Góc nhìn

Sốc thuốc và mạng xã hội

Cập nhật lúc 19-09-2018 15:08:38 (GMT+1)

 

Một bệnh nhân nữ tóc tai xốc xếch ngồi cúi mặt trên giường bệnh. Một dãy người nghiêm trang chấp tay đứng trước mặt cô gái. Một phong bì được trao tận tay cô. Cô nhận và không nói gì (tệ thật).


Hình ảnh này xuất hiện trên báo lề phải kèm bài viết Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý và dàn lãnh đạo y tế vào bệnh viện thăm hỏi, động viên các bệnh nhân sốc thuốc ma túy (Overdoses) vào đêm 16 tháng 9 tại lễ hội âm nhạc điện tử có trên 5000 người tham dự.

Những người được chở vào viện cấp cứu đều cùng một nguyên nhân: sốc thuốc do sử dụng quá liều, trong đó có cô gái được giới chức nhà nước thăm hỏi nhiệt tình cũng như phong bì được trao cho cô. Câu hỏi đặt ra: Tại sao lại có hiện tượng này khi hàng ngàn đồng bào nạn nhân thiên tai, tai nạn giao thông chết người tập thể lại chưa bao giờ được một lời thăm hỏi kiểu này, dù từ một quan chức cấp thấp nhất.

Phải chăng cô gái ngồi trên giường bệnh kia là con của lãnh tụ hay một nhân vật nào ghê gớm lắm trong BCT đến nỗi làm những con lươn quen chui trong hang phải bò ra ánh sáng mặt trời.

Hoặc là “tai nạn” có phần trách nhiệm của UBND thành phố nên động thái này nhằm đánh lạc hướng dư luận, xoa dịu bớt bức xúc của những gia đình có con em chết trong đêm 16 tháng 9?

Dù thế nào thì ông Quý và người theo ông cũng tỏ rõ sự thiếu minh mẫn trong thái độ trước bệnh nhân. Thăm hỏi người bệnh không cần phải khúm núm như đứng trước Tập Cận Bình như thế.

Nguồn: Facebook Than Ngoc Pham

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo