Góc nhìn

Đất nước Việt Nam là của Dân tộc Việt Nam

Cập nhật lúc 25-06-2010 10:31:11 (GMT+1)

 

Đất nước Việt Nam là của Dân tộc Việt Nam, đó không chỉ là một chân lý mà luôn là khát vọng ngàn đời của người Việt Nam chúng ta. Đất nước Việt Nam là tổng hòa các giá trị vật thể và phi vật thể kết quện vào nhau trong không gian và trong lịch sử.


Đất nước này không là của riêng một nhóm người nào, và càng không thể là của riêng cá nhân nào. Bất kể kẻ nào dù có vô tình hay cố ý, rắp tâm hoặc đã hành động đi ngược với chân lý ấy đều phải đối diện với sức mạnh của cả Dân tộc Việt Nam.

Trong lịch sử và hiện tại, ai đã chỉ vì lợi ích của giai cấp mình mà chia rẽ cả Dân tộc thành hận thù, cừu địch, đấu tranh “một mất - một còn”? Đã sống – mái giữa những người đang sống với nhau ngay cả khi không còn chiến tuyến, lại còn tiếp tục thực hiện việc phân biệt, đối xử táng tận với cả các vong hồn của người đã chết?

Tư tưởng này, tình cảm này xa lạ và có phần chắc là một sự vong bản đối với truyền thống tinh thần dân tộc, tâm hồn Việt Nam.

Máu của người Việt Nam chưa bao giờ phải đổ nhiều như thế trong gần 65 năm nay. Cái giá mà Dân tộc Việt Nam phải trả thật quá lớn, không đáng như thế, nhưng lịch sử không bao giờ có chữ “nếu”. Đổi lại là giờ đây thật mỉa mai, Đất nước lại bị đe dọa, rình dập từ chính người “đồng chí”, “đồng ý thức hệ” phương Bắc - người mà máu của Dân tộc ta đã phải đổ để có lúc góp phần làm phên dậu, tiền đồn cho họ, người đã dạy cho chúng ta một “bài học” cách đây 30 năm. Dân tộc chưa một ngày có Tự do. Hạnh phúc ư? mới được 2-3% dân số hưởng hạnh phúc, còn đại đa số nhân dân đang sống trong nghèo đói, bần hàn, bất công, tủi nhục; người dân sống dưới mức tối tiểu về cái ăn, cái mặc, y tế, giáo dục, đi lại…

Mỗi một người dân Việt Nam phải gánh chịu bao nhiêu đô la nợ nước ngoài mà Nhà nước đã vay, đang vay và sẽ vay. Mỗi một đứa trẻ Việt Nam khi ra đời sẽ trở thành con nợ trả món nợ mà ông, cha chúng đã vay để tiêu xài.

Kinh tế tăng trưởng = Đào bới tài nguyên từ ngàn đời để lại bán thô + Vay nợ nước ngoài để đầu tư, để tham nhũng + Gán nợ cho thế hệ tương lai + Hy sinh môi trường để làm lợi thế cạnh tranh + Nhân công rẻ mạt.

Người yêu nước thì phải lén lút để cất lên tiếng nói, không biết bao nhiêu người bị cô lập, đòn thù, kết tội, tù đày…

Thực trạng bi đát của Đất nước đã ngấm sâu vào từng gia đình, từng số phận của mỗi chúng ta, thiết nghĩ không phải nêu thêm cũng đã đủ.

Đứng trước nguy cơ tồn vong của Đất nước, nguy cơ bại hoại của Dân tộc. Toàn dân Việt Nam phải đồng lòng nói không với xu thế lao đầu xuống vực của xã hội hiện nay.

Mọi người Việt Nam yêu nước ở trong nước cũng như ở nước ngoài hãy loại bỏ các khác biệt để đoàn kết lại giữ gìn từng tấc đất nhằm cuối cùng Đất nước Việt Nam trở lại toàn vẹn trong tay Dân tộc Việt Nam!

Hà Nội, ngày 24-6-2010

Hà Huy Sơn

Theo Boxitvn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo