Góc nhìn

Vì sao Việt Nam lại im lặng trước tin đồn Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương?

Cập nhật lúc 23-07-2014 21:35:40 (GMT+1)
Ai là Hồ Chí Min, ai là Hồ Tập Chương?

 

Lãnh đạo Việt Nam thường hay bưng bít thông tin hoặc thần thánh hoá nhân vật nào đó. Nhân vật Lê Vắn Tám... là ảo và những câu truyện quanh chủ tịch Hồ Chí Minh càng bí ẩn hơn. Khi bưng bít sự thật, những suy luận về Hồ Chí Minh chính là người Tàu lan truyền mạnh từ truyền thông Trung Quốc và dường như ngày càng có cơ sở hơn...


.Thời gian gần đây, dư luận trong và ngoài nước khá bàn tán về tin đồn Hồ Chí Minh thực chất là một người Trung Quốc, tên là Hồ Tập Chương, sinh năm 1901 ở Đài Loan.

Theo một bài viết của ông Bùi Tín trên VOA Tiếng Việt:Nguồn gốc của sự ngộ nhận hay hoài nghi trên đây là do một cuốn sách dày hơn 200 trang, nguyên văn chữ Hán có đầu đề ‘Hồ Chí Minh sinh bình khảo’, tác giả là giáo sư chính trị Trường Đại học Quốc lập Đài Loan ở Đài Bắc, tên là Hồ Tuấn Hùng, do nhà Xuất bản Bạch Tượng in và phát hành. Cuốn sách ra mắt độc giả tháng 11 năm 2008, ngay sau đó được dịch ra tiếng Việt và các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản. Bản dịch tiếng Việt do Thái Văn thực hiện, hiện được lưu trên mạng Thông Luận cũng như trên mạng Google. Trong cuốn sách tác giả Hồ Tuấn Hùng đưa ra nhận định với khá nhiều dẫn chứng để chứng minh rằng người mang tên Nguyễn Tất Thành sinh ra ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam, sau này mang tên Nguyễn Ái Quốc, đã bị thực dân bắt ở Hồng Kông và đã chết sau đó ở trong tù vào năm 1932; xác ông đã được đưa sang chôn cất ở Moscow, Liên bang Xô viết cũ. Còn người ít lâu sau đó đội tên Nguyễn Ái Quốc hoạt động tại miền Nam Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam, từ những năm 1938 đến năm 1945 mang tên Hồ Chí Minh và trở thành chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, rồi chết ngày 3/9/1969 ở Hà Nội thật ra là một người Trung Quốc, sinh năm 1901 ở Đài Loan, tên gốc là Hồ Tập Chương.”

Hồ Chí Minh va Hồ Tập Chương

Giả thuyết Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương có lẽ là câu chuyện nhảm nhí, hoang đường nhất trên thế gian. Ấy thế mà nó vẫn khiến không ít người tin sái cổ.

Rõ ràng, câu chuyện này là “sản phẩm” của các hậu duệ Tào Tháo ở Trung Nam Hải, nhằm 2 mục đích chính: (i) để tâm lý người Việt Nam dần quen với việc trở thành "công dân" của một "Trung Hoa Đại Hán", và (ii) dọn dẹp dư luận cho tên Hán tặc Hoàng Trung Hải ngồi vào chiếc ghế Thủ tướng ở kỳ Đại hội Đảng khoá XII và Tổng Bí thư ở kỳ Đại hội Đảng khoá XIII.

Nếu kế hoạch này thành công thì Việt Nam sẽ bị thôn tính một cách ngoạn mục mà Trung Quốc không cần phải tốn một hòn tên mũi đạn.

Lê Anh Hùng

Tháng 9 năm ngoái, bàiĐề nghị làm sáng tỏ vụ việc: Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan? của nhà bất đồng chính kiến Phạm Quế Dương đã được nhiều trang mạng đăng tải. Ngày 25.9.2013, BBC Tiếng Việt đăng bài viết của nhà văn Vũ Thư Hiên nhan đề “‘Tác phẩm giả tưởng’ về Hồ Chí Minh” để phản bác lại giả thuyết Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương.

Trong bài “Lại thêm tài liệu viết Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Trung Quốc”, đăng trên trang Thông Luận ngày 30.6.2014, ông Phạm Quế Dương viết:

Tôi rất quí trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn tự hào 45 năm được làm “Người lính Bác Hồ”. Tôi đã nhiều lần vào Nghệ An thăm quê Bác và lễ mộ thân mẫu Bác. Đọc quyển sách của Hồ Tuấn Hùng đã rất bất bình. Nay lại đọc tập tài liệu này của Huỳnh Tâm tôi càng bức xúc. Tại sao Trung Quốc cho phổ biến công khai những tài liệu này! Ý đồ của họ là gì? Thời nay là thời đại thông tin, trẻ già trong nước ngoài nước rất nhiều người biêt, chắc hẳn bộ máy của Đảng và Nhà nước cũng phải biết rõ. Nhưng, sao lại lặng im vô trách nhiệm đến thế. Tôi đề nghị các vị lãnh đạo và cơ quan chức năng cần làm sáng tỏ và công bố rộng rãi để sự thực được bảo vệ và tôn trọng.

Ngày 15.7 vừa qua, trang mạng của Đài RFI lại đăng cuộc phỏng vấn cựu Đại tá Phạm Quế Dương với nhan đề “Cần làm sáng tỏ các tư liệu Trung Quốc về Hồ Chí Minh” về câu chuyện này.

Hồ Chí Minh, HỒ Tập Chương

Một câu chuyện mà các cơ quan truyền thông quốc tế quan trọng như VOA, BBC, RFI (chưa kể hàng loạt trang mạng phi chính thống khác) đều đưa tin thì vụ việc không còn là câu chuyện tầm phào ở vỉa hè nữa, đặc biệt là nó lại liên quan đến vị lãnh tụ tối cao, người khai lập ra chế độ cộng sản hiện hành ở Việt Nam. Ấy vậy mà cho đến nay nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa hề lên tiếng; phải chăng có điều gì khuất tất ở đây?...

Nguồn: Lê Anh Hùng/ DLB

 • #13 danque: Tiêu đề

  30-07-2014 04:29

  Tin này đúng quá , cãi chi được nữa mà không im. HCM có là ai đi nữa thì cũng vậy thôi, có chi vĩ đại mô hè!!!
 • #12 Nếu không có Hồ Tập Chương - thì không có Hồ Chió Minh: Con ngáo ộp Hồ Chí Minh còn tồn tại ở Ba Đình là dân Việt còn lầm than, li tán.

  27-07-2014 14:28

  Dù sao chăng nữa Thanh Niên Việt Nam và Nhân Dân Việt Nam khinh bỉ và căm thù hành động vô nhân tính của Hồ Chí Minh - kẻ mà với tham vọng điên khùng của hắn đã gây ra cuộc nội chiến, tàn phá và giết hại đồng bào miền Nam chỉ để cho hắn trở thành "lãnh tụ vĩ đại", "cha già dâm tộc”...

  Cha ông của chúng ta có tội tình gì mà hắn dùng vũ khí đến khủng bố, giết hại, hãm hiếp, cướp ngôi nhà và tổ quốc thân yêu. Để ngày nay hàng triệu người chúng ta phải tha hương, gia đình mãi li tán và bọn đồng đảng của hắn trở thành ĐỘC TÀI, THAM NHŨNG, HỦ BẠI, THỐI NÁT, ƯƠN HÈN.
 • #11 Ký danh: Sự thật còn quý & hiếm hơn vàng,có thể tìm thấy vang ở VN chứ sự thật thì không,nhất là dưới triều đại đỏ.

  27-07-2014 13:51

  VN,đất nước không có sự thật mà lại muốn đi tìm sự thật nên chỉ tìm thấy sự giả dối,sự thật duy nhất của người VN là không biết nói thật.
 • #10 thayloimuannoi: do phan boi

  26-07-2014 17:56

  ... chi gioi an bam xa hoi,thua thoi gian ngoi o nha viet bay ba...
 • #9 quangkhang: Tiêu đề

  26-07-2014 14:57

  mấy cái thằng tào lao.hãy thật tỉnh táo trước mọi âm mưu phá hoại.o.ho chi minh trai qua một cuộc đời đầy phong ba bão táp với ý chí tuyệt vời thêm chút may mắn ong đã lãnh đạo thành công cm cộng sản vn ,chiến thắng nhiều thế lực hùng mảnh bac nhat duong thoi ,thong nhat dat nuoc.hay nhin vao boi canh dat nuoc luc do moi thay duoc chu nghia dan toc vietnam o trong ong lon den muc nao.vai loi cho bon can nghi .
 • #8 Hồ Chí Minh?: Xác chết chính trị đang bốc mùi của P... H... Â... N

  25-07-2014 21:19

  Mọi người đều nhất trí Hồ Tập Chương = Hồ Chí Minh: tức HÁN GIAN 100%.

  Hắn không phải là người VN, hắn không phải là danh nhân văn hóa, hắn không còn tư cách của người VN, hắn không thể là đại diện của nhân dân Việt Nam chúng ta.

  Đây là vết nhơ, nỗi nhục khổng lồ của dân tộc Việt Nam.

  Và đơn giản, giờ đây chúng ta phải tống cổ hắn khỏi Ba đình.
 • #7 Người Ba Lan: #6 ăn tục nói phét: chiến thắng

  25-07-2014 15:09

  Không có Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thì ngày nay chúng ta hơn Đài Loan, Nhật và Đại Hàn ... . Chẳng ai rảnh lên đây bảo Bác Hồ là tình báo cúa Trung Cộng.
  Lần sau nhớ viết chính tả cho đúng nhé. Tiếng mẹ đẻ mà viết không rành thì làm gì được cho đất nước, dân tộc ???
 • #6 ăn tục nói phét: chiến thắng

  25-07-2014 12:06

  xin thưa các vị rằng là ko có Việt nam dân chủ cộng hòa thì các vị cũng chẳng có ngày hôm nay đâu ,ko biết bom rơi đạn lạc không biết đi đâu về đâu ,xã hội nào cũng có điều bất công ,bởi thế đất nước hiện nay yên bình ,đáng lý các vị nên vui mừng mới phải còn chính phủ có khiếm khuyết các vị tài giỏi nên về giúp cho tổ Quốc ,chứ cứ ngồi đây nghe đọc vài bài báo,suy luận vớ vẩn ,gây bè chia cánh các vị chẳng làm được điều gì nên hồn cả hãy lo cái nồi cơm của gia đình các vị đi thì hay hơn cả
 • #5 Cánh Bèo: Mất thì giờ

  25-07-2014 11:15

  Chỉ với những người vẫn coi Hồ Chí Minh là thánh mới cần lao vào cuộc tranh luận vô bổ này còn với chúng tôi ông ấy là ai không quan trọng.
  Với dân tộc VN ông ấy chỉ là người công ít, tội nhiều không nên tốn thì giờ và giấy mực làm gì.
 • #4 1 kẻ bỗng dưng từ bỏ "họ" NGUYỄN để sang họ Hồ liệu có phải là bình thường?: Phải cảnh giác trước mọi âm mưu của kẻ cướp nước nhưng làm thế nào với kẻ bán nước?

  25-07-2014 08:18

  1 kẻ bỗng dưng từ bỏ "họ" NGUYỄN để sang họ Hồ liệu có phải là bình thường?

  Nếu là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc... tất cả đều có NGUYỄN - cái họ cúng cơm và là niềm tự hào của hàng triệu người VN. Ấy vậy mà sau khi thành công, đăng quang ở Ba Đình nó chuyển mị thành họ Hồ nhanh chóng bất ngờ đầy nghi vấn và đầy nhục nhã cho những người mang họ NGUYỄN.

  Đến khi chết đi nó cũng không quay trở về họ Nguyễn, nghe nói nó còn đòi được nghe giọng hát Trung Hoa rồi ... tắt thở.

  Từ những sự thật trên quá đủ để khẳng định, bản chất thật của nó là người Hán.

  Chỉ khốn khổ cho dân tộc VN, người Trung Hoa quá lắm dã tâm đã dùng xác nó trấn yểm nơi trang trọng bậc nhất nên long mạch và vận khí của dân tộc VN đã không bao giờ thoát khỏi kiếp nô lệ, tôi tớ của láng giềng phương Bắc.

  Từ xưa thằng ngu nào xướng lên câu "mộ hở răng lạnh" rồi sau đó đồng đảng của nó nhân lên thành "đồng chí 4 tốt, láng giềng hữu nghị", để giờ đây nó ngang nhiên thích là dạy cho người Việt "những bài học", thích là dùng tàu to đâm nát thuyền bé của ngư dân VN, thích là cắm dàn khoan và hàng chục tàu chiến trước mặt tiền - biển Đông của ngôi nhà người Việt Nam...

  Phải cảnh giác trước mọi âm mưu của kẻ cướp nước nhưng làm thế nào với kẻ bán nước?
 • #3 Người Ba Lan: Chả dại gì mà làm sáng tỏ

  24-07-2014 14:27

  Chả ai dại gì đi làm sáng tỏ cái văn kiện bán nước của đồng chí Phạm Văn Đòng vì nó là bán nước thật.
  Lại chả ai dại gì đi làm sáng tỏ điệp viên Hồ Tập Chương của tình báo Hoa Nam là Bác Hồ vì biết đâu nó là sự thật.
 • #2 Hà Lâm: Vớ vẩn

  24-07-2014 06:57

  TQ luông chơi trò "lộng giả thành chân" - tức là "cái sai nói nhiều rồi lâu ngày sẽ đúng". Nhưng riêng đề tài HCM thì VN cũng không nên tranh luận làm gì, vì bản thân do là trò vớ vẩn, mà giả suwr dân TQ tin HCM là người tàu thì cũng không sao. Vì HCM không còn là biểu tượng của người VN nữa rồi, mà biết đâu lịch sử moi ra những điều không hay về HCM thì người tàu chỉ xấu mà thôi.
 • #1 tran: đó là sự thực

  24-07-2014 01:44

  CÓ NHIỀU BÁC HỒ (CÓ ĐẾN 3 BÁC THÌ PHẢI), NHÌN CÁC GƯƠNG MẶ CHỤP TRÊN ẢNH CHÂN DUNG , CÀNG NHÌN KĨ TÔI CÀNG THẤY KHÔNG GIỐNG NHAU.TOÀN CHỦ YẾU DO TẠO DỰNG MÀ THÔI. MỘT BÁC HỒ GÌ MÀ NÓI SIÊU ĐẾN 5 -6 NGOẠI NGỮ(NHẤT LÀ TIẾNG HOA), LĨNH VỰC GÌ CŨNG HIỂU BIẾT SÂU VÀ DẠY LẠI TRUYỀN LẠI CHO DÂN- CHỈ CÓ THÁNH NHÂN MÀ THÔI. NGHE ĐÂU BÁC HỒ ĐẦU TIÊN QUÊ Ở NGHỆ AN THẬT , NHƯNG ĐÃ MẤT SỚM, VÀO THẬP NIÊN 50 GÌ ĐÓ. SAU NHÓM TRUNG QUỐC CỘNG SẢN NHAM HIỂM BỐ TRÍ MỘT NGƯỜI ĐÀI LOAN THAY BÁC, NGƯỜI NÀY ĐÃ CÓ VỢ, VÀ RẤT DÊ, MÁU GÁI (TRUNG QUỐC BỐ TRÍ GHI NÉN CÁC CUỘC TÌNH DỤC CỦA ÔNG NÀY VÀ BẮT ÉP LÀM NHỮNG Ý ĐỒ CHÍNH TRỊ VỚI ÔNG NÀY CHO ĐẢNG CỘNG SẢN VN TUÂN THEO, CỨ THẾ MÀ LÀM)- bọn chúng áp dụng Binh pháp để áp đặt ĐCSVN
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo