Góc nhìn

Vụ Formosa vì sao bây giờ nhà cầm quyền dẹp gay gắt.?

Cập nhật lúc 31-05-2017 09:44:51 (GMT+1)

 

Là do bây giờ anh Phúc Nghẹo đang phải gấp rút bán doanh nghiệp nhà nước cho các nhà đầu tư có yếu tố Trung Quốc. Anh Don Lam một Hoa Kiều được anh Phúc Nghẹo giao cho việc phụ trách bán các doanh nghệp này. Anh Don Lam giờ như phó thủ tướng luôn , anh lại là tay chân đắc lực cho bà Thu vợ Phúc và cho Vũ Chí Hùng, anh Don Lam làm trợ lý cho Phúc Nghẹo và cũng là cố vấn của Thu, Hùng.


Giờ anh Don Lam đi cạnh thủ tướng, nhiều khi anh dịch luôn cho Phúc Nghẹo , xem cái clip ở Campuchia thì rõ, như thế là anh Phúc Nghẹo dùng người láo, chuyện thủ tướng đi công cán đến chỗ hội nghị, kể cả bên ngoài hành lang cũng không được dùng Hoa Kiều phiên dịch như thế.

Khi gặp các nhà đầu tư người Hoa nói về chuyện đầu tư, anh Don Lam nói với anh Phúc Nghẹo là những nhà đầu tư ngại chuyện bỏ tiền ra mà lỡ có mất điện xả tí chất độc ra, dân chúng đập nhà máy thì sao. Cần phải làm gì mạnh mẽ để họ yên tâm.

Anh Phúc Nghẹo tuôn bố bảo đảm an toàn cho các nhà đầu tư. Đoạn này các bạn đọc báo đảng sẽ thấy. Anh Phúc Nghẹo về tâu anh Trọng, không để yên lòng các nhà đầu tư thì khó bán được các doanh nghệp lắm, tiền thì hết đến nơi rồi. 

Anh Trọng và anh Phúc bàn nhau, như thế phải trấn áp triệt để vụ Formosa để các nhà đầu tư khác yên tâm, thấy vụ to như thế, thảm hoạ như thế mà nhà đầu tư Formosa còn được bảo vệ chu đáo bằng mọi giá , huống chi là vụ khác.

Anh Don Lam ở Việt Nam, vượt biển đi , anh người gốc Hoa. Gọi anh ấy là Hoa Kiều hay Việt Kiều thì tuỳ các bạn. Nhưng cùng với Đặng Văn Thành mang quốc tịch Trung Quốc, tức Thành Tầu sẽ cùng anh Don Lam đi vào lịch sử Việt Nam chói lọi.

Nguồn: Người Buôn Gió/FB Người Buôn Gió

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo