Góc nhìn

Ba Đình bị 'lọt tầm ngắm'

Cập nhật lúc 21-09-2015 11:37:09 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Danlambao

 

Toà nhà chung cư 8B Lê Trực hiện đang bị các thành phần thủ cựu trong đảng chỉ trích dữ dội vì ‘dám’ xây cao gấp đôi lăng Ba Đình.


Vấn đề an ninh cũng được nêu ra khi hàng loạt cơ quan đầu não của đảng cũng được cho là 'lọt vào tầm ngắm' do vị trí từ nóc công trình.

Người mạnh miệng tố cáo sự ‘phạm thượng’ này là ông Nguyễn Như Phong, hiện đang giữ chức tổng biên tập báo Năng Lượng Mới.

Ông Phong từng là đại tá côn an kiêm bồi bút hạng nặng của chế độ.

‘Dám’ xây cao hơn lăng Ba Đình

Trong bài viết vừa đăng tải, ông Phong bực tức gọi công trình 8B Lê Trực này là một ‘pháo đài’ cao ngất ngưởng và dám cả gan ‘lấn án’ hết cả không gian lăng Ba Đình.

Chung cư 8B Lê Trực – Discovery Complex II nằm tại trung tâm hành chính và chính trị quan trọng của Hà Nội. Đây là dự án do công ty KinhDo TCI Group đầu tư.

Toà cao ốc 18 tầng này chỉ nằm cách lăng Ba Đình khoảng 400 met.

 

Phối cảnh toà nhà 8B Lê Trực

Với vị trí và chiều cao như trên, toàn bộ các cơ quan đầu não như quốc hội, văn phòng chính phủ, văn phòng trung ương đảng, phủ chủ tịch... được nói ‘đều nằm trong tầm ngắm’ khi đứng từ trên nóc toà nhà.

Ngoài những chỉ trích về mặt kiến trúc, vị tổng biên tập báo Năng Lượng Mới còn cảnh báo những mối nguy về mặt an ninh do toà cao ốc gây ra, nhất là khi có những sự kiện quan trọng.

Dù vậy, việc thi công toà nhà này gần như đã hoàn tất, dự kiến các căn hộ sẽ được giao cho khách hàng vào cuối năm 2015.

 

Nguồn: Bảng Đỏ/DLB

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo