Góc nhìn

Nguyễn Phú Trọng tiếp tục “truy cùng giết tận” thế lực Nguyễn Tấn Dũng?

Cập nhật lúc 26-03-2017 16:09:19 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Sau một thời gian dài yên ắng, phe Nguyễn Phú Trọng lại tiếp tục châm ngòi cho một cuộc chiến mới nhắm vào các thế lực tay chân của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.


Trước thời điểm diễn ra Hội nghị Trung ương 5, hàng loạt lá đơn tố cáo đã được tung ra nhằm mục đích bôi tro trát trấu vào chính những người từng gọi nhau là “đồng chí”. Kịch bản đấu đá được lặp lại y hệt những gì đã diễn ra trước đại hội đảng lần thứ 12. Nhân vật được phe Nguyễn Phú Trọng cho “lãnh ấn tiên phong” trong trận chiến này là ông Trịnh Văn Lâu (Tư Cẩn) - một lão thành cách mạng từng giữ chức bí thư Bí thư tỉnh uỷ Tây Ninh và Vĩnh Long, uỷ viên Trung ương đảng 2 khoá liên tiếp.

Trong một lá đơn gửi đến bộ chính trị vào hôm 28/2/2017, ông Lâu đã tố cáo đích danh và yêu cầu khởi tố hình sự đối với 3 nhân vật được coi là những tay chân thân cận nhất của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bao gồm: Nguyễn Văn Bình, vợ chồng Trần Quốc Liêm và Trầm Bê.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình được ông Dũng cài cắm lại bộ chính trị để đối chọi với thế lực Nguyễn Phú Trọng tại đại hội 12. Thiếu tướng công an Trần Quốc Liêm là em vợ ông Dũng, hiện đang giữ chức Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh. Cuối cùng là Trầm Bê, ông trùm tài phiệt có mối quan hệ chặt chẽ đối với gia tộc Nguyễn Tấn Dũng.

Theo nội dung lá đơn tố cáo mà Danlambao nhận được, đây đều là những đại án tham nhũng lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng xảy ra dưới thời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Dù đã được mang ra xét xử, nhưng cả 3 thủ phạm chủ mưu vụ việc không những không bị truy tố mà còn được thăng quan tiến chức.

Điều này cho thấy Nguyễn Tấn Dũng vẫn là một thế lực đáng gờm trong chính trường CSVN, dù ngoài mặt ông ta đang cố tạo dựng hình ảnh là một "người tử tế". Trong khi đó, thế lực Nguyễn Phú Trọng đang ngày càng trở nên suy yếu do ông này đã cho thấy sự thất bại trong cuộc chiến thanh trừng phe phái dưới chiêu bài "chống tham nhũng".

Châm ngòi cho cuộc chiến mới là thủ đoạn để ông Trọng có thể lấy lại uy quyền trong đảng, nhưng đồng thời cũng là lý do chính đáng để ông ta có thể tiếp tục tại vị tại Hội nghị Trung ương 5, dù trước đó Nguyễn Phú Trọng cam kết sẽ về hưu sau nửa nhiệm kỳ. Âm mưu một mũi tên trúng hai đích đầy nham hiểm của Nguyễn Phú Trọng.

Dưới đây là toàn văn nội dung lá đơn tố cáo:


 


 


 


 Nguồn: Blog Dân Làm Báo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo