Gia đình

“Treo niêu” chuyện ấy vì vợ quá mê tín

Cập nhật lúc 21-02-2019 02:36:51 (GMT+1)
Vợ quá mê tín, dần chuyển sang ăn chay và "chay" cả trong "chuyện ấy".

 

Vợ tôi bản chất mê tín, cả ngày cúng bái, nghe theo thầy cúng, chẳng thèm đoái hoài đến chồng con khiến tôi thực sự mệt mỏi.


Năm nay tôi 39 tuổi, vợ tôi 35 tuổi, cả hai đều làm việc trong cơ quan nhà nước. Dù lương không cao, nhưng vì ở quê chi phí sinh hoạt thấp, lại có sẵn nhà cửa của bố mẹ cho, nên đời sống chúng tôi khá ổn.

Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như vợ tôi không quá mê tín. Đáng nói, bệnh mê tín của vợ tôi càng ngày càng trầm trọng.

Khoảng 1 năm trở lại đây, vợ tôi thường xuyên bị đau đầu, cô ấy đau đầu đến tái cả mặt, ngất lịm đi. Nhưng tôi bảo đi khám bác sỹ, vợ nhất định không đi. Cô ấy nghe ai đó mách đến một ông thầy có tiếng ở Lạng Sơn có thể chữa được bách bệnh, liền khăn gói đi lên tận nơi để chữa.

Ông thầy này phán rằng vì người tình kiếp trước của cô ấy không muốn cô ấy có người đàn ông khác, nên tìm cách quấy phá, khiến vợ tôi đau ốm.

Thầy bói này khuyến cáo thêm rằng vợ chồng tôi nên kiêng "chuyện ấy" trong một thời gian để thầy tìm cách khống chế vong hồn. Thêm nữa, hắn ta còn nói vợ tôi phải thường xuyên đi cúng bái chùa chiền, vừa để tích đức, xin bình an, vừa là vào chốn cửa Phật để vong kia khỏi quấy quả.

Vợ tôi nghe theo, về nhà suốt ngày hương khói, chùa chiền, thậm chí cứ đi làm về, không lo cơm nước, nhưng đã ra chùa hương khói, quét sân, rửa chén.

Không biết thần thánh ở đâu, nhưng vợ tôi đúng là có bớt đau đầu hơn, dù không khỏi hoàn toàn. Nhưng từ đó, cô ấy càng sùng bái thần thánh hơn. Đi làm lương được bao nhiêu đều dành cả vào mua vàng mã, cúng hết lễ này đến lễ kia. Con cái cũng không quan tâm.

Đến giờ, tôi cũng không nhớ nổi lần thân mật gần nhất của vợ chồng tôi là khi nào. Cô ấy chẳng khác nào một thầy cúng, khi dần chuyển sang ăn chay và chay... nhiều thứ khác.

Tôi thực sự mệt mỏi, nhưng không biết nói sao cho vợ hiểu. Cô ấy cũng là công chức, nhưng lại mê tín dị đoan quá mức. Đã có lúc tôi nghĩ đến chuyện có nên ly hôn không. Xin mọi người cho tôi xin lời khuyên./.

PV (Ghi)

Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo