Góc nhìn

Thế nào là 'không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ'?

Cập nhật lúc 12-12-2013 14:25:34 (GMT+1)

 

Sáng 12/12/2013, Bùi Thị Nhung nhận được giấy mời với nội dung “làm việc về việc Bà có hành vi không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ”. Nhận thấy nội dung này hoàn toàn vô lý, với sự hướng dẫn của Văn phòng Công lý & Hòa bình DCCT Sài Gòn, Nhung đã viết Thư phúc đáp cho công an phường 14, quận Tân Bình như dưới đây.


Facebooker Bé Mập Lai (Bùi Thị Nhung) là cộng tác viên của Văn phòng Công lý & Hòa bình DCCT Sài Gòn. Tối ngày 9/12/2013 khoảng 22g, một nhóm rất đông thanh niên tay cầm dùi cui kéo đến trước cửa nhà nơi Nhung cư trú, có công an đi theo hộ tống yêu cầu mở cửa để kiểm tra giấy tờ!

Vì chỉ ở nhà một mình và cảm thấy không một chút an toàn nếu mở cửa cho đám “côn đồ” này vào nhà, Nhung đã trả lời công an: “Nếu anh muốn kiểm tra thì cứ lên công an phường mà hỏi, nhà này đã đăng ký đầy đủ rồi.” Nhóm thanh niên này không vào được nhà nhưng vẫn ở bên ngoài canh me cả đêm khiến chó sửa ầm cả khu vực dân cư lúc nửa đêm.

_______________________________

THƯ PHÚC ĐÁP CÔNG AN PHƯỜNG 14, Q. TÂN BÌNH
Tân Bình, ngày 11 tháng 12 năm 2013

Kính gửi : Công an phường 14, quận Tân Bình.

Tôi là: Bà BÙI THỊ NHUNG, sinh năm 1992 

CMND số: 164456472 cấp ngày: 19/07/2011 tại: NINH BÌNH 

Địa chỉ cư trú: 305/16 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình

Tôi vừa nhận được Giấy mời Công an phường 14 quận Tân Bình, lý do “làm việc về việc Bà có hành vi không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ”. Tôi trình bày như sau:

1. Từ hồi nào tới giờ, tôi chưa có may mắn được gặp “người thi hành công vụ” nào; cũng chưa bao giờ hân hạnh được “người thi hành công vụ” nào “yêu cầu” tôi làm gì cả, thì làm sao tôi biết mà chấp hành hay không chấp hành cơ chứ? Vì vậy, tôi không thể có cái “hành vi không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ” được.

2. Do “lý do” mời làm việc không có, mà tôi lại đang bận đi học, tôi sắp thi học kỳ rồi, nên tôi không thể “đến đúng thời gian, địa điểm nêu trên” được. 

“Nhận được Giấy này, rất mong ông/bà” Trưởng công an phường và “đ/c Võ Thanh Sơn” thông cảm.

BÀ BÙI THỊ NHUNG

Nguồn: Chuacuuthe

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo