Góc nhìn

Bàn về Hồ Chí Minh - Hồ Tập Chương

Cập nhật lúc 23-02-2013 22:46:05 (GMT+1)

 

Đề tài Hồ Chí Minh đã được bàn cãi nhiều. Do phía Việt Nam không minh bạch hóa thông tin về lãnh tụ Hồ Chí Minh, nên có nhiều dư luận bàn tán và suy đoán. Lịch sử sẽ chứng minh thông tin nào là chính xác. Xin giới thiệu về một tư liệu và góc nhìn khá thú vị về đề tài này.


Như vậy là đã có chuyện: học giả Đài Loan Hồ Tuấn Hùng công bố cuốn sách “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” trong đó ‘chứng minh’ rằng Hồ Chí Minh, lãnh tụ của nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, không phải là Nguyễn Sinh Cung – Nguyễn Ái Quốc sinh ở Nam Đàn, Nghệ An, sang Pháp năm 1911, triệu tập hội nghị thành lập đảng cộng sản Việt Nam tại Hương Cảng năm 1933, mà là Hồ Tập Chương, người Đài Loan, được cục tình báo Hoa Nam tuyển dụng, huấn luyện và cho đóng giả Nguyễn Ái Quốc, rồi lấy tên Hồ Chí Minh để lọt vào Việt Nam cầm đầu đảng cộng sản.

 Đã có chuyện: cuốn sách này được phổ biến ở Trung Quốc, và cục tình báo Hoa Nam (CTBHN) chính thức thừa nhận chuyện đó là đúng, thậm chí còn khẳng định đó là một thành tích ‘có một không hai’ trong lịch sử tình báo thế giới.

Và đã có chuyện: đảng CSVN không hề lên tiếng bác bỏ!

Ở đây, xin nêu ra hai câu hỏi sau để cùng bàn bạc: 

1) Liệu khẳng định của học giả Hồ Tuấn Hùng và CTBHN có đúng không? và 

2) Nếu coi khẳng định đó là đúng thì đó là nỗi nhục đối với ai?

Câu hỏi thứ nhất gần như không có khả năng được trả lời một cách xác đáng, trừ phi Trung Cộng đưa ra được những bằng chứng công khai, được giới học giả quốc tế thừa nhận. Một điều cũng dễ thấy (nếu đọc cuốn sách của ông Hồ Tuấn Hùng) là các chứng cứ và lý giải của ông ta ít thuyết phục. Tuy nhiên, ít thuyết phục không có nghĩa là sai!

Liệu có thể sắp xếp để có thể giả mạo cả một lãnh tụ, một nguyên thủ quốc gia được không? Có vẻ không thể nào tin được. Nhưng xin quý vị nhớ cho rằng trong thế chiến II đã có rất nhiều tình báo Soviet đóng giả người Đức rất thành công, đến mức người nhà cũng không nhận ra là giả! Vì tôn sùng ông Hồ mà người ta cho rằng đóng giả ông ấy là không thể được (vì làm sao có thể đóng giả một ‘thiên tài’?).

Nhưng xin thưa, đóng giả Nguyễn Ái Quốc còn dễ hơn cả đóng giả sĩ quan Đức, vì ông ta hiếm khi gặp người quen trong nước. Còn người lấy tên là Hồ Chí Minh thì không hề gặp lại ‘anh trai’ mình là ông Khiêm, bà ‘chị gái’ là Thanh cũng chỉ gặp được ông ta có vài phút, thậm chí vài giây, để nghe ông ta bảo đại ý: “Chị về đi, em bận việc nước, không có thời gian tiếp chị”. Đối với một tình báo đã được huấn luyện, có thể đã quan sát nhiều ngày cách đi đứng, nói năng của người mà mình phải nhập vai, và đã được tìm hiểu hàng năm về hành tung và các mối quan hệ của Nguyễn Ái Quốc, việc đóng vai ông ta không quá khó!

Một điều khó hiểu nữa là: vì sao ông Hồ khi còn quyền lực tuyệt đối lại gần như làm mọi việc theo chỉ thị của CSTQ? (Hãy nhớ lại vụ ‘cải cách ruộng đất’, ông Hồ đã từng nói với hạ cấp:“Bác có thể sai, trung ương có thể sai, nhưng Mao chủ tịch không bao giờ sai.” và nhất nhất làm theo sự giật giây của trưởng đoàn TQ, kể cả vụ thông qua danh sách xử bắn, trong đó có cả ân nhân cách mạng.)

Về câu hỏi thứ hai, nếu khẳng định đó là đúng thì trước hết đó là nỗi nhục đối với đảng CSVN. Liệu nó có là nỗi nhục đối với cả dân tộc Việt Nam hay không? Có, vì cả dân tộc đã bị một kẻ dị tộc lừa. Nhưng nỗi nhục này cũng chỉ là một nét phảy thêm vào nỗi nhục lớn hơn là cả nước đã bị một lũ vô lại lừa. Nó cũng không phải là nỗi nhục vĩnh cửu, vì nó sẽ bị xóa đi, khi cả dân tộc đạp lũ lừa đảo xuống bùn đen!

Vì vậy, không cần tìm cách chứng minh rằng Hồ Chí Minh không phải Hồ Tập Chương!

Nguồn: Tạ Nhất Linh/ dlb

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #10 Rùa Thần nói: kẻ ngồi sau lưng nhà ngươi là kẻ thù: HỒ CHÍ MINH - Trọng Thủy, Mỵ Châu đời mới của dân tộc Viêt Nam.

  25-02-2013 09:02

  Theo tử vi tướng số, tai của người gọi là Hồ Chí Minh thành quách không phân minh, ngược lại cong queo, vênh váo như tai dơi - tướng xấu, phá tướng.

  Tai của người thanh niên Nguyễn Sinh Cung lại tròn đều, bình thường như mọi người.

  Tai của con người nếu không bị tai nạn, không bị can thiệp bằng dao kéo thẩm mỹ thì sẽ không thay đổi cho đến khi lìa đời.

  Đáng tiếc là thanh niên Cung và Hồ không đồng nhất trong chi tiết "hình sự" cơ bản nhất này.

  Nếu không chứng minh được thân thế của 2 kẻ trong ảnh và sự đồng nhất là 1, thì có thể tưởng tượng 1 cách dân dã, là thanh niên ngu lâu Nguyễn Sinh Cung đã bị các ông chủ người Pháp trên tàu viễn dương nắm tai kéo tối ngày, nên tai dài và méo mó như tai dơi, để lại dấu ấn như là lãnh tụ "vĩ đại" Hồ như mọi người thường thấy.

  Trở lại vấn đề tử vi, người sở hữu tai như Hồ chỉ là kẻ tiểu nhân, tầm thường, ẩn chứa những tà tâm, dục vọng, là kẻ nguy hiểm.

  Chính vì lẽ đó, vai trò của 1 điệp viên, Việt - Hán Gian hoàn toàn phù hợp với Hồ trong thời gian dài không bị phát giác.

  Hồ cũng không phải họ NGUYỄN bởi truyền thống của người Việt Nam, không-ai-có-thể-từ-bỏ "HỌ" của gia tộc mình. Hồ không bao giờ sử dụng lại họ của mình từ khi lên ngai vàng chủ tịch nước VNDCCH.

  ĐÍCH THỊ HÁN GIAN.
 • #9 Nam Liên: Cần động não

  25-02-2013 08:24

  Chỉ cần 1 chi tiết nhỏ, không cần gì khoa học hiện đại - khi Hồ Chí Minh về thăm Nghệ An, dân làng nô nức chạy theo xem , nên nhớ rất nhiều người bạn cùng thời với HCM khi đó còn sống, HCM gặp lại và gọi đíc danh từng người kể nhau nghe chuyện ngày xưa, HCM còn hỏi: cây mít chỗ này, lò rèn chỗ kia...đâu rồi, trước ngõ đi lối này chứ không phải lối kia ....tất cả đều có từ thời ấu thơ của HCM khiến mấy người hàng xóm ở Kim Liên mới sực nhớ là đúng như thế ...
 • #8 dân đen: biạ đặt

  25-02-2013 00:02

  Lũ phản quốc phản cách ngu thấy mồ ,nếu ông HỒ CHÍ MINH mà là gián điệp của quốc dân đảng của Tàu Tửơng thì năm 1945 làm gì có nứơc VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ ,mà nó đã là ''Việt nam dân quốc'' hay một tỉnh của Trung hoa dân quốc lâu rồi, việc gì mà ông hồ phải sang PHÁP ký hiệp ứơc mà bọn phản độ̣ng goị là hiệp ứơc bán nước cho Pháp, hiệp ước để cho phép quân đội Pháp thay chân quân Tàu tưởng giải giáp vũ khí phát xit Nhật, với hiệp ước đó không mất một viên đạn ông Hồ đã tống cổ 60vạn quân ốm đói của TÀU Tưởng ra khỏi quê hương mình,đừng nên xuyên tạc lịch sử.
 • #7 Ký danh: Hà nội

  24-02-2013 17:09

  Đúng là mấy thằng điên ăn nói liên thuyên .Lịch sử dù đúng hay sai chỉ là lịch sử , nếu vn không phải là con đẻ của tq thì đã bị cắt cổ từ lâu rồi.
 • #6 Nguyễn Sinh Sự: Bác Hồ kính yêu.

  24-02-2013 15:30

  Năm ngoái khi cảnh sát Pháp có hỏi anh bạn tôi làm phiên dịch về những dòng chữ được các "người rơm" viết lên tường phòng giam của nhà tù ở Paris , họ đã phải kinh ngạc khi anh bạn tôi dịch cho họ nghĩa của những dòng chữ ấy.
  Nào là "sống, chiến đấu và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại" rồi "Hồ Chủ Tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta".
  Viên cảnh sát điều tra chỉ biết khâm phục tinh thần bất khuất của thanh niên Việt nam. Tuổi trẻ con cháu Bác Hồ. Đáng tự hào lắm chứ.
 • #5 Hà Lâm: Đừng là tờ báo chống cộng rẻ tiền.

  24-02-2013 13:45

  Vietinfo - Hãy là tờ báo đưa thông tin, đừng là tờ báo chống cộng rẻ tiền.
 • #4 Nhân Dân Việt Nam phỉ nhổ vào hệ thống chính trị thối nát: Mặt nạ đã rơi xuống, kẻ nào trong đảng CS sẽ đứng ra bảo lãnh cho thân phận thế của tên Việt - Hán gian này?

  24-02-2013 10:53

  Chúng ta tin tưởng chắc chắn HCM là 1 kẻ "đầu dơi, tai chuột". Sự thật về hắn ngày càng sáng tỏ.

  Cảm ơn.
 • #3 Nhân Văn: Thử thách lớn lao nhất vẫn đang chờ dân tộc Việt Nam!

  24-02-2013 04:56

  Hay, chí lý, chí tình: "trước hết đó là nỗi nhục đối với đảng.
  Liệu nó có là nỗi nhục đối với cả dân tộc Việt Nam hay không? Có, vì cả dân tộc đã bị một kẻ dị tộc lừa. Nhưng nỗi nhục này cũng chỉ là một nét phảy thêm vào nỗi nhục lớn hơn là cả nước đã bị một lũ vô lại lừa.
  Nó cũng không phải là nỗi nhục vĩnh cửu, vì nó sẽ bị xóa đi, khi cả dân tộc đạp lũ lừa đảo xuống bùn đen"!
 • #2 cá rán: Chuột - Mèo

  23-02-2013 23:28

  Đúng là một lũ đầu to chân tay teo ,mà cũng bình luận viết báo nôi kéo làm chính chị ,chính em. về đào lên mà thử ADN .đúng sai có ngay, tất cả còn ở VN đó, thế kỷ 21 rồi không khó lắm đâu.,,??????...
 • #1 ptn: bố láo

  23-02-2013 23:10

  cái thắng gián điệp Đài loan này gài làm lãnh tụ đảng CSVN để làm mục đích gì?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo