Chuyện phiếm

Vụ Thuốc Lào Tiên Lãng với chánh án Bao Cao Su

Cập nhật lúc 12-02-2012 20:06:12 (GMT+1)
Toà án Bao Cao Su. Ảnh minh họa, nguồn: interrnet.

 

Việc cướp đất Tiên Lãng cho thấy rõ như ban ngày là do tập đoàn Hải phòng - thành ủy và công an Hải Phòng giựt dây cho hai anh em con rối nhà Hiền, Liêm thực hiện có ăn chia.


Vì :

1- Đâu phải ngẫu nhiên lại có lực lượng đông đảo gồm chó nghiệp vụ, công an do đích thân Đại Ca Ca chỉ huy yểm trợ đoàn cưỡng chế. Có đâu chuyện hai tên quan nhãi nhép lại ra lệnh điều động được cả đại tá giám đốc CA thành phố Hải Phòng.
2- Khi súng vừa nổ, không bắt được "địch", công an dưới quyền Đại Ca Ca bèn túm 2 phụ nữ và 1 trẻ em -còn là học sinh- đang ở ngoài vòng vây, đánh đập, tra khảo trước mắt đông đảo người xem, rồi đưa về trụ sở CA Hải phòng đánh,tra khảo tàn bạo (theo lời nạn nhân là thúc dùi cui vào bụng dù chị đã bảo là đang mang thai), dù họ không hề chống cự.

3- Khi tên Liêm thú nhận là ngôi nhà của gia đình nạn nhân bị đội cưỡng chế tàn phá nằm ngoài lằn ranh bị cưowxng chế (khoảng 100m, theo các cột mốc mà các phóng viên mạo hiểm dò tìm được với sự giúp sức của dân địa phương), thì ngay lập tức “Đổ” Thoại liền đổ vấy cho nhân dân để lấp liếm, dù y không dính dáng gì tới quyết định này.

BỞI nếu không liên quan, thì can cớ gì Thoại - Ca và cả dàn đồng ca thành ủy Hải phòng hùa nhau ông ổng lên, huy động cả đài truyền hình và cổng thông tin điện tử để câu giờ tìm cách chạy tội, lại còn cố ghép cả nhà bác Vươn vào án giết người, chống người thi hành công vụ. Thực chất như chị Hiền đã dũng cảm tuyên bố với đài BBC (quốc tế): Chị không coi là CÔNG VỤ, mà coi đây là một VỤ CƯỚP, việc chống trả là hợp pháp. Và toàn gia đình chị chấp nhận MẤT (tù đày, chết chóc) để xả hội ĐƯỢC (giúp những người dân bị cướp đất khác được kêu cứu ) - một câu nói khí phách y như của Trần Bình Trọng (thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc) - từ miệng một phụ nữ được cho là ít học.


Thủ tướng, lãnh đạo Bộ chụp ảnh cùng tập thể diễn viên thực hiện vở kịch. Ảnh Doãn Bằng
Trước khi ra phán quyết cần đi xem kịch và đọc thêm kịch bản.

 


Đồng hội đồng thuyền nên mãi một tháng sau, quan Bao CS - xuất thân là "i tờ"(y-tá) - mới đủng-đỉnh-đăng-đàn xử án. (Xin nói thêm là ngài có bằng cấp Tờ-xí (TS) đại học Luật Rừng (vì ngài học luật trong rừng thời chiến tranh). Sau khi xem xét cẩn thận mọi khía cạnh lợi hại, ngài phán:

"Việc xã, huyện cưởng chế đầm anh Vươn là tầm bậy, phạm luật (rừng), cần phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Nhưng anh Vươn dùng súng chống lại là có tội chống phá nhà nước, có thể giảm nhẹ nếu đương sự thành khẩn nhận tội". Ngài "Chưa Hề Kỷ Luật Ai" hí hớn với báo chí, hỏi ý kiến các đại sứ các nước là phán như vậy "được" chưa ? Rồi ngài rửa tay, ung dung giao Đảng Hải phòng - 'một bọn cướp ngày có tổ chức'- xử lý nội bộ.

Toàn bộ vụ án CÁ TRÊ CHUI ỐNG. Nên có thơ rằng :

Công luận ngày nay tựa Gió cuồng
Thổi bay lũ cướp đất chàng Vươn,
Hải phòng dây máu, hùa nhau sủa
Tiên lãng ăn phần, cố cãi suông
Ca Thoại xu thời - toan "lái gió"
Hiền Liêm dựa thế - bẻ cong luồng
Ngờ đâu ló dái bầy "tham nhũng"
Cưỡng chiếm công người - lũ bất lương!

Tiễn Lãng, Bao Cao Su, Nguyễn Tấn DũngVõ Việt Vinh
Nguồn: DLB

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo