Góc nhìn

Nhà hàng Trung Quốc gây phẫn nộ khi "ăn mừng" dịch bùng phát ở Mỹ, Nhật

Cập nhật lúc 29-03-2020 12:51:27 (GMT+1)
Nhà hàng gây phẫn nộ khi "ăn mừng" dịch bùng phát ở Mỹ, Nhật

 

Hành động mang tính kỳ thị của nhà hàng Trung Quốc vấp phải sự phản đối dữ dội từ chính dư luận trong nước.


Một nhà hàng nằm ở khu phố sắm Thái Nguyên tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đang trở thành tâm điểm của sự chỉ trí, khi treo tấm biểu ngữ lớn với nội dung "chúc mừng sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ và Nhật Bản".

Cụ thể, hôm 22/3 vừa qua, phía trước cửa nhà hàng được đặt tấm banner lớn với nội dung "Nhiệt liệt chúc mừng sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ" và "Xin chúc đại dịch sẽ ở lại Nhật Bản lâu dài".

Nhiều du khách đi qua đã chụp lại bức hình rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay lập tức, hành động này vấp phải sự phản đối dữ dội từ chính dư luận trong nước.

"Điều này thật đáng xấu hổ", một người dùng Weibo khẳng định. "Hành động trên thể hiện sự ích kỷ và hẹp hòi", một cư dân mạng Trung Quốc tỏ ý khó chịu.

Bên cạnh đó, truyền thông nước này cũng lên án mạnh mẽ hành vi trên. Nhiều tờ báo lớn nhận định, nhà hàng đã phạm sai lầm lớn khi treo tấm biểu ngữ trên.

"Covid-19 là thảm họa và là kẻ thù chung của nhân loại, bất kể chủng tộc, địa lý hay quốc gia nào. Chúng ta phải đồng lòng chống lại đại dịch và không được quyền vui mừng khi chứng kiến thảm họa xảy ra với người khác", một bài báo lên tiếng. Tờ báo cũng không quên chia sẻ thông tin Nhật Bản đã quyên góp vật tư y tế ủng hộ Trung Quốc trong thời gian nước này chiến đấu với đại dịch ra sao.

 

Nhiều nhà hàng Trung Quốc lao đao giữa mùa dịch bệnh

Sau đó, cơ quan chức năng đã điều tra người đứng sau vụ việc là quản lý nhà hàng. Người này được cho là đơn phương treo biển nhằm thu hút thực khách, trong khi đó, chủ nhà hàng hoàn toàn không biết chuyện gì. Hiện người đàn ông đã nghỉ việc và bị cảnh sát điều tra.

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi hình ảnh này đã ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội", chủ nhà hàng lên tiếng trong thông cáo gửi báo chí.

Quốc Việt Theo Ibtimes
Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo