Góc nhìn

Nguyễn An Dân - CT Trần Đại Quang cũng lâm bệnh nặng

Cập nhật lúc 02-08-2017 18:04:15 (GMT+1)

 

Tháng 7/2017 qua đi với nhiều sóng gió từ trong đảng ra ngoài dân, từ trên bờ đến trên biển, từ trong nước ra đến quốc tế.


Vụ bắt giữ được Trịnh Xuân Thanh được cho là để tiến tới xử lý "tới nơi tới chốn" đối với vấn đề của ông Đinh La Thăng. Sự ưu tư trên nét mặt của Bộ Trưởng Công An Tô Lâm trong bản tin VTV vào tối ngày 31/7/2017 về việc "Trịnh Xuân Thanh đầu thú" báo hiệu giông bão sắp đến.

Vụ việc ông Trầm Bê bị bắt cũng vậy, tôi không bàn đến việc ông này bị bắt đúng hay sai pháp luật VN mà tôi nhìn nó dưới góc độ chính trị. Tôi biết đủ để dự đoán được rằng nó sẽ là cửa khẩu để mở ra con đường đi đến Ủy Viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban Kinh Tế TW Nguyễn Văn Bình.

Thời kỳ mà ngành ngân hàng được cho là yếu kém, tiêu cực chính là thời kỳ ông Bình nắm Ngân Hàng Nhà Nước.

Trong một diễn biến khác, tôi được biết là Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ kế hoạch nắm giữ con kênh đào Kra. Nên vùng Phú Quốc - Hà Tiên sắp đến cũng sẽ không yên ổn. Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị e rằng cũng không còn ngồi lâu được nữa.

Dĩ nhiên là Trung Quốc cũng sẽ không vui gì khi Việt-Mỹ vừa ký xong thỏa thuận về chia sẻ và hợp tác an ninh tình báo mà thượng tướng, Bộ trưởng Công An Tô Lâm vừa thực hiện trong chuyến thăm Mỹ của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Tô Lâm lên Bộ Trưởng trong thời kỳ ngành công an mất 2 thứ trưởng (chết khi còn đương chức). Sau đó ông góp phần xử lý một đại tướng. Chứng tỏ ông có đủ sự thâm trầm và kinh nghiệm chính trị, nhưng tôi vẫn có cảm giác đường quan lộ của ông đang ngắn lại ngày một nhanh.

Càng không vui hơn nữa khi tôi biết rằng giữa Chủ Tịch Trần Đại Quang và ông Tô Lâm đang "rất khó để cộng tác cùng làm việc với nhau" vì nghe nói ông Quang đang bệnh cũng nặng.

Hạng Vũ thắng Lưu Bang 72 trận, về sau tự tận ở Bến Ô Giang vì các tướng theo mình kẻ chết, người quy hàng.Từng chiếc đũa đang bị bẻ dần đi.

Sáng nay đi ngang nhà của ông Đinh Thế Huynh, nghe có tiếng nói vọng ra "tau khỏe mà, có chi mô"

Nguồn: Nguyễn An Dân /FB Hữu Minh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo