Góc nhìn

Người Buôn Gió - Độc tài quân phiệt

Cập nhật lúc 12-03-2016 15:09:39 (GMT+1)
Ông Nguyễn Phú Trọng. Nguồn ảnh: Internet

 

Đến bây giờ thì có thể khẳng định Tổng Cục Chính Trị Quân Đội chính là trung tâm đầu não baỏ vệ chế độ Cộng Sản Việt Nam hăng hái và cuồng tín nhất.


Lãnh đạo Tổng Cục Chính Trị là quân uỷ trung ương, đứng đầu là ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ngay khi lên làm Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa những vây cánh trung thành mù quáng với lý tưởng cộng sản vào trong quân uỷ trung ương nhằm mục đích thâu tóm quyền lực trong quân đội. Những vây cánh của Trọng là Ngô Xuân Lịch , Lương Cường đều được lấy từ quân khu 3 vào Ban Bí Thư, Bộ Chính Trị trong nhiệm kỳ thứ hai Trọng làm tổng bí thư. Ngoài ra Nguyễn Phú Trọng còn chọn lựa nhiều tướng lãnh quân đội vào trung ương để làm nòng cốt sức mạnh cho cá nhân mình.

Nhờ có quân đội hậu thuẫn cho mình, Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra được quy định trái khoáy nhằm loại các đối thủ trong bộ chính trị để mình ông ta đoạt trọn quyền lực trong đảng.

Sau khi dùng thế lực quân đội làm áp lực để gạt bỏ hết những đối thủ chính trị trong Đảng, Nguyễn Phú Trọng tiếp tục đi bước nữa là thắt chặt nền dân chủ trong xã hội Việt Nam. Là người am hiểu về chế độ độc tài toàn trị, Nguyễn Phú Trọng đã rút ra bài học xương máu để bảo về chế độ độc tài phải có họng súng của quân đội mới là thứ vũ khí duy nhất hiệu quả. Cách đây không lâu, một tướng của quân đội tên Bùi Phan Kỷ đã thằng thắn nói rằng.  Muốn chống được diễn biễn hoà bình, quân đội phải biết bắn vào đâu.  Tướng Kỳ dẫn chứng đầy tiếc nuối cuộc thay đổi ở Đông Âu lẽ ra đã không xảy ra nếu như các chính trị viên biết ra lệnh bắn vào đám biểu tình.

Hiểu được điều ấy, Nguyễn Phú Trọng đang xây dựng cho quân đội những tên chỉ huy sắt máu để sẵn sàng đàn áp những biểu tình đòi hỏi thay đổi chế độ bằng họng súng. Bắt đầu ở nhiệm kỳ thứ hai của Nguyễn Phú Trọng, Tổng Cục Chính Trị Quân Đội không còn e dè như trước kia, giờ đây họ công khai trắng trợn cạn thiệp vào những việc dân sự trong xã hội, điển hình là việc bầu cử đại biểu quốc hội tới đây.

Tờ báo Quân Đội Nhân Dân, một tờ báo của Tổng Cục Chính Trị Quân Đội lần đầu tiên cử phóng viên tham gia đấu tố những người dân tự ứng cử vào quốc hội. Rất công phu, họ thực hiện một chuỗi bài viết do phóng viên và cộng tác viên của họ đến từng địa bàn sinh sống của người tự ứng cử để vạch vòi, bịa đặt, gán ghép những điều hạ uy tín những người dân tham gia ứng cử. Chỉ trong một tuần của tháng 3 năm 2016, tờ báo quân đội nhân dân đã ra liên tiếp nhiều bài viết đánh phá những người tự ứng cử. Chuỗi bài này nhằm phụ hoạ cho lời phát động tấn công của Nguyễn Phú Trọng, đầu tháng 3 này, Nguyễn Phú Trọng phát biểu trước cử tri rằng không lên để lọt  quôc hội các phần tử thế này, thế khác.

Từ lời phát biểu này của Nguyễn Phú Trọng, báo quân đội nhân dân vào cuộc trực tiếp, đây là hành động quân đội can thiệp thô bạo vào tiến trình dân sự của xã hội. Song song với cuộc đấu tố trên mặt dư luận là những khó dễ mà cơ quan an ninh, chính quyền địa phương tạo ra khiến những người tự ứng cử gặp rất nhiều khó khăn.

Đến đây thì đã rõ dã tâm của Nguyễn Phú Trọng, kẻ núp dưới chiêu bài xây dựng đảng để biến quân đội thành một lực lượng chính quy đàn áp dân chủ trên mọi phương diện. Điều nguy hiểm nhất nếu Nguyễn Phú Trọng cứ kéo dài tình trạng lạm dụng quân đội để làm công cụ bảo vệ quyền lực của Trọng, bảo vệ chế độ này. Những tướng lãnh quân đội bị sai lệch mục tiêu bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ. Đua nhau tìm kiếm công trạng trong việc đàn áp, đấu tranh trong nội bộ để được chức tước, quyền lực. Điển hình như hai tướng Ngô Xuân Lịch, Lương Cường không có công trạng thành tích gì trong khi chủ quyền đất nước bị xâm hại nghiêm trọng, chỉ thực hiện việc uốn nắn quân đội sẵn sàng đàn áp nhân dân, tìm cách né tránh hoà hoãn trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, kết thân với quân Trung Quốc xâm lược theo chủ trương của Nguyễn Phú Trọng mà được thăng tiến vào bộ máy cao cấp nhất của đảng và Nhà Nước.

Nguyễn Phú Trọng đang làm tha hoá tinh thần chính thống bảo vệ chủ quyền đất nước của quân đội nhân dân Việt Nam. Thay thế vào mục tiêu bảo vệ chủ quyền, Trọng đã hướng quân đội và mục tiêu đàn áp nhân dân để bảo vệ chế độ. Đây là cách Trọng gián tiếp làm cho tinh thần chống ngoại xâm của quân đội bị suy yếu và xao lãng, điều mà quân xâm lược Trung Quốc rất mong muốn quân đội Việt Nam bị chệch hướng tinh thần như vậy.

Mặc dù đã nắm tuyệt đối quyền lực lãnh đạo đất nước, nhưng đến nay Nguyễn Phú Trọng chưa hề có phát biểu rõ ràng nào thể hiện quan điểm cứng rắn với Trung Quốc trước vấn đề chủ quyền. Nhưng trong nội bộ đảng và nội bộ nhân dân trong nước, Nguyễn Phú Trọng không ngần ngại bày tỏ những phát biểu, chỉ thị, chỉ đạo bộc lộ tính độc đoán, khát máu, độc tài trong các vấn đề liên quan đến dân chủ.

Cần thiết lúc này là vạch rõ thủ đoạn dùng quân đội để trấn áp dân chủ của Nguyễn Phú Trọng, cần những báo cáo gửi tới các nguyên thủ quốc gia của các nước tiến bộ trên thế giới. Đưa ra thông điệp cảnh báo với các nước này rằng họ đang tiếp tay cho một tên độc tài quân phiệt mới Việt Nam.

Từ một kẻ chuyên lý luận xây dựng đảng cộng sản, Nguyễn Phú Trọng đang lột xác thành một tên độc tài quân phiệt. Nếu không có biện pháp ngăn chặn Nguyễn Phú Trọng, cuộc tắm máu phong trào dân chủ ở Việt Nam có thể diễn ra trong tương lai là điều tất yếu.

Nguồn: Blog Người Buôn Gió

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo