Góc nhìn

Cối xay tiền

Cập nhật lúc 29-05-2018 15:06:54 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tập đoàn Dầu khí tổng số vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài 6,67 tỉ USD đứng số 1 về giá trị đầu tư và cũng chiếm luôn vị trí quán quân thua lỗ số lũy kế 3,74 tỉ USD.


Tập đoàn TKV: 111 tỉ đồng đầu tư vào Stung Treng ở Campuchia- nguy cơ mất toàn bộ vốn. 184 tỉ đồng thăm dò mỏ bauxite ở Campuchia; 77,6 tỉ đồng khi hợp tác vào Công ty Southern Mining Co.Ltd cũng gần như mất toàn bộ vốn.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chỉ một mỏ muối kali- 500 triệu USD sau khi khởi công năm 2015 đã stop và giờ, lọt trong danh sách những đại dự án nghìn tỉ thua lỗ kéo dài.

...

18 tập đoàn, tổng công ty 100% vốn nhà nước đã thực hiện đầu tư ra nước ngoài nhưng có tới 25,5% số dự án báo lỗ; 29% số dự án lỗ lũy kế; 46,4% số dự án không có báo cáo về doanh thu, lợi nhuận

Và 7 tỉ trump là một cái giá hơi bị đắng cho việc đem chuông đi gõ xứ người.

Ở trong nước, tổng số nợ phải trả của DNNN là 1,6 triệu tỷ đồng); hiệu suất sinh lời trên đạt 2,1%.

Tôi vừa viết bài, đặt câu hỏi rằng: Tại sao thua lỗ lớn luôn là doanh nghiệp nhà nước (DNNN)? Và câu trả lời, ai cũng biết- Bởi vì chúng là DNNN. Những cái cối xay tiền đúng nghĩa.

Trong khi đó, xăng đòi tăng thuế bvmt bằng được chỉ để giải quyết vài ngàn tỉ tiền vnd.

Alo alo, các đồng chí đã có nghe rõ ko!

Nguồn: FB Đào Tuấn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo