để chia sẻ về con trai mình. Dòng tin nhắn của mẹ chồng tương lai chỉ vỏn vẹn trong vài từ "Nếu con thật lòng yêu Patryk, con sẽ có được người đàn ông tốt nhất thế giới" đã khiến cô càng thêm tò mò về Patryk hơn nữa.

Đối với Trâm, mẹ chồng là người vô cùng tình cảm và gần gũi. Bà không quản ngại đường xá xa xôi về Việt Nam để chứng kiến giây phút hạnh phúc nhất của vợ chồng cô. Trâm còn nhớ lần đầu tiên gặp mẹ chồng ở sân bay khi bà sang dự lễ đính hôn của vợ chồng cô. Bà đã chạy lại ôm cô thật chặt giống như những người bạn khiến cô không hề có áp lực trong lần đầu ra mắt.

"Lúc đó 2 mẹ con cười rất nhiều. Mẹ chồng mình rất tâm lý, dường như mẹ hiểu tất cả tâm tư mong muốn của con cái vậy, luôn cùng mình và chồng bàn về du lịch, ăn uống,... Mẹ chồng mình rất vui vẻ, ở bên mẹ mình luôn thấy nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống", Trâm chia sẻ.

 

Mẹ chồng luôn là người lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc nhất của vợ chồng cô trong 3 tuần trăng mật.

Nếu như nhiều người lo ngại mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thì Trâm cảm thấy rất thoải mái. Thậm chí, vợ chồng cô còn làm chuyện "lạ", đó là đi tuần trăng mật cùng với mẹ chồng.

"Mọi người chắc nghe thấy lạ nhưng vui hết biết. Tụi mình và mẹ chồng đi xuyên suốt gần 3 tuần: Đà Nẵng, Singapore, Philipine, Indonesia,... Khoảng thời gian đó là một kỷ niệm rất lớn với mình.

Ba tuần du lịch của chúng mình rất suôn sẻ, anh chồng mình rất giỏi lên kế hoạch, mọi việc điều diễn ra theo ý muốn. Trong suốt ba tuần, bay liên tục từ nước này sang nước khác, nhưng ba mẹ con đều không thấy mệt vì cả 3 rất hào hứng và rất thích khám phá những nơi mới mẻ", Trâm nhớ lại.

Cả chuyến đi đó, mẹ chồng luôn là cameramen đi đến đâu cũng gợi ý và sẵn sàng máy để chụp thật nhiều hình để vợ chồng cô giữ làm kỷ niệm. Thậm chí, mẹ chồng còn chăm sóc cô như con gái ruột. Mẹ là người chỉn chu tóc tai cho cô, cho cô mượn son mỗi lần môi nhạt đi,… và mẹ luôn là người mang lại tiếng cười cả hành trình cho vợ chồng cô.

Không những vậy, mẹ luôn là người dậy đúng giờ đánh thức vợ chồng cô mỗi sáng để tận hưởng khoảng thời gian du lịch thật tốt. Mỗi lần nhìn thấy vợ chồng cô nắm tay, hôn nhau hay dành những cử chỉ tình cảm, bà lại ánh lên ánh mắt hạnh phúc.

 

Mẹ giúp cô có nguồn năng lượng dồi dào và niềm vui mỗi ngày.

Mẹ chồng quan tâm từng ly từng tí

Trâm cho biết, mẹ chồng cô rất vui tính. Đi với mẹ, cô chỉ cười suốt ngày. Thậm chí, đi đến đâu mẹ cô cũng vui tươi đến nỗi nhiều người không nghĩ đã trên 50. Mẹ đã nói với cô rằng: "Mẹ ao ước cho một đứa con gái lâu rồi!". Chính vì vậy, mẹ luôn yêu thương, chiều chuộng cô như con gái ruột mà không hề coi cô là con dâu.

Thời điểm cô chưa qua Anh, lúc nào bà cũng mong muốn cô có visa để được qua Anh sớm. Đến lúc cô qua Anh, mẹ luôn quan tâm cô từng li từng tí. Mẹ nấu rất nhiều món phương Tây mà ở Việt Nam cô chưa bao giờ thử. Không những vậy, biết cô mới qua Anh sinh sống chưa có đồ nhiều, mẹ chồng còn dẫn cô đi mua đồ rồi cùng cô ăn cơm, xem tivi mỗi khi có thời gian rảnh để cô đỡ buồn.

 

Bà luôn quan tâm cô từng ly từng tý thời gian đầu mới qua Anh.

Không chỉ yêu thương, quan tâm, chăm sóc cô hết mực, mẹ chồng còn lên kế hoạch cho vợ chồng cô những ngày lễ. Vào ngày Valentine 14/2 vừa rồi, bà cùng chồng cô dự định, sắp xếp hết mọi việc để cho cô có một ngày lễ ý nghĩa. Bà còn bàn với chồng cô như một cuộc "họp kín" khiến cô cảm thấy hạnh phúc.

"Nghe mẹ và anh bàn với nhau mình vừa hạnh phúc vừa mắc cười vì mẹ rất dễ thương. Mẹ gợi ý xem phim Ba Lan, chồng mình lại thích phim Hàn Quốc, hai mẹ con cứ bật trailer để mình xem và chọn.

Nói chung gia đình mình và gia đình chồng rất hợp ý nhau dù một bên là Châu Á một bên Châu Âu", Trâm thổ lộ.

Mặc dù làm dâu xa xứ nhưng Trâm không hề áp lực và cũng không ngại chuyện làm dâu. Cô hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân hiện tại bởi luôn có mẹ chồng và chồng hiểu, yêu thương.

Nguồn: PNVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo