Gia đình

7 bí quyết chinh phục mọi mẹ chồng

Cập nhật lúc 10-06-2018 18:38:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Chỉ cần biết thực hiện 7 bí quyết dưới đây, nàng dâu mới sẽ chẳng còn e ngại khi phải sống chung với mẹ chồng nữa.


Chuyện mẹ chồng, nàng dâu xưa nay vẫn luôn là chuyện muôn thuở. Nhiều cô dâu chưa về nhà chồng đã lo lắng, căng thẳng khi phải nghĩ đến chuyện sống chung với mẹ chồng. Nhưng đừng quá lo lắng, mọi việc đều có cách giải quyết cả.

Dưới đây là những gợi ý khá hữu ích cho các nàng dâu mới, để việc sống chung với mẹ chồng không là thảm họa:

Hãy yêu quý mẹ chồng thật lòng

Mặc dù bạn gọi bà là "mẹ" nhưng trên thực tế mẹ chồng không sinh ra bạn, cũng chẳng nuôi bạn được ngày nào. Rất khó để có thể coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, nhưng hãy thử nghĩ đến việc bà đã mang nặng đẻ đau, vất vả hy sinh để nuôi dạy chồng mình.

Nếu không có mẹ thì cũng không có người đàn ông là chồng mình bây giờ. Hơn nữa bà sẽ trở thành bà nội của các con mình nữa. Dù thế nào, mẹ chồng vẫn là người thân trong gia đình. Nếu ngay từ đầu bạn không thể yêu quý mẹ chồng từ tâm thì bao nhiêu "mẹo" cũng vô ích. Trước hết, hãy chấp nhận bà như một người thân và học cách yêu thương, quan tâm đến bà.

Dù nấu ăn không giỏi nhưng cũng nên biết nấu ăn

Khi còn độc thân, nếu không biết nấu ăn bạn có thể ra tiệm, sao cũng được. Nhưng khi đã làm vợ, làm mẹ rồi thì cũng nên biết một chút việc bếp núc. Biết nấu ăn đem đến cho bạn nhiều lợi ích vô cùng. Bạn vừa có thể chăm sóc, thể hiện tình yêu cho gia đình, vừa có cơ hội để chia sẻ và trò chuyện cùng mẹ chồng.

Đừng có hôm nào cũng về muộn rồi bỏ mặc chuyện bếp núc cho mẹ chồng, mẹ sẽ không hài lòng chút nào. Thay vào đó hãy tranh thủ về sớm hơn một chút, vào bếp cùng mẹ, học hỏi từ mẹ những bí quyết nấu ăn ngon. Mẹ chồng hẳn là người hiểu rõ nhất khẩu vị của chồng đúng không nào?

Đừng chiếm hữu hay cố "tranh giành" chồng với mẹ

Làm như vậy chỉ có bạn là thiệt thòi đủ đường mà thôi. Chồng bạn đã rất mệt mỏi với việc ở cơ quan, khi về nhà lại phải ở giữa để làm hài lòng cả hai người phụ nữ, thử hỏi anh ấy sẽ áp lực đến thế nào. Trước khi trở thành chồng bạn thì anh ấy vẫn là con trai của mẹ, vì thế sẽ thật không phải nếu bạn muốn chiếm hữu chồng hay tranh giành chồng với mẹ.

Thế nên đừng bắt chồng làm những việc trái ý mẹ. Đừng để anh ấy phải bước vào "cuộc chiến" giữa hai người phụ nữ. Và nhớ đừng có thân mật quá với chồng trước mặt mẹ đấy nhé! Có thể không nói ra nhưng mẹ sẽ thấy tủi thân lắm đấy!

Đừng quát mắng, sai bảo chồng trước mặt mẹ

Không người mẹ nào có thể để yên khi thấy con mình bị nạt nộ, sai bảo. Vì thế đừng dại mà làm điều này trước mặt mẹ chồng. Nếu có gì không vừa ý, hãy nhẹ nhàng đóng cửa bảo nhau. Bạn cũng đừng đòi hỏi sự công bằng trong việc chia sẻ việc nhà. Dù bận rộn đến mấy cũng đừng nên sai bảo chồng những việc vặt vãnh trước mặt mẹ. Điều này chỉ khiến bạn thêm bất hòa với mẹ chồng mà thôi.

Chớ dại mà kể tội chồng trước mặt mẹ

Dù chồng bạn có hàng tá những tật xấu khiến bạn thấy phiền lòng thì cũng đừng dại dột mà bô bô tất cả cho mẹ chồng với một thái độ bất mãn. Mẹ chồng sẽ không thông cảm mà còn nghĩ bạn đang chỉ trích bà không biết dạy con. Nếu cần mẹ chồng tác động thêm để chồng thay đổi thì có thể lựa thời điểm phù hợp, tìm cách nói khéo léo và tế nhị để không làm mẹ phật lòng.

Đừng nói xấu mẹ chồng sau lưng

Muốn ai đó không biết thì tốt nhất đừng làm, việc bạn nói xấu sau lưng mẹ chồng, một lúc nào đó sẽ đến được tai bà, lúc đó bạn định tính sao? Một nàng dâu khôn ngoan sẽ biết cách giải quyết những khúc mắc, hiểu lầm mà không phải đi ngồi lê đôi mách, kể xấu mẹ chồng với người khác.

Tạo cảm giác gần gũi, tin tưởng nơi mẹ chồng

Thỉnh thoảng hãy dành thời gian để tâm sự với mẹ chồng. Nếu có chuyện gì đó cần đưa ra quyết định, đừng ngại hỏi ý kiến mẹ chồng. Mẹ chồng là người giàu kinh nghiệm, sẽ cho bạn những lời khuyên sáng suốt, giúp bạn quyết định chính xác hơn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tâm sự, chia sẻ với mẹ chồng là cách tốt nhất để tạo sự gần gũi, tin tưởng nơi mẹ chồng, điều này sẽ khiến bạn được mẹ yêu quý nhiều hơn.

Nguồn: Helino/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo