Gia đình

11 sự thật về giáo dục giới tính ở Mỹ

Cập nhật lúc 11-05-2013 19:26:37 (GMT+1)

 

Những con số về tỷ lệ nữ sinh mang thai, thanh niên mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục, mức độ hiểu biết của người trẻ về giáo dục giới tính... của quốc gia phát triển bậc nhất này cũng khiến nhiều người giật mình.


1. Trung bình mỗi năm ở Mỹ có hơn 750.000 nữ sinh mang thai. Hơn 80% trong số đó là những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

2. Hàng năm có 19 triệu thanh niên từ 15-25 tuổi mắc các căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

3. Trung bình mỗi giờ có 2 thanh niên (độ tuổi từ 13-29) nhiễm HIV.

4. Thanh thiếu niên được giáo dục đầy đủ về giới tính sẽ giảm 50% khả năng mang thai ngoài ý muốn so với trường hợp thiếu hiểu biết hoặc chỉ được xem các chương trình phòng tránh mang thai.

5. Cam kết không quan hệ tình dục trước hôn nhân đã trở thành một khóa học giáo dục giới tính phổ biến trên toàn nước Mỹ. Nhưng lỗ hổng ở đây là những người tham gia khóa học này chỉ cam kết về việc không quan hệ tình dục nhưng chỉ số ít biết các phương pháp tránh thai nếu có quan hệ tình dục ngoài ý muốn.

6. Phương pháp tránh thai khẩn cấp và giáo dục giới tính toàn diện là hai cách nhằm giảm tỷ lệ có thai ngoài ý muốn.

7. 51.000 ca nạo phá thai đã được ngăn chặn nhờ phương pháp tránh thai khẩn cấp vào thời điểm năm 2000.

8. 65% người đồng tính khi được hỏi đã cho biết, việc bị quấy rối tình dục ở cấp Trung học và những chuyện bàn tán sau đó đã làm họ thay đổi định hướng về bản thân.

9. Hầu hết 80% phụ huynh ủng hộ việc giáo dục giới tính bao gồm việc cung cấp thông tin về xu hướng tình dục.

10. Hơn 90% phụ huynh có con cái học cấp Trung học và Trung học phổ thông đều đồng ý về việc đưa vấn đề giáo dục giới tính vào chương trình giảng dạy là vô cùng quan trọng.

11. 100% phụ huynh đồng ý rằng việc đưa HIV/AIDS vào chương trình giáo dục giới tính là phù hợp.

Nguồn: dosomething/ Nguoiduatin

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo