Góc nhìn

Xâm hại tình dục trẻ em: Thế lực nào đang che chắn cho hành vi đáng ghê tởm này?

Cập nhật lúc 17-03-2017 04:32:52 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Những ngày vừa qua, báo chí lề Đảng và dư luận cả nước vô cùng phẫn nỗ và sửng sốt trước vụ việc hàng loạt những em bé bị xâm hại tình dục một cách nghiêm trọng. Sự việc xảy ra từ Nam chí Băc, từ thành thị đến nông thôn như một căn bệnh nguy hiểm tiếp tục lây lan chưa có dấu hiệu dừng lại.


Trong những vụ xâm hại nghiêm trọng đó, điển hình nhất là vụ một ông già đáng tuổi ông nội đã xâm hại tình dục bé gái chỉ mới 5 tuổi.

Đối tượng bị tình nghi là ông Nguyễn Khắc Thủy, sinh năm 1940, là đảng viên ĐCSVN, nguyên Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã nghỉ hưu, hiện sinh sống tại căn hộ 203 Chung cư Lakeside A1 Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT), được cho đã có hành vi xâm hại tình dục một loạt 9 em gái tại tỉnh BRVT.

Vụ việc bắt đầu vào ngày 19/6/2014, anh ViJay, một người nước ngoài đang sống tại chung cư Lakeside, Khu đô thị Chí Linh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh BRVT, phát hiện và chứng kiến ông Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dùng tay sờ mó vào bộ phận sinh dục một bé gái tại sân chung của chung cư nói trên.

Khi anh ViJay đưa điện thoại lên chụp hình, ông Thủy vội vàng rút tay ra khỏi quần của cháu bé. Sau đó, anh ViJay đến Công an phường Nguyễn An Ninh gửi Đơn tố cáo. Tuy nhiên, đơn thư tố cáo của nhân chứng này được cho rằng "bị thất lạc". Và Công an phường Nguyễn An Ninh thông báo cho anh ViJay rằng không tìm được bé gái ấy, cho dù anh khẳng định bé vẫn sống gần đó.

image001_6.jpg
Đơn tố cáo ông N.K.T của nhân chứng V.J gửi Công an TP Vũng Tàu

Sự việc rơi vào im lặng một cách khó hiểu.

Đến ngày 24/6/2016, cũng chính anh ViJay phát hiện ông Thủy tiếp tục đi cùng với 1 bé gái khác tại khuôn viên phía sau chung cư.

Cũng trong thời gian đó, chị Trần Thị Thu Thủy, sống tại chung cư Lakeside thành phố Vũng Tàu, tỉnh BRVT, là mẹ cháu gái Trương Nam Thi, sinh năm 2009, phát hiện con gái mình khi ngủ buổi tối thường có những biểu hiện bất thường, và nhiều biếu hiện lạ, liền hỏi con, và được con chị kể rằng, có ông già đeo kính, tóc bạc, đã dùng tay sờ mó và dùng miệng mút vào bộ phận sinh dục của con.

Biết ông già này là ông Nguyễn Khắc Thủy, người sống cùng khu chung cư với mình, chị Thủy đã đến Công an phường Nguyễn An Ninh tố cáo hành vi dâm ô của ông già Thủy này. Sau khi sự việc bị phát giác, đã có thêm 7 trường hợp tố cáo ông Thủy giở trò đồi bại với các cháu nhỏ. Tuy nhiên, hành trình đi tìm công lý cho con cùng những đứa trẻ khác của chị Thủy gặp rất nhiều trở ngại. Không những gia đình chị bị đe dọa mà còn phải chịu rất nhiều áp lực từ điều tiếng dư luận.
Điều khó hiểu là lẽ ra trước một tội phạm hình sự nguy hiểm như vậy, các ngành chức năng phải vào cuộc điều tra quyết liệt. Nhưng Công an phường Nguyễn An Ninh lại tổ chức cho ông Nguyễn Khắc Thủy và gia đình bé bị hại ”hòa giải dân sự”?

Không chấp nhận kiểu “hòa giải” khơi khơi như vậy rồi cho xong, chị Thủy tiếp tục gửi đơn đến các ngành chức năng TP.Vũng Tàu. Nhưng mọi việc vẫn rơi vào im lặng.

Ngày 8/7/2016, chị Thủy tiếp tục gửi đơn Tố cáo đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lãnh đạo tỉnh BRVT, lãnh đạo và các ngành chức năng TP. Vũng Tàu và các báo đài Trung ương và địa phương.

Tháng 8/2016, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án. Ngay sau khi Quyết định khởi tố được công bố, đã có thêm hai phụ huynh nữa cho biết con gái họ cũng là nạn nhân của ông Thủy, nâng số nạn nhân lên tiếng tố cáo lên đến 9 người (http://www.baomoi.com/nhung-vu-xam-hai-tre-em-gay-chan-dong-du-luan-va-hien-truong-la-noi-khong-ai-ngo-toi/c/21748803.epi).

Nhưng đến nay đã hơn 6 tháng kể từ khi có quyết định khởi tố vụ án, vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch, Trưởng Cơ quan thường trực phía Nam Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân số, Gia đình và trẻ em, đã có công văn số 47/HBVQTEVN-CQTTPN gửi các cơ quan hữu trách của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, trong đơn thư gửi Hội, chị Trần Thị Thu Thủy cho biết vụ việc con gái chị là cháu Trương Nam Thi đã bị ông Nguyễn Khắc Thủy nhiều lần xâm hại tình dục với các chứng cớ kèm theo, nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra Vũng Tàu lại cho rằng không có chứng cớ chứng minh ông Nguyễn Khắc Thủy phạm tội. Bà Lê Thị Thu cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng, vì đối tượng cố tình phạm tội nhiều lần, có hệ thống. Nếu không được xử lý nghiêm khắc thì sẽ ảnh hưởng lâu dài đến những bé gái khác (http://phunuvietnam.vn/thoi-cuoc/vu-tre-bi-xam-hai-o-vung-tau-cuc-ky-nghiem-trong-post14426.html).

Báo chí đã vạch ra những vi phạm điều tra của các cấp có thẩm quyền, trong đó có các vi phạm rất nghiêm trọng như: chưa tiếp xúc nhân chứng, chưa thực hiện biện pháp nghiệp vụ cho nạn nhân đối chứng với người bị tố cáo, tự ý làm biên bản hòa giải... nhưng đã vội vàng kết luận là không có cơ sở khởi tố vụ án. Việc lấy lời khai của nhân chứng là anh ViJay - người nước ngoài - đã bị chính nhân chứng phàn nàn khi cơ quan điều tra sử dụng người phiên dịch là nữ tiếp tân của khách sạn Mường Thanh với trình độ tiếng Anh yếu kém. Hơn thế, có chi tiết quan trọng là nhân chứng nhìn thấy ông Nguyễn Khắc Thủy đứng xoa đầu bé Trương Nam Thi ở vị trí bé kể bị xâm hại thì không được đưa vào biên bản lời khai, khiến anh ViJay phải viết bằng tay bổ sung. Biên bản lời khai chỉ bằng tiếng Việt, trong khi nhân chứng là người nước ngoài, là những chi tiết không khách quan trong quá trình điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

Cơ quan cảnh sát điều tra TP.Vũng Tàu đã thực hiện việc đối chất giữa bé Trương Nam Thi (có sự giám hộ của mẹ chau bé), và ông Nguyễn Khắc Thủy. Bé Trương Nam Thi lần nữa kể lại các hành vi và số lần cùng địa điểm bị ông Thủy xâm hại. Cụ thể, ông Nguyễn Khắc Thủy đã dùng tay sờ mó và dùng miệng mút vào bộ phận sinh dục của cháu bé (http://phunuvietnam.vn/thoi-cuoc/vu-tre-bi-xam-hai-o-vung-tau-cuc-ky-nghiem-trong-post14426.html).

Điều đặc biệt nghiêm trọng hơn là sau khi gây ra tội ác với con gái của chị Thủy, ông Nguyễn Khắc Thủy đã tuyên bố với gia đình chị Thủy trước mặt bà con trong chung cư “Tao làm con mày đấy, mày làm gì được tao?”. Trong đơn Tố cáo(Xem toàn văn đơn Tố cáo của chị Thủy tại đây: http://24hchuyenhoa.com/tai-sao-can-bo-dia-phuong-khong-xu-ly-vu-cuu-lanh-dao-nganh-ngan-hang-xam-hai-gai-6-tuoi-ma-lai-hoa-giai/), chị Thủy viết: “Ông Thủy còn bàn mưu tính kế với một nhóm người thân thiết sẽ kiện tôi tội làm nhục ông ta để đẩy tôi và gia đình vào con đường lao lý. Tối ngày 2/7/2016 tôi họp mặt các gia đình có con nhỏ trong chung cư để công bố bằng chứng về tội ác của ông Nguyễn Khắc Thủy, mục đích vạch trần bộ mặt giả dối của ông ta để các bậc cha mẹ không còn hoài nghi và có thực hiện ngay những hành động thiết thực để bảo vệ các con. Ngay sáng ngày 3/7/2016 ông Thủy đã thuê du côn tới dán giấy trên cửa nhà tôi để uy hiếp tinh thần với nội dung đe dọa tính mạng của tôi và hai con nhỏ”. Ông Thủy còn dán tờ giấy hăm dọa gia đình chị Thủy: “HÃY CHÚ Ý SỰ AN TOÀN CỦA VỢ CHỒNG MÀY VÀ CON QUÁI VẬT TRẦN THU THỦY”.

Dư luận cho rằng, đây không phải là con người. Đây là con quái thú đội lốt người.

image002_6.jpg
Giấy đe dọa gia đình chị Thủy được dán trước cửa nhà sau khi chị Thủy tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy

Vụ việc đã được các báo đài Trung ương đưa tin rầm rộ, cũng như dư luận trong nước lên án mạnh mẽ. Chương trình Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam(VTV1) cũng đã nhiều lần đưa tin về vụ này.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, quyết định khởi tố bị can vẫn còn để ngỏ. Sau khi nhận thấy vụ án có dấu hiệu “chìm xuồng”, hãng luật G.K, nơi bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho con chị Thủy đã có Thư khẩn thiết gửi tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc kêu cứu, với hy vọng vụ việc sớm được làm sáng rõ.

Thật là đau buồn và đáng xấu hổ khi sự việc xảy ra trên đất nước Việt Nam, nạn nhân là những trẻ em ngây thơ vô tội, cả một nền tư pháp hùng mạnh, Việt Nam lại là quốc gia đầu tiên ở châu Á, quốc gia thứ 02 trên thế giới phê chuẩn Công ước của LHQ về Quyền trẻ em vào ngày 20/2/ 1990. Vậy nhưng vụ việc này nhiều báo chí đã lên tiếng, nhưng cơ quan chức năng không hiểu sao lại im lặng. Phải chờ đến khi Liên hợp quốc lên tiếng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang “yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, VKSND tối cao chỉ đạo các cơ quan điều tra sớm việc một người đàn ông bị tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô bé gái tại khu chung cư ở phường Nguyễn An Ninh (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)” thì các cơ quan chức năng mới tiếp tục vào cuộc, nhưng lại là gia hạn lần hai thêm hai tháng nữa “để tiếp tục điều tra”, ngâm cứu. Không biết rồi đây họ “ngâm” kiểu gì và ‘ngâm” đến bao giờ?

Dư luận cho rằng, người dân Việt Nam hiện đang phải “ăn mày” ngay chính trên quê hương đất nước mình. Đó là ăn mày về quyền tự do. Ăn mày về quyền làm người. Đến các trẻ em là “búp trên cành”, là tương lai của đất nước, mà cũng không được những người có trách nhiệm bảo vệ. Người dân và báo chí “kêu gào” mãi nhưng họ vẫn vô cảm. Vì sao vậy?

Việt Nam là nước “Thiên đường XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”; “Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không”?“Thời đại HCM là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc” mà như thế này ư?

Một thể chế không bảo vệ được người dân của mình. Chỉ đến khi các tổ chức quốc tế lên tiếng thì mới ra lệnh “điều tra làm rõ”thì quá hèn yếu.

Câu hỏi mà dư luận đặt ra là: Những thế lực nào đang che chắn cho con quái thú đội lốt người này?

Nguồn: Hương Khê/Dân luận

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo