Góc nhìn

Nguyễn Phú Trọng – Thuyền Trưởng mắc bệnh hoang tưởng

Cập nhật lúc 31-10-2017 16:02:03 (GMT+1)
Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: TTXVN

 

Hôm 29/10 vừa qua, TBT Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu trước các quan chức tỉnh Nghệ An, xin được trích nguyên văn bài phát biểu của ông Trọng trong video clip được Vnexpress tổng hợp:


“Một mảnh đất anh hùng và kiên cường như thế này, văn hóa như thế này, con người như thế này, ta không cam chịu, sao lại chịu kém nơi khác là thế nào? Nhưng mà lại không được sốt ruột. Vươn lên một cách vững chắc như các đồng chí nói. Chắc chắn bài bản không được nóng vội. Như thế thì phải làm gì? Giờ tôi cũng đồng ý với ý kiến của các đồng chí là rà soát lại tổng thể quy hoạch đi. Làm quy hoạch thì có quy hoạch rồi, bao giờ chả có quy hoạch. Nhưng mà làm ở địa phương thì tôi từng nói rồi, làm quy hoạch không phải một lần là xong, tình hình phát triển ta lại bổ sung, ta lại phải thay đổi. Quy hoạch tổng thể, quy hoạch chiến lược, tầm nhìn dài hạn thì mình phải có định hướng tương đối ổn định. Muốn thế phải có trình độ, phải có tầm nhìn, nắm bắt được thời cơ, dự báo được sự phát triển của đất nước sắp tới mà làm quy hoạch. Hình dung ra 20 – 30 năm nữa Nghệ An sẽ là thế nào. Từ đó mới vạch ra được kế hoạch chứ. Rồi từ đó, kế hoạch 5 năm, 3 năm rồi hàng năm ta cụ thể hóa ra thành cách làm”.

Quả thực nghe xong bài phát biểu này của Nguyễn Phú Trọng, người ta dễ dàng hiểu được sao ông lại có biệt danh là Trọng Lú. Bởi ông đã thể hiện một bài phát biểu hoàn toàn mông lung và vô hồn. Các bài phát biểu của các nhà lãnh đạo trên thế giới trước công chúng thường có ít nhất 2 yếu tố đó là mục tiêu cụ thể và truyền cảm hứng, nếu có thêm chút hài hước nữa thì càng hay. Trong khi đó, bài phát biểu của ông Trọng không hề có một mục tiêu cụ thể nào được đưa ra ví dụ chỉ tiêu phát triển kinh tế là bao nhiêu, thu nhập của người dân sẽ như thế nào, tỷ lệ thất nghiệp ra sao, làm gì để giảm được số hộ nghèo…

Còn về độ truyền cảm hứng thì chỉ cần nhìn vào gương mặt của những người nghe là đủ hiểu. Những ánh mắt hoang mang vô hồn ném vào không trung, mỗi người nhìn một hướng, mỗi người một tâm trạng khác nhau.

 

Tả sao đây những gương mặt này khi nghe Trọng Lú phát biểu?

Thật khó tưởng tượng đây lại là không khí của một cuộc họp có nhà lãnh đạo quyền lực nhất quốc gia tới dự và phát biểu. Người nghe ở cuộc họp này toàn là những cán bộ tinh tú của Nghệ An, thế mà họ còn hoang mang, buồn ngủ và chả hiểu ông ta nói gì. Thì những người dân thường làm sao mà hiểu được cái mà ông Lú đang nói tới cơ chứ.

Có lẽ họ chỉ hiểu đúng một thứ thôi, đất nước được lèo lái bởi một thuyền trưởng mông lung và dị như thế, chả trách đi lòng vòng mãi mà chẳng thấy bến bờ XHCN là đâu, liệu trăm năm nữa có tới được không? Hay đó chỉ là một bến bờ trong mơ của một gã thuyền trưởng mắc bệnh hoang tưởng???

Nguồn: Đất Mới/CTM Media

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Trọng Lú: Trọng Lú không hề lú nhé.

    01-11-2017 09:01

    Biệt danh là Trọng Lú nhưng Trọng không hề lú. Để thoả mãn tham vọng quyền lực Trọng không bao giờ đưa ra một mục tiêu cụ thể mà chỉ có XHCN là đích đến. Cái đích lý tưởng, không có thật mà đến chính Trọng cũng không biết cách phải làm thế nào để đạt được và bao giờ thì thành công.

    Chỉ biết rằng cả TG từ bỏ CNCS thì Trọng lại ôm khư khư bắt cả Dân Tộc VN phải theo rồi thì nói một đàng làm một nẻo, dối trá và lừa bịp.

    Hoàn toàn có thể truy tố Trọng và đồng bọn tội danh cố ý làm trái gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong khoảng thời gian đặc biệt dài.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo