Góc nhìn

Đại Hội XII - đại hội của… tâm linh

Cập nhật lúc 16-01-2016 14:18:12 (GMT+1)
Điện Tam Thế - Chùa Bái Đính ở Gia Viễn, Ninh Bình

 

Cụm từ “đại hội của niềm tin” mà báo giới đảng biệt đãi đại hội 12 của đảng cầm quyền đã hoàn toàn bị xao lãng bởi thế giới tâm linh.


Quả thực, lịch sử đảng cộng sản từ trước đến nay chưa bao giờ được chứng kiến một mùa đại hội nào nhiều đồn đãi tử vi và bói toán như hiện thời.

Vào đầu tháng năm mới 2016, xuất hiện một bài viết có tựa đề "Tứ trụ" tương lai của Việt Nam”  của tác giả ký tên mới cáo Phạm Văn Viêm. Bài viết này, sau khi phân tích tình hình biến động nhân sự và đấu đá phe phái trong Bộ chính trị Việt Nam, đã dẫn đến một cái kết bất ngờ: 

“Hồi 2011, cũng trong bối cảnh tương tự bây giờ, có nhờ người bạn (Người này học “Thiếu sinh quân” bên Trung Quốc, giỏi tiếng Tàu hơn tiếng Việt, chủ yếu sống ở Hồng Kông) đoán xem ai là TBT Đảng CS nhiệm kỳ 2011-2016. Thầy bảo:” Đoàn khách Chính phủ VN vừa sang Ấn Độ về. Rất nhiều người đi vòng vòng xung quanh cây bồ đề, nơi xưa kia Phật Thích ca giác ngộ, nhưng duy nhất một chiếc lá bay xuống đầu bác Cả Trọng”.

Hôm mồng một tết vừa rồi gọi điện cho thầy, hỏi câu tương tự. Thầy phán:

- Xem trong “Tứ trụ” hiện tại ai là người giống …Lê Nin nhất!”

Bài viết trên xuất hiện khoảng 2 tuần sau khi Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bất ngờ đi Trung cộng, viếng lăng Mao Trạch Đông và được Tập Cận Bình đón tiếp khá long trọng. Ngay sau đó đã dậy lên dư luận và tin đồn về việc ông Nguyễn Sinh Hùng đã được Trung cộng “chấm” làm tổng bí thư.

Nếu so lại nhân dạng của những khuôn mặt trong “tứ trụ” hiện thời, ông Hùng quả có vầng trán giống Lê Nin nhất. Đó cũng là lý do tại sao có dư luận đặt cho ông biệt hiệu “Hùng hói”.

Đến gần trung tuần tháng Giêng năm 2016, đạo diễn phim Đỗ Minh Tuấn - một trong số ít nghệ sĩ quan tâm đến chính trị và gần đây được coi là “fan” của Thủ tướng Dũng, đã viết bài “Kế "Đà đao" và "vườn không nhà trống" của Thủ tướng Dũng”:

“Cách đây mấy tháng, khi thấy có tín hiệu TT Nguyễn Tấn Dũng bị cánh thân Tàu vây, có một thầy Tử vi thuộc loại cao thủ bậc nhất ở VN có điện cho tôi nói:” Tôi xem TV và xem tướng cho ông Dũng rồi, ông ấy thuộc loại Chân mệnh đế vương, không ai đánh được ông Dũng đâu, càng đánh ông ấy càng lên. Cậu nói với mấy ông lớn đừng để họ đánh nhau, không đánh được đâu, mà tan nát hết!”.

Một đại hội của tâm linh, nơi hội tụ những niềm mê tín của các lãnh tụ!

Điều đó càng khiến người dân nhớ lại về một ngôi chùa có tên là Bái Đính ở tỉnh Ninh Bình. Nơi này, nghe nói rộng đến hàng trăm mẫu đất và được xây dựng hết sức uy nghi từ tiền của một số đại gia và chính khách, nhưng lại không hề có sư trụ trì. Nhiều dịp trong năm, giới lãnh đạo trung ương và địa phương tấp nập kéo nhau đến Bái Đính để bái tạ ân đức trời đất, cùng cầu nguyện cho đường công danh tài lộc thăng hoa, tránh bớt tai nguy đao thương hoặc tên bay đạn lạc…

Cứ theo lời phán của những thầy bói và thầy tử vi loại một ở Việt Nam, hãy chờ xem số phận hai ông Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Tấn Dũng sẽ được “chứng quả” ra sao sau đại hội 12.

 

Nguồn: Lê Dung/ SBTN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo