Gia đình

5 nỗi khổ muôn đời của phụ nữ phải chịu đựng

Cập nhật lúc 09-11-2019 12:25:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Đàn ông hay đàn bà điều có những nỗi khổ riêng. Nhưng dù có biện minh đi thế nào chăng nữa không thể phủ nhận được những nỗi khổ dưới đây mà người phụ nữ nào cũng phải chịu đựng.


Phụ nữ già nhanh hơn đàn ông

Đa phần đàn ông càng nhiều tuổi thì họ càng chững trạc hơn trong cách sống, cách suy nghĩ. Còn phụ nữ khi thêm tuổi nào thì già đi tuổi ấy. Điều này cho thấy phụ nữ sẽ có dấu hiệu lão hóa nhanh già hơn so với nam giới.

Nếu cùng một độ tuổi thì phụ nữ bao giờ trông cũng dừ hơn và họ sẽ cảm thấy luôn tự ti khi đứng bên cạnh đàn ông. Đây chính là nguyên nhân khiến phụ nữmuốn chọn một ông chồng lớn tuổi hơn mình. Hơn nữa, những công việc tưởng chừng như không tên tuổi lại có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thanh xuân của phụ nữ khiến họ trở nên đầu bù, tóc rối, mắt quầng, lôi thôi…

Mang bầu và sinh con

Đây là một trong những thiên chức cao cả của phụ nữ song một khi đón nhận trách nhiệm thiêng liêng đó là lúc họ phải đối mặt với những đau đớn đau của sự thay đổi cơ thể, của những lúc nằm nghiêng không được mà nằm ngửa cũng chẳng xong. Khi mới mang thai, ăn uống thường bị ói mửa, ăn uống không được, người xanh xao, vàng vọt... mệt mỏi vô cùng. Chưa kể lúc mang thai phụ nữ phải nặng nề chín tháng mười ngày, hai chân thường bị phù nề to lớn như chân voi, đi đứng cũng rất khó khăn.

Đấy là cái khổ mà có ai thấy được,chỉ có người phụ nữ phải chịu ôm lấy sự khổ đau này một mình.

Có nghĩa vụ hầu hạ chồng con

Hầu hạ chồng con là điều đương nhiên khi nhắc tới trong trách nhiệm của phụ nữ. Hầu hạ là phải khéo chèo, khéo chống để giữ cho gia đình cơm lành canh ngọt mà nói thẳng ra là phải biết giữ gìn hạnh phúc gia đình dù cho tình cảm vợ chồng có phai mờ không được như ngày đầu mới yêu.

Đồng thời phụ nữ cũng phải tìm cách để cân bằng giữa công việc và gia đình. Không chỉ mệt mỏi vất vả với công việc ở công ty, về nhà họ lại phải cơm nước, lau rọn nhà cửa chăm lo cho chồng con… mà nào có được nghỉ ngơi và ai có thấu hiểu được nỗi mệt nhọc của họ.

Kinh nguyệt

Đây là cái mà mỗi người phụ nữ đều phải mắc nợ với chúng. Đôi khi nó sẽ khiến phụ nữ khó chịu, cáu gắt, sớm nắng chiều mưa khi tới ngày. Thế nhưng nếu không có nó khiến không ít phụ nữ cảm thấy hoang mang, lo sợ.

Nói đi nói lại thì phụ nữ vẫn luôn là người thiệt thòi hơn cả dù cho cuộc sống của họ có giàu sang hay nghèo khó.

Không được coi trọng như con trai

Dù đã là thế kỉ XXI rồi nhưng dường như tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn chưa hề biến mất. Người phụ nữ vẫn chưa có tiếng nói trong gia đình. Đặc biệt khi về nhà chồng, họ trở thành người phụ nữ lẻ loi, cô đơn không quen biết gì ai ngoài người chồng của mình và họ cũng chẳng hề được có quyền quyết định bất cứ điều gì trong ngôi nhà ấy. Do vậy các nàng dâu thường rất sợ khi sống chung với bố mẹ chồng vì những việc nàng làm có thể bị bố mẹ chồng chú ý .

QL (SHTT)
Nguồn: Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo