Gia đình

12 câu nói ấn tượng về việc dạy con ngoan của David Beckham

Cập nhật lúc 23-06-2020 10:04:23 (GMT+1)
David Beckham và vợ có với nhau 4 người con.

 

Cầu thủ nổi tiếng thế giới cùng vợ Victoria Beckham sở hữu núi tài sản khổng lồ và bốn người con ngoan đáng ngưỡng mộ.


David Beckham làm cha từ khi mới 24 tuổi. Đến nay, chàng cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới 45 tuổi đã cùng cô vợ Victoria Beckham bên nhau hơn 20 năm, có với nhau 4 người con: Brooklyn 21 tuổi, Romeo 17 tuổi, Cruz 15 tuổi và Harper Seven 8 tuổi.

Dù bận rộn nhưng cặp đôi nổi tiếng vẫn luôn coi con cái là ưu tiên hàng đầu. Điều tuyệt vời là họ không mắc kẹt trong việc quá che chở, tạo vỏ bọc an toàn cho các con. Bốn "cậu ấm cô chiêu" được giáo dục cẩn thận theo hướng để con tự trải nghiệm cuộc sống, tăng sự tự tin, hoàn thành tích cách và vượt qua khó khăn.

Dưới đây là những câu nói ấn tượng về việc nuôi dạy con cái của người cha tuyệt vời David Beckham:

1. Quan tâm đến con như một phần trong cuộc sống

Từ thời điểm bắt đầu có con, bạn sẽ không ngừng suy nghĩ "liệu chúng có ổn không?". Bạn đi và kiểm tra chúng mỗi đêm khi con ngủ riêng, có đêm 5 đến 6 lần và đến tận bây giờ, tôi vẫn giữ thói quen này ngay cả với người con 19 tuổi. Chắc chắn, tôi không nghĩ có điều gì khiến bạn ngừng lo lắng về con.

2. Cùng con lớn lên

Thời gian trôi đi rất nhanh. Giây phút đầu tiên bạn gặp con trong bệnh viện sẽ sớm thay thế bằng khoảnh khắc bạn ngồi trên xe chúng chở bạn đi. Điều đặc biệt nhất ở đó là tôi vẫn vậy không có thay đổi bất cứ điều gì.

3. Món quà tuyệt vời nhất bạn có thể dành cho con chính là sự hiện diện của bạn, hãy có mặt bên con vào thời khắc quan trọng.

4. Học cách làm cha mỗi ngày

Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn cố gắng học những điều mới mẻ để làm cha. Việc học là không ngừng nghỉ. Tôi 24 tuổi khi có con trai đầu lòng, Brooklyn. Hiện tại là 4 đứa trẻ và 20 năm kinh nghiệm làm cha, nhưng thực sự chưa bao giờ ngừng việc học.

5. Thời gian yêu thích nhất trong ngày của tôi là vào đêm muộn. Nhiều bậc phụ huynh than phiền về việc phải thức dậy mỗi đêm để chăm con, cho con ăn, dỗ chúng ngủ, nhưng từ những ngày đầu tiên kể cả với con trai hay con gái, đêm là thời gian đặc biệt nhất. Không quan trọng là mấy giờ đêm hay tôi cảm thấy mệt mỏi như thế nào, được trông thấy con là tôi vui, hạnh phúc.

 

Vợ chồng David Beckham không chỉ giàu sụ mà còn nổi tiếng với cách nuôi dạy 4 con.

6. Dạy chúng theo cách mà cha mẹ lớn lên

Vợ chồng tôi dẫn dắt con bằng cách nỗ lực trở thành tấm gương sáng cho chúng, về cách đối nhân xử thế, chăm sóc con cái và cách yêu thương con cái. Chúng tôi thuộc mẫu cha mẹ nghiêm khắc. Bạn có thể giúp con hiểu cách cư xử nhưng bạn cũng phải cho con thấy ranh giới.

7. Tôi và vợ có Brooklyn khi còn rất trẻ. Chúng tôi luôn mong muốn có những đứa trẻ bên cạnh sự nghiệp đỉnh cao. Tôi nghĩ bản thân sẽ trưởng thành nhanh chóng hơn rất nhiều nếu bạn có những đứa trẻ.

Bạn có nhiều điều quan trọng cần phải để tâm trong cuộc sống nhưng tất cả cuộc sống lại chính là những đứa trẻ. Tôi nghĩ đó là những gì bạn học được khi làm cha, bạn trở nên ít quan trọng hơn và tất cả chuyển sang con cái bạn.

8. Thời gian bên con vô cùng quý giá

Tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ giây phút nào bên con nhưng dĩ nhiên có những lúc tôi không thể thực hiện điều đó. Tôi sợ nhất khi con làm điều gì đó lần đầu tiên nhưng tôi không thể ở trong sự kiện.

Tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian chất lượng cho con hết mức có thể, nhất là khi con còn nhỏ, đó là điều quan trọng nhất trên thế giới.

9. Dạy con về đạo đức nghề nghiệp

Tôi luôn học hỏi từ bố mẹ và họ vẫn luôn hướng dẫn tôi mỗi khi gặp khó khăn trong việc dạy con. Tôi đã cố gắng áp dụng những điều quý báu đó với con cái mình. Nhưng chúng đang hưởng sự giáo dục khác với chúng tôi ngày xưa.

Dù vậy, đạo đức nghề nghiệp vẫn là điều cót lõi từ cha mẹ. Lý do tôi kết thúc sự nghiệp ở tuổi 38 và tiếp tục chăm chỉ làm việc đến bây giờ vì tôi muốn làm gương cho con. Tôi muốn con hiểu rằng người cha dù đã từ giã sự nghiệp nhưng vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ.

10. Có rất nhiều cảm xúc đến với tôi khi nghĩ về con cái. Nhưng có hai thứ tình cảm không chỉ tôi mà nhiều bậc làm cha làm mẹ trải qua trong nhiều năm đó chính là yêu và sợ. Cảm xúc này thúc đẩy chúng ta dành cho con những điều tốt hơn mỗi ngày.

11. Về kỷ luật gia đình

Gia đình chúng tôi quy định thời gian xem tivi không quá một giờ, tôi muốn con tham gia hoạt động bên ngoài nhiều hơn. Điều quan trọng là chúng tham gia vào các môn thể thao để rèn tính kỷ luật và nâng cao sức khỏe.

Brooklyn khá khéo léo, Romeo nhanh nhẹn, Cruz là người khó tính nhất. Chúng tôi nghiêm khắc nhưng luôn tôn trọng con cái. Chúng tôi dạy con nói cảm ơn và xin lỗi từ khi mới lên 2, 3 tuổi và chúng là những chàng trai rất lịch sự.

12. Chỉ cần là một người cha chăm chỉ, yêu thương con thì bạn sẽ biết cần phải làm điều gì tốt nhất cho con.

Nguồn: Infonet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo