Góc nhìn

Lí do không công bố ảnh ông Nguyễn Bá Thanh!

Cập nhật lúc 31-01-2015 17:38:55 (GMT+1)
Nguyễn Bá Thanh được cho là người trong ảnh nằm trên giường bệnh Nguồn ảnh: Internet

 

Xung quanh câu chuyện ông Nguyễn Bá Thanh, dư luận nói chung luôn bán tín bán nghi và đưa ra câu hỏi thắc mắc là tại sao chỉ nghe người này nói, người kia phát biểu về tình trạng tiến triển tốt về sức khỏe của ông Thanh mà không thấy đưa ra bất cứ tấm ảnh nào của Trưởng Ban Nội chính TW hiện tại.


Ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đủ sức khỏe để ký văn bản!

Hàng loạt bức ảnh quan chức vào thăm ông Thanh được công bố trong khi bất cứ tấm hình nào dù chụp ở góc độ nào đó của ông Bá Thanh vẫn không xuất hiện.

Tại sao lại có chuyện này?

Đành rằng trong lịch sử ở nhiều triều đại đôi khi để tránh binh biến, người ta thường giấu kĩ tin Vua băng hà, đợi đến thời điểm đã chuẩn bị xong hết chuyện tổ chức binh quyền thì mới công khai phát tang. Nhưng đó là đối với vua chúa, người đứng đầu nắm sinh mệnh một quốc gia. Còn đối với ông Nguyễn Bá Thanh chưa phải là nhân vật gây ảnh hưởng lớn gì thì nếu ông còn sống khỏe hay ốm đau cũng đâu có ảnh hưởng gì đến... thị trường chứng khoán mà cứ phải úp úp, mở mở giấu diếm những hình ảnh thật của ông Thanh mà đúng ra là phải luôn đi cùng với lời nói của các quan chức trực tiếp gặp ông Thanh ở BV Đà Nẵng?

Có thể thấy một điều bất ngờ đến lí thú, liên quan đến quá trình đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng thì duy nhất trang Chân Dung Quyền Lực đưa tin trước một cách khá chi tiết về giờ giấc, kế hoạch. Thực tế đã kiểm chứng cho điều này khiến dư luận sửng sốt.

Ngoài ra trang Chân Dung Quyền lực đã công bố một số tấm ảnh chụp trạng thái cơ thể của ông Thanh đang nằm điều trị ở Bệnh viện Johns Hopkins Medicine (Baltimore, Mĩ).

Có đúng đây là hình ảnh của ông Nguyễn Bá Thanh hay không thì dư luận vẫn chỉ phỏng đoán, chưa có bất cứ tấm hình "chính thống" nào của bệnh nhân được công bố kể từ khi Chân Dung Quyền Lực đưa ảnh và những thông tin liên quan nói riêng đến câu chuyện Nguyễn Bá Thanh để mà so sánh kiểm chứng.

Phải chăng, có thể hình ảnh thật của ông Nguyễn Bá Thanh hiện nay vì "vô tình ngẫu nhiên" giống với ảnh của ông Thanh được Chân Dung Quyền Lực đã đưa ra nên người ta mới quyết định không công bố ảnh Trưởng ban Nội chính? Bởi thật dễ hiểu, nếu làm việc này và đúng như giả định "giống nhau" đó thì vô hình trung đây là sự thú nhận những gì mà Chân Dung Quyền Lực đưa ra là đúng. Từ logic đó, dư luận sẽ dễ đặt sự tin tưởng vào tính chính xác vào bất cứ thông tin nào, dù là tình trạng bệnh tật hay khối tài sản kếch sù của ai đó mà Chân Dung Quyền Lực công bố.

Nguồn: FB Phạm Hưng

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo